"Tâm giao" đạt giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 10:14 AM (GMT+7)

Ngày 5/7/2013, Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” đã tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” do Tạp chí Du lịch Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch (TCDL) và sự bảo trợ, phối hợp của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN). Phát động từ ngày 11/01/2013 và kết thúc ngày 31/5/2013, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các nhà nhiếp ảnh ở hầu khắp địa phương trong cả nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh cho biết: Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 có số lượng tác giả và tác phẩm nhiều nhất từ trước đến nay, với chất lượng được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao. Đây là kho tư liệu phong phú và quý giá để giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước. Chúng ta tự hào về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua các tác phẩm dự thi…

Ban Tổ chức đã nhận được 6.466 tác phẩm (bao gồm 6.011 ảnh màu, 455 ảnh đen trắng) của 590 tác giả thuộc 61 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến dự thi. Hà Nội có số lượng tác giả tham gia dự thi đông nhất là 114 tác giả với 1.599 ảnh, TP. Hồ Chí Minh có 73 tác giả với 874 ảnh. Tác giả có ảnh dự thi nhiều nhất là tác giả Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) với 137 ảnh.

Sau những ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm tính khách quan và trung thực, Hội đồng Giám khảo với sự nhất trí cao đã chọn ra các tác phẩm đạt giải và tác trưng bày triển lãm. Ban Tổ chức đã cùng Hội đồng Giám khảo tuyển chọn 164 tác phẩm đẹp, trong đó có 12 tác phẩm đạt giải để trưng bày triển lãm Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam  - Vẻ đẹp bất tận” từ ngày 5 - 9/7/2013 tại Nhà Thông tin 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 nhận được sự tài trợ của nhiều đơn vị, trong đó có nhà tài trợ vàng, nhãn hàng Doublemint với sản phẩm viên ngậm bạc hà không đường Doublemint, giúp hơi thở thơm nồng nàn, xóa tan khoảng cách để mang mọi người đến gần nhau hơn, cùng kể những câu chuyện chân thật về con người, bạn bè, danh thắng Việt Nam; và các nhà tài trợ khác: Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty Du lịch Việt Nam - Hà Nội, Công ty Dịch vụ Du lịch Bến Thành, Công ty Du lịch Vietravel, Công ty OSC Việt Nam, Khách sạn Viễn Đông, Khách sạn Majestic, Khách sạn Hòa Bình, Khách sạn Rex...

"Tâm giao" đạt giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc - 1

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6

Kết quả Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6

Tổng số giải chính thức là 12. Trong đó có:
- 01 giải Nhất:
Tác phẩm: Tâm giao - Tác giả: Vũ Thành Chung (Hà Nội)
- 02 giải Nhì:
Tác phẩm: Rộn ràng Mỹ Sơn - Tác giả: Võ Đông Bảy (Thừa Thiên - Huế)
Tác phẩm: Chợ nổi ngày giáp Tết - Tác giả: Nguyễn Bách Thảo (Vĩnh Long)
- 03 giải Ba:
Tác phẩm: Vẻ đẹp Sa Pa - Tác giả: Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa)
Tác phẩm: Nhịp điệu trên sông - Tác giả: Trần Vũ Dũng (TP. Hồ Chí Minh)
Tác phẩm: Hương lúa - Tác giả: Tuấn Nghĩa (Yên Bái)
- 06 giải Khuyến khích:
Tác phẩm: Lễ hội đâm trâu của người Catu Quảng Nam - Tác giả: Ông Văn Sinh (Đà Nẵng)
Tác phẩm: Thác Bản Giốc vẻ đẹp bất tận - Tác giả: Nguyễn Minh Tân (TP. Hồ Chí Minh)
Tác phẩm: Bậc thang Mù Cang Chải - Tác giả: Bình Nguyên (Ninh Bình)
Tác phẩm: Vang mãi ngàn năm - Tác giả: Trần Nhân Quyền (Hà Nội)
Tác phẩm: Đèn biển đảo Long Châu - Cát Bà - Tác giả: Vũ Dũng (Hải Phòng)
Tác phẩm: Quần đảo Trường Sa - Tác giả: Vũ Hải (Hà Nội)

Minh Vy (Tạp chí Du lịch Việt Nam)