Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời

Bồng bềnh trôi theo gió hay mịt mù giăng kín đất trời, mây luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho con người.

Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 1
Một bầu trời đầy mây tô điểm thêm cho cảnh hoàng hôn rực rỡ tại Anh. Các gợn mây trung tích và ti tích tạo thành những hình ảnh giống như đàn cá hồi đang bơi giữa bầu trời.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 2
Những đám mây này hình thành ở độ cao từ khoảng 2.000 tới 5.000m với thành phần chính là các giọt nước siêu lạnh. Hình ảnh đầy đe dọa của nó chính là dấu hiệu của cơn bão sắp đến.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 3
Cầu Cổng Vàng nổi tiếng ở San Francisco như nằm giữa một biển mây dày đặc. Các đám mây thấp như thế này xuất hiện ở độ cao dưới 2.000m và thường mang tới mưa hoặc tuyết. Khi chạm sát mặt đất, chúng chính là hiện tượng sương mù quen thuộc.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 4
Đỉnh núi Rainer tại bang Washington nằm khuất sau những lát mây nằm song song với mặt đất. Những đám mây kiểu này hình thành khi gió ở độ cao lớn thổi qua những địa hình phức tạp. Đôi lúc người ta gọi chúng là “các lát bánh”.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 5
Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở California dường như đang được các đám mây lớn trên cao tô điểm thêm. Nhưng thực tế là chúng sẽ phá hỏng cảnh sắc này vì lớp mây màu tối trên cao thường đem tới mưa bão, sấm sét và các cơn gió mạnh.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 6
Các đám mây vũ tích là loại mây cao nhất và có thể vươn tới mốc 15.000m. Phần đỉnh với hình dáng cái đe đặc biệt của chúng được tạo thành do các cơn gió ở độ cao cực lớn đó.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 7
Ánh đèn rực sáng của thành phố Tuscon, bang Arizona được phụ họa bởi một những tia sét xuất phát từ đám mây phía chân trời. Đó chính là một đám mây vũ tích điển hình.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 8
Đám mây vũ tích khổng lồ đến cùng với cơn bão trên bầu trời Canada. Các đám mây hình thành khi không khí ấm và ẩm ướt bị lạnh đi, đủ để hơi nước tụ lại thành giọt hoặc biến thành các tinh thể băng.
 
Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 9 
Các đám mây rực rỡ và mặt nước phẳng lặng tạo thành một cảnh hoàng hôn không thể quên trên sông Winisk, Canada. Một đám mây riêng lẻ có thể chứa tới hàng tỉ kg nước nhưng không phải lúc nào nó cũng đem tới các trận mưa.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 10
Hồ Crater tại bang Oregon hiện ra qua làn mây trắng bạc. Màu sắc của mây xuất hiện nhờ phản chiếu ánh sáng mặt trời.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 11
Các đám mây nhẹ nhàng như những túm bông trải khắp bầu trời sa mạc Kalahari, Nam Phi. Đa số các đám mây được tạo thành bởi chuyển động lên phía trên của không khí, điều được quy định bởi thời tiết hoặc địa hình ở địa phương đó.
 
 Vẻ quyến rũ lãng mạn của mây trời - 12
Ảnh chụp từ tàu vũ trụ không người lái Galileo cho thấy khu vực Nam Cực bị mây phủ kín. Nhờ những hình ảnh như thế này, các nhà khoa học có thể xây dựng được mô hình thời tiết tại khu vực “đáy” của Trái đất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN