Sửa đường sắt, vô tình "mở cửa" ngôi đền bí ẩn trong hang sa thạch

Chủ Nhật, ngày 19/04/2020 10:00 AM (GMT+7)

Công trình bí ẩn được chạm khắc bên trong hang sa thạch nông ở Guildford (Anh) được cho là một ngôi đền có từ thế kỷ thứ 14.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

  

Công trường tu sửa đường sắt ở Guildford (Anh) sau một vụ sạt lở đất đã biến thành công trường khảo cổ khi các công nhân vô tình phát hiện ra một hang sa thạch kỳ lạ.

"Hang động chứa những dường như là đền thờ, một cái hốc được trang trí với những chữ cái được chạm khắc và các dấu hiệu lạ khác" – phát ngôn viên của cơ quan Khảo cổ học Đông Nam, đơn vị phụ trách tiếp nhận hang sa thạch, cho biết.

Sửa đường sắt, vô tình "mở cửa" ngôi đền bí ẩn trong hang sa thạch - 1

Cận cảnh hang sa thạch nơi có di tích đền cổ bí ẩn - ảnh: KHẢO CỔ HỌC ĐÔNG NAM

Các nhà khảo cổ đã phân tích thêm về những thứ bí ẩn trong hang đá. Những gì lộ diện ban đầu bao gồm một cái hốc cao hơn 70 cm, hình thánh giá được chạm khắc và những vết đen lạ trên trần hốc, được xác định là bồ hóng từ những cây đèn cổ. Kết quả sơ bộ cho thấy đó là một đền thờ hoặc một nơi ẩn tu, có liên kết mật thiết với nhà thờ St Catherine thời trung cổ ở gần đó.

Nếu như vậy, địa điểm này có thể có tuổi đời khoảng 700 năm. Tuy nhiên có một giả thuyết khác: nó có thể tồn tại lâu hơn nhiều, không phải liên kết với nhà thờ St Catherine mà liên kết với một địa điểm nghi lễ khác từng tồn tại ở đó trước ít nhất 100 năm. Tên cũ của đồi St Catherine là "Đồi Rồng" Drakehull, liên quan đến các hoạt động nghi lễ thần bí.

Các nhà khảo cổ đã thu thập bồ hóng và than củi trong hang về phân tích và hy vọng chúng sẽ cho biết chính xác niên đại của ngôi đền bí ẩn, từ đó hiểu được ý nghĩa thực sự của nó.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/sua-duong-sat-vo-tinh-mo-cua-ngoi-den-bi-an-trong-hang-sa-thach-2020...

Ngôi mộ cổ vừa khai quật chuyên gia đã hét lên ”phong tỏa ngay chỗ này”

Bên trong ngôi mộ chứa rất nhiều khí độc, nếu đột nhiên xông vào sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng.

Theo A.Thư (Người lao động)
sự kiện Du lịch, lễ hội