DANH MỤC

Dưới đây là những địa điểm tuyệt vời để du khách tận hưởng những sắc màu rực rỡ của mùa thu sống động nhất thế giới.

Khí hậu và địa hình miền núi của Nikko không chỉ tạo nên một mùa thay lá kéo dài mà còn tạo nên những con đường cao tốc tuyệt đẹp ngập trong tán lá mùa thu và những thác nước cao chót vót.

Thác nước nổi tiếng nhất trong khu vực là thác Kegon, thậm chí có một đài quan sát cao 100m gần đó, có thể đi lên bằng thang máy để phóng tầm mắt ra nhìn bao quát khung cảnh của cả khu vực xung quanh.

Bạn nên đến đây vào tháng 10 và đầu tháng 11 khi sắc màu của những tán cây thay lá đạt được những màu rực rỡ nhất.

Những tán lá mùa thu từ vàng đến đỏ đậm khiến cho việc nghỉ dưỡng trên đỉnh núi hoặc ven hồ ở Uttarakhand trở thành điểm dừng chân hoàn hảo, trốn khỏi các siêu đô thị nhộn nhịp của Ấn Độ.

Ghé thăm hồ Nainital để đi thuyền ngắm lá đổi màu, hoặc đến khu bảo tồn động vật hoang dã ở công viên quốc gia Jim Corbett để nhìn thấy hổ và voi thấp thoáng giữa những tán lá mùa thu.

Vùng đất của các lâu đài Dracula và Gothic ngoài đời thực tồn tại ở Romania, một điểm đến nằm trong tầm ngắm của nhiều người yêu lễ hội Halloween.

Lâu đài Bran ở Brasov, Transylvania, được cho là đã truyền cảm hứng cho bối cảnh bộ phim của “Bram Stoker’s Dracula”, và do đó được gọi đơn giản là lâu đài Dracula. Đây là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Transylvania, nhất là vào thời điểm thu sang khi nó nép mình trong một biển lá rụng màu đỏ và cam.

Nam Kinh là một thành phố nhộn nhịp, có mùa lá rụng muộn hơn kéo dài từ giữa tháng 11 đến tháng 12. Nơi đây có vô số khu vực mang cảnh đẹp rực rỡ đầy màu sắc đáng ngạc nhiên, trong số đó nổi bật nhất là công viên văn hóa Niushoushan, một khu vực tự nhiên rộng lớn với nhiều ngôi đền và chùa thấp thoáng trong các tán lá nhiều màu sắc.

Mùa thu có lẽ là thời điểm tốt nhất để đến thăm Budapest. Những tán lá mùa thu làm cho các vùng đồi núi của Budapest trở thành một bức tranh màu sắc dễ dàng nhìn thấy từ xa. Ngoài cảnh đẹp mùa thu, thành phố nằm trên các suối nước nóng này còn cung cấp nhiều lựa chọn spa cho du khách, từ các nhà tắm Szechenyi sơn màu vàng nổi tiếng đến các hồ bơi nước nóng theo trường phái tân nghệ thuật tại Hotel St. Gellert lịch sử.

Đảo ngược mùa ngắm lá thay màu bằng cách đi đến Nam Mỹ từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 để có được màu sắc cao điểm của mùa thu tại khu vực này. Nơi đây cũng trở nên lạnh hơn và ẩm ướt hơn trong những tháng này. Những chiếc lá đỏ, cam và vàng đậm phủ khắp các ngọn núi mang lại một trải nghiệm đầy thú vị cho du khách.

Mùa thu ở Úc bắt đầu từ tháng 3, kéo dài đến tháng 4 và tháng 5. Vào thời gian này, cả khu vực nam bán cầu ở Melbourne trở nên rực rỡ hơn với hàng nghìn tán cây thay lá sang màu sắc từ vàng đến đỏ đậm. Vườn quốc gia Dandenong Ranges là địa điểm ưa thích của nhiều du khách với các thác nước và cây cầu trong một khu rừng tươi tốt, nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã, như gấu túi và vẹt đuôi dài.

Để có trải nghiệm ngắm cảnh tượng lá thay màu tuyệt đỉnh, hãy tham gia chuyến tàu bằng động cơ hơi nước Puffing Billy của Melbourne uốn lượn qua các đỉnh Dandenong Ranges...

Sự kiện: Du lịch, lễ hội
Thứ Hai, ngày 25/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thien-duong-mua-thu-dep-nhat-the-gioi-502021251011597287.htm

Theo Hàn Ly (Theo Smartertravel) (Dân Việt)