DANH MỤC

Đông Nam Á đang là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trên thế giới. Ngoài các thành phố thân thiện, lịch sử và kiến ​​trúc ấn tượng thì sức quyến rũ nổi bật nhất ở khu vực này chính là những kỳ quan thiên nhiên độc đáo và đa dạng.

Toba, Sumatra, Indonesia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 2

Hồ Toba là hồ núi lửa lớn nhất thế giới và đã từng xảy vụ nổ là một trong những thảm họa lớn trong lịch sử loài người. Nhưng hiện Toba đang là điểm đến khá tĩnh lặng để du khách thư giản trong 1 hoặc 2 tuần. Nơi đây có cảnh quan rất tuyệt vời cùng những người dân Kitô giáo thân thiện nhất ở Đông Nam Á.

Thác Kuang Si, Lào

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 3

Thác Kuang Si là địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn đến thăm Luông Pha Băng, một trong những thị trấn du lịch chính ở Lào. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những thác nước đẹp nhất châu Á và bạn có thể sẽ cảm thấy ấn tượng với màu nước xanh độc đáo ở nơi đây.

Vườn quốc gia Komodo, Indonesia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 4

Những con rồng Komodo nổi tiếng là điểm thu hút chính ở đây, nhưng công viên quốc gia cũng là nơi có bãi biển màu hồng, hệ sinh thái dưới nước tuyệt vời và phong cảnh thiên nhiên ấn tượng. Gần đây vườn quốc gia Komodo được mệnh danh là một trong những kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và du khách được khuyến khích nên đi thuyền để khám phá toàn bộ khu vực để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 5

Nhiều du khách khi ghét thăm Việt Nam đã trở thành fan của vịnh Hạ Long. Nếu đến đây bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời trong chuyến đi thuyền trên vịnh và ngắm nhìn phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Mt Kelimutu, Indonesia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 6

Nhiều du khách phương tây cho rằng cảnh quan thiên nhiên ở Đông Nam Á rất tuyệt vời với nhiều màu sắc rực rỡ, và bạn sẽ cảm nhận thấy điều này rõ rệt nhất khi đến thăm những hồ nước đầy màu sắc của Kelimutu.

Bacuit Archipelag, Philippines

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 7

Philippines là nơi có những bãi biển mang phong cảnh đẹp tuyệt vời và một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này là Quần đảo Bacuit, một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất ở Đông Nam Á.

Đồi Chocolate, Philippines

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 8

Trông những quả đồi nhỏ này không hề giống hệt các viên chocolate, nhất là khi trời khô ráo. Vì vậy hãy thử đến đó vào cuối mùa khô để thấy hình ảnh hiệu quả nhất.

MT Bromo, Java, Indonesia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 9

Không có gì tuyệt vời hơn việc thức dậy vào lúc bình minh để ngắm nhìn ngọn núi lửa khi mặt trời mọc và Mt Bromo là một trong những nơi tuyệt nhất cho trải nghiệm này.

MT Kinabalu, Malaysia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 10

Mặc dù không phải là ngọn núi cao nhất ở Đông Nam Á nhưng Mt Kinabalu lại là ngọn núi cao nhất ở Đông Nam Á mà bạn có thể nhìn thấy và ngắm nhìn ngay cả khi không leo lên núi.

Si Phan Don, Lào

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 11

Lào không có biển mặc dù nó có 4000 hòn đảo. Nhiều du khách đến Lào đều có ấn tượng tốt đẹp về sông Mê Kông từ những ngôi nhà gỗ ven sông và được chiêm ngưỡng một số cảnh hoàng hôn đẹp nhất châu Á.

Sông Underground, Philippines

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 12

Sông Underground được coi là một trong những kỳ quan mới của thế giới, và nó chắc chắn xứng đáng với điều đó. Đây là dòng sông ngầm dài nhất trên thế giới, nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy một vài km của nó trong chuyến đi. Đó là một điểm dừng chân khá thuận tiện giữa Puerto Princesa và El Nido, thị trấn du lịch chính trên Palawan.

Hang Niah, Malaysia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 13

Nếu bạn thực sự thích tham quan các hang động hãy ghé thăm hang Niah nằm trên đảo Borneo, gần Miri. Hang động này rất lớn và phải mất vài giờ để khám phá, nhưng bạn sẽ có những trải nghiêm độc đáo của riêng mình.

Long Beach, Koh Rong, Campuchia

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 14

Nhiều du khách bình chọn đây là bãi biển tuyệt nhất ở Đông Nam Á và nó vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, hầu như không phát triển. Điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới, vì thế nếu bạn đi du lịch ở Đông Nam Á, hãy đến ngay Koh Rong.

Hồ Inle, Myanmar

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 15

Nếu bạn du lịch ở Myanmar, hãy chắc chắn dành thời gian ghé thăm hồ Inle. Hồ có phong cảnh thật tuyệt vời và bạn có thể ghé thăm các bộ lạc sống trên những ngôi làng nổi.

Vang Vieng, Lào

Những phong cảnh thiên nhiên quyến rũ nhất Đông Nam Á - 16

Vang Vieng từng là một thị trấn rất nhộn nhịp, nhưng gần đây nơi này đã trở lại bình yên với những khung cảnh thu hút du khách nhất. Đây là một trong những thị trấn có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất ở Đông Nam Á, và du khách phải mất 1 tuần để khám phá hết khu vực tuyệt đẹp xung quanh địa danh này.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-phong-canh-thien-nhien-quyen-ru-nhat-dong-nam-a-5020203070593201.htm

Theo Kim Tuyến (Theo Jonistravelling.) (Dân Việt)