Những địa danh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2012

Theo thống kê của Google, trong năm qua, Rio de Janeiro được tìm kiếm nhiều nhất nhờ đây là địa điểm hưởng tuần trăng mật của cặp đôi Edward - Bella trong phim "Hừng đông".

1. Rio de Janeiro, Brazil

Có thể địa danh này được tìm kiếm nhiều vì địa điểm này xuất hiện trong bộ phim gây sốt năm qua "Hừng đông". Tuy vậy, đây có rất nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa đa dạng, từ những bãi biển và các khu dân cư cổ, cho đến những phòng trưng bày nghệ thuật và những câu lạc bộ hạng sang. Đó là những lý do hiển nhiên khiến Rio trở thành nơi được nhiều người tìm kiếm nhất. Một điểm thú vị nữa, thành phố này là điểm đến nổi tiếng của những người đồng tính.

Những địa danh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2012 - 1

2. Hy Lạp

Với đường bờ biển dài, nhiều đảo, lối kiến trúc đẹp và thời tiết tuyệt vời, Hy Lạp chính là một địa điểm thu hút khách du lịch hơn hẳn những nơi khác. Từ Corfu đến Mykonos, từ Athens đến Rhodes, Hy Lạp được nhiều du khách trên toàn thế giới khám phá và công nhận.

Những địa danh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2012 - 2

Mặc dù đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế, theo số liệu của cơ quan thống kê châu Âu Eurostat, Hy Lạp vẫn là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới về giá tiêu dùng.

3. Dubai

 Những địa danh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2012 - 3

Là một thành phố mới và không có nhiều nét văn hóa đặc sắc, Dubai để lại cho du khách ấn tượng về những tòa nhà chọc trời và những khu thương xá hiện đại. Nói cách khác, Dubai chính là một thành phố kiểu mẫu trong tương lai. Các nghệ sĩ lớn thường biểu diễn ở đây như David Guetta, Jennifer Lopez và Katy Perry đã giúp tăng lượng khách du lịch đến đây, khiến trung tâm văn hóa Trung Đông này trở nên nổi tiếng.

4. Paris

Lý do chính để Paris lọt vào xu hướng tìm kiếm du lịch nhiều nhất trên Google là sự lãng mạn mà thành phố này mang lại. Màn cầu hôn tại chân tháp Eiffel không bao giờ bị lỗi thời, hay mua sắm tại đại lộ Champs-Élysées là một điều không thể bỏ qua, viện bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ các kiệt tác trên thế giới, và những thánh đường hay cảnh đẹp ở đây luôn luôn hấp dẫn hơn khi nhìn tận mắt thay vì các hình ảnh trên postcard.

Những địa danh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2012 - 4

Theo các cuộc khảo sát trên thế giới, Paris với vẻ ngoài lộng lẫy cũng là nơi chi tiêu đắt đỏ nhất trên thế giới.

5. London

Là một thành phố đẹp đến say lòng người, London là một địa điểm du lịch với nền văn hóa đa dạng, nhiều thắng cảnh đẹp như Kew Gardens, sông Thames, London Eye, một số các quán rượu địa phương cho du khách trải nghiệm và những khu mua sắm như Harrods hoặc Bond Street. London chính là địa điểm du lịch phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch.

Những địa danh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2012 - 5

Đây cũng là nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN