Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Với những tín đồ du lịch đam mê kiến trúc cổ, thành phố Dresden là điểm đến khó có thể bỏ qua. Thành phố này có bề dày lịch sử hàng nghìn năm, sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Với những tín đồ du lịch đam mê kiến trúc cổ, thành phố Dresden là điểm đến khó có thể bỏ qua. Thành phố này có bề dày lịch sử hàng nghìn năm, sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Sự đa dạng lôi cuốn của Dresden

Thành phố cổ Dresden là thủ phủ của bang Sachsen, nằm ở phía Đông nước Đức. Dresden có lịch sử phát triển lâu đời và bắt đầu nổi tiếng từ đầu thế kỷ thứ XIII. Trong suốt thời kỳ trung cổ, thành phố Dresden là nơi sống và làm việc của các đời Vua Sachsen, vì vậy Dresden là một thành phố có bề dày lịch sử về văn hóa, kiến trúc và hội họa lâu đời nhất nước Đức.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 1

Bên cạnh đó, Dresden còn nổi tiếng là một thành phố có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Điều thú vị ở Dresden là dòng sông Elbe xinh đẹp chia thành phố cổ thành hai phần mang phong cách hoàn toàn khác nhau, tạo nên sự đa dạng tuyệt vời cho nơi này và giúp thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Khu Altstadt với nhiều công trình kiến trúc cổ kính lâu đời, ngược lại, khu Neustadt hiện đại, trẻ trung và nhiều màu sắc.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Dresden

Những địa điểm tham quan nổi tiếng của Dresden không chỉ đẹp mà còn níu chân du khách bởi vẻ trầm mặc, điềm tĩnh và nghệ thuật độc đáo. Dưới đây là những điểm tham quan nhất định bạn phải ghé đến một lần trong đời ở Dresden.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 3

Nhà thờ Đức Bà Frauenkirche: Đây là công trình có chiều cao ấn tượng nhất và là biểu tượng của thành phố Dresden xinh đẹp. Nhà thờ này từng bị phá hủy trong thế chiến thứ hai và được tu sửa lại vào năm 1994 với sự đóng góp của mọi người trên toàn thế giới.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 4

Cung điện Zwinger: Là một trong những cung điện mang kiến trúc Baroque và Rococo được đánh giá là tinh tế và đẹp bậc nhất thế giới. Đầu thế kỷ XVIII, vua August der Starke sau chuyến công du vòng quanh Châu Âu và chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo đã cho kiến trúc sư xây dựng một cung điện sa hoa và tuyệt đẹp là Zwinger. Hiện nay, cung điện là nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng nghệ thuật lớn của nước Đức.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 5

Cung điện Dresdner Residenzschloss: Là nơi làm việc và sinh sống của các vị vua Sachsen.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 6

Bảo tàng Grünes Gewölbe: Đây là một trong những bảo tàng châu báu lớn nhất Châu Âu, lưu giữ hơn 4.000 hiện vật quý giá. Nổi bật nhất là tác phẩm “Bộ pha cà phê bằng vàng” vô cùng tinh xảo.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 7

Bức tường Fürstenzug: Là bức tranh làm bằng sứ lớn nhất thế giới, được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 800 năm triều đại của nhà Wettin. Trên bức tranh là hình ảnh của 35 vị vua Sachsen.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 8

Nhà hát Semperoper: Là một trong những nhà hát opera tiếng tăm nhất thế giới, nằm ngay cạnh Cung điện Zwinger, được xây dựng vào năm 1878.

Ngắm nhìn vẻ đẹp vượt thời gian của thành phố cổ Dresden - 9

Sông Elbe: Tham quan dòng sông lịch sử huyền thoại của thành phố Dresden là trải nghiệm mà bất kỳ khách du lịch nước ngoài nào cũng phải thử khi đến đây. Hiện nay, Dresden vẫn còn 9 con thuyền hơi nước cổ nhất và lớn nhất thế giới hoạt động để đưa du khách thưởng ngoạn phong cảnh thành phố.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ngam-nhin-ve-dep-vuot-thoi-gian-cua-thanh-pho-co-dresden-c14a36...

Phiêu du trên hòn đảo thiên đường giữa lòng Đại Tây Dương

Từ trên cao nhìn xuống hòn đảo hình giọt nước với màu xanh lục bảo này trông giống như một viên ngọc mà vị thần nào đó đã đánh rơi trên biển Đại Tây Dương.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bảo (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung