Muôn hình muôn vẻ những bảo tàng lợn độc lạ trên thế giới

Thứ Hai, ngày 01/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Có tới 2 bảo tàng lợn trên thế giới: Một của Đức và một của Hàn Quốc.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Tại Hàn Quốc, Bảo tàng Lợn ở Gyeonggi Do, Incheon, là bảo tàng dành riêng cho các chú lợn cùng những ai yêu quý loài vật đáng yêu này. Bảo tàng Lợn là một điểm đến vô cùng nổi tiếng nơi đây, có lẽ một phần vì trong văn hóa dân gian của Hàn Quốc lợn chính là loài động vật có phép thần thông, biểu tượng cho tài lộc và may mắn.

Bên trong Bảo tàng Lợn là hơn 5.000 hiện vật nghệ thuật liên quan tới những chú lợn đến từ 18 quốc gia, bao gồm các chú lợn đất tiết kiệm, tượng lớn, tượng nhỏ bằng gốm, tác phẩm, sách báo được trưng bày.

Muôn hình muôn vẻ những bảo tàng lợn độc lạ trên thế giới - 1

Muôn hình muôn vẻ những bảo tàng lợn độc lạ trên thế giới - 2

Bảo tàng Lợn ở Gyeonggi Do, Incheon, Hàn Quốc.

Điều đặc biệt là bảo tàng còn có những chú lợn thật rất dễ thương được nuôi dưỡng và chăm sóc, dạy dỗ, huấn luyện để có thể biểu diễn nhiều trò như dẫn bóng vào lưới, vượt chướng ngại vật… mang đến những tràng cười sảng khoái cũng như thu hút du khách, đặc biệt là các em nhỏ. 

Trước khi ra sân khấu biểu diễn, các chú lợn phải được qua công đoạn làm vệ sinh cho thật sạch sẽ và được xếp trong những chiếc giỏ chữ U xinh xắn. Trong mỗi buổi biểu diễn, giống như các buổi diễn xiếc của chó, mèo hay cá heo,  ngay khi các chú lợn vượt qua được chướng ngại vật mạo hiểm sẽ được cho ăn ngay lập tức giống như phần thưởng nóng. 

Muôn hình muôn vẻ những bảo tàng lợn độc lạ trên thế giới - 3

Muôn hình muôn vẻ những bảo tàng lợn độc lạ trên thế giới - 4

Bảo tàng Lợn Schweine, thành phố Stuttgart, Đức.

Không chỉ có không gian trong nhà, bảo tàng có khu vực ngoài trời rất rộng rãi. Khoảng 20 chú lợn được cho ăn và được âu yếm trong lòng, chụp ảnh cùng khách tham quan. Ngoài ra, hàng năm bảo tàng còn tổ chức cuộc thi “Hoa hậu lợn” nhằm tôn vinh những chú lợn cái có vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Ngoài một sân khấu biểu diễn hoành tráng được xây dựng bên trong bảo tàng, ở phía ngoài còn có khu vực huấn luyện, khu bán đồ lưu niệm phục vụ du khách.

Bảo tàng lợn bắt đầu mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ hàng ngày, trừ thứ Hai. Đây thực sự là nơi không chỉ khiến trẻ nhỏ mà cả người lớn cảm thấy phấn khích và vô cùng hạnh phúc khi được tiếp xúc với những chú lợn vô cùng thông minh, tài năng, dễ thương và đáng yêu.

Ngoài bảo tàng lợn ở Hàn Quốc, trước đó ở miền Nam nước Đức cũng có một bảo tàng lợn, đó là Bảo tàng Schweine. Không có những chú lợn thật biểu diễn để thu hút khách như ở Hàn Quốc, Schweine của Đức chỉ là nơi trưng bày của 50.000 hiện vật liên quan đến lợn, từ những con thú nhồi bông, vật trang trí đến tranh ảnh và cả các dụng cụ giết mổ. Bảo tàng Schweine trước đây vốn là một lò mổ cũ của thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg.

Khám phá bên trong cơ thể con người tại bảo tàng vừa độc vừa dị này

Viện bảo tàng này là nơi giúp du khách có được trải nghiệm chân thực về thế giới nội tạng bên trong cơ thể của con...

Theo Gian Hân (Công an nhân dân)

sự kiện Du lịch, lễ hội