Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 10:00 AM (GMT+7)

Theo bình chọn của hãng thông tấn Ria Novosti (Nga), thác Iguazu, hồ Baikal, thung lũng nước nóng Kamchatka... là những điểm du lịch thơ mộng nhất thế giới.

Thác Iguazu 
 
Iguazu là thác nước đẹp nhất thế giới, nằm ở biên giới Argentina, Brazil và Paraguay. Thác nước có chiều cao 82m, là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất thế giới.

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 1

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 2

Hồ Baikal

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 3

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 4

Hồ Baikal tại Siberia, Nga nằm ở độ cao 1.485m, là hồ sạch nhất, sâu nhất, lâu đời nhất thế giới. Đến với Baikal, bất kì ai cũng phải choáng ngợp trước cảnh hồ như chiếc gương khổng lồ với làn nước màu xanh ngọc bích trong trẻo và sâu thẳm, in bóng những núi đá hùng vĩ.

Thung lũng nước nóng Kamchatka

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 5

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 6

Thung lũng suối nước nóng Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông của Nga giống như một lòng chảo khổng lồ, có suối phun nước nóng lớn thứ 2 thế giới. Trên thế giới, nhiều nơi có suối phun nước nóng nhưng không đâu có mật độ cao và vẻ đẹp uy nghi, lộng lẫy như ở thung lũng suối phun nước nóng này.

Quần đảo Kuril

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 7

Quần đảo Kuril là một quần đảo núi lửa trải dài khoảng 1.300 km về phía Đông Bắc từ Hokkaido, Nhật Bản tới Kamchatka của Nga, chia tách biển Okhotsk từ phía Bắc Thái Bình Dương.

Vườn quốc gia Komodo

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 8

Vườn quốc gia Komodo nằm ở phía Đông Nam của quốc gia Hồi giáo Indonesia tự hào là một nơi được thiên nhiên ưu đãi và có một phong cảnh hài hòa giữa trời và biển.

Rặng san hô The Great Barrier

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 9

Rặng san hô The Great Barrier ở Australia lớn nhất thế giới và cũng là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Các rạn san hô bao trùm lãnh thổ khoảng 300.000 km2. Mỗi năm, hàng triệu du khách thăm quan nơi này.

Dãy núi Canadian Rockies

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 10

Khám phá 'chốn' du lịch thơ mộng nhất thế giới - 11

Dãy núi Canadian Rockies nằm ở phía Tây Canada. Rockies là quần thể gồm hàng triệu ngọn núi hùng vĩ, sông băng, hồ, hẻm núi, thác nước, hang động…

Theo T.M (Báo Đất Việt)