Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó!

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 13:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện bắt đầu từ một anh chàng doanh nhân tự do đã thực hiện cuộc hành hương của mình bằng cách trekking và tự lái xe đến các hang cùng ngõ hẹp ở nơi được mệnh danh là đẹp nhất trên thế giới.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Jacob Laukaitis, Anh chàng CEO yêu du lịch và hay viết linh tinh đến từ Lithuania - một quốc gia nhỏ thuộc khu vực châu Âu, đã tìm ra vẻ đẹp tưởng như không có trên hành tinh bằng 8.000 km đường đi tại New Zealand.

Dù đã đến hơn 50 quốc gia khác nhau cũng bằng một cách thức khám phá chung là đi bộ và lái xe nhưng New Zealand mới thật sự là chuyến đi hoành tráng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời Jacob.

"Tôi đã có cơ hội để khám phá những địa điểm tuyệt đẹp khác nhau trên thế giới chỉ trong thời gian chưa tới 4 năm. Tuy nhiên, tôi không nghĩ sẽ có nơi nào đẹp hơn sau khi đặt chân đến New Zealand" Jacob nói.

Trước đó, Jacob đã được nghe nhiều người nói về New Zealand như điểm đến khó tin trong mắt họ. Nó hiện hữu như một vùng đất đầy mê hoặc trong những câu chuyện thần tiên. Anh đã không tin cho đến khi tự mình bị nó thu hút thật sự.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 1

Jacob đã mua một chiếc xe tại Thành phố Auckland để thực hiện chuyến đi gần 9.000 km vòng quanh New Zealand của mình trong hơn một tháng.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 2

Jacob đã chạy qua những ngọn đồi tại Auckland để ngắm mặt trời mọc, anh không nghĩ mình có thể nhìn thấy những khung cảnh tuyệt vời như thế này, nó nằm ngoài những tưởng tượng của anh trước đó.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 3

Anh di chuyển dần từ cực bắc đến cực nam của New Zealand, Jacob thả bộ trên những con đường mòn dọc theo vùng Cape Reinga.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 4

Chỉ sang ngày hôm sau Jacob đã chinh phục được Ruapehu, đỉnh núi lửa cao nhất tại New Zealand. Khỏi phải nói là anh đã hào hứng tới mức nào, cảnh quan trên đỉnh đã làm Jacob dừng lại một giờ đồng hồ để ngắm cho bằng hết.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 5

Rất ít người mạo hiểm để đến được đỉnh của núi như Jacob, anh đã đăng bức ảnh này lên Facebook và Instagram của mình với những dòng chú thích vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 6

Vừa đến cực nam anh đã chọn ngay Vườn Quốc gia Abel Tasman để khởi động chuyến đi bộ đường dài trong hai ngày tại đây.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 7

Tiếp tục cho một điểm đến ở cực nam là thị trấn xinh đẹp Wanaka, đây là một trong những vùng đất nhỏ bé và bình yên nhất mà anh đã từng đi qua.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 8

Jacob đã đi bộ đến hai hồ tự nhiên đẹp nhất tại thị trấn Wanaka cũng như các ngọn núi cao ở đây.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 9

Anh chia sẻ rằng dù có đi thêm vài vòng nữa vẫn cảm thấy hào hứng vì thiên nhiên ở Wanaka thật sự đã lôi cuốn anh ngay từ những phút đầu.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 10

Jacob đã thực hiện một cú nhảy dù từ độ cao 4.500 mét để ghi nhớ tất cả hình ảnh ở Wanaka trong ngày cuối cùng ở đây.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 11

Anh cũng không bỏ lỡ trò nhảy bungee được mở ra lần đầu tiên trên thế giới tại New Zealand. Đây là một trong những trò chơi mạo hiểm mà bất kì ai cũng nên thử qua một lần khi đến đất nước xinh đẹp này.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 12

Rời khỏi thị trấn, Jacob bắt đầu lái xe tiến về công viên quốc gia Fiordland, trên đường đi anh đã thầm cảm ơn người bạn đồng hành 4 chân của mình vì đã cùng anh đi qua các đoạn đường đẹp nhất trên đời.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 13

Anh đã mất đến 2h đi bộ mới đến được hồ đẹp nhất trong công viên, không hề phí công khi Jacob đã nhìn thấy được cảnh sắc tuyệt vời không một bóng người ở đây.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 14

Jacob kết thúc hành trình ở công viên dưới chân của núi Mt. Cook - ngọn núi cao và nguy hiểm nhất của New Zealand

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 15

"Ngắm hoàng hôn dưới chân núi Mt. Cook là thứ đẹp đẽ nhất mà tôi từng thấy ngoài đời". Jacob nói

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 16

Jacob trở lại điểm xuất phát là thành phố Auckland để bán lại chiếc xe và kết thúc hành trình rong ruổi của mình. Ngồi trên đây để ngắm toàn cảnh thành phố là một gợi ý tuyệt vời cho nhiều người thích trekking.

Đừng đi để thấy một vùng đất đẹp, hãy đi để khám phá nó! - 17

Trải qua 39 ngày với vô số các cung đường lớn nhỏ tại New Zealand đã giúp Jacob tạo nên một cột mốc lớn trong hành trang du lịch của mình. Mọi thứ ở đất nước này đều xứng đáng để thế giới phải ngắm nhìn chúng.

Thứ lớn nhất mà Jacob nhận lại cho mình chính là những dấu chân tại New Zealand, nó khác hoàn toàn cái cảm giác chỉ ngồi trên một phương tiện nào đó rồi nhìn ngắm qua lại. Cuộc sống ngắn lắm nên sẽ rất tiếc và vô vị nếu bản thân không có gì để lưu giữ.

Ảnh: Facebook/Jacob Laukaitis
 

Bộ ảnh đẹp "phát hờn" của cô gái du lịch khắp 196 nước

Cô gái trẻ người Mỹ đã tiết lộ 10 đất nước mà mình yêu thích nhất, trong hành trình du lịch tất cả 196 quốc gia trên...

Theo Thủy Nguyễn (Thế giới trẻ - Infonet)

sự kiện Du lịch Châu Âu