Chiêm ngưỡng thác nước Victoria - một trong những thác nước đẹp nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Thác Victoria nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe (ở châu Phi) được xem là một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Thác Victoria - một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Nguồn: Brut.nature

Thác bắt nguồn từ dòng chảy của vùng nước bình lặng sông Zambezi, khi tới hẻm núi Victoria Falls ở biên giới Zambia-Zimbabwe, khi nước đột ngột rơi tự do hơn 100 mét (330 feet) xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hung vĩ. 

Đặc biệt, khi mùa mưa thác cuồn cuộn đổ như những trận cuồng phong với hàng trăm m3 nước mỗi giây, khiến bọt nước xuộn trắng xóa giữa núi ngàn và rền vang hàng km.

Chiêm ngưỡng thác nước Victoria - một trong những thác nước đẹp nhất thế giới - 1

"Ghế Quỷ" - một bể bơi được hình thành tự nhiên tại thác nước.

Chiêm ngưỡng thác nước Victoria - một trong những thác nước đẹp nhất thế giới - 2 Thác Victoria bao gồm 4 thác nước, được phân cách bởi các hòn đảo nhỏ và các rạn san hô. Victoria hình thành vùng sương mù liên tục rộng lớn nhất trên thế giới. Sương mù ở đây thậm chí có thể nhìn thấy được từ cách xa 50 km.  Chiêm ngưỡng thác nước Victoria - một trong những thác nước đẹp nhất thế giới - 3 Người dân địa phương gọi thác là "Mosi-oa-Tunya" - khói sấm. Vào khoảng giữa tháng 4 – tháng 7 hàng năm, mực nước lớn và chảy xiết từ sông Zambezi đổ về khiến thác Victoria Zimbabwe trở nên sống động và kì vĩ hơn.  Chiêm ngưỡng thác nước Victoria - một trong những thác nước đẹp nhất thế giới - 4

Một cầu đường sắt ở gần thác nước đã được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ ngành du lịch

Đáng chú ý, thác Victoria Zimbabwe cao 108 mét, rộng 1.708 mét (gấp 2 lần chiều rộng của thác Niagara ở Bắc Mỹ vốn được nhiều người biết đến) nên nó là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. 

Bí ẩn Thác Máu kỳ lạ ở thung lũng 2 triệu năm không mưa

Nằm trên dòng sông băng Taylor của Hồ Tây Bonney thuộc thung lũng khô McMurdo tại Victoria Land, Nam Cực, Thác Máu là địa danh...

Theo Nam Phương (Tổng hợp) (Infonet)
sự kiện Du lịch, lễ hội