Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới

Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những vỉa hè này không chỉ là lối đi dành cho người bộ hành mà còn trở thành nơi sáng tác nghệ thuật hay điểm du lịch.

1. Lối đi bộ trên Cầu Tháp, London (Anh)

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 1

Mở cửa vào năm 2014 trên Cầu Tháp nổi tiếng bắc qua sông Thames ở London, lối đi bộ bằng kính Glass Floor là công trình kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của thành phố này. Lối đi trong suốt ở độ cao 11m giúp du khách có thể ngắm phà, xe bus hai tầng và người đi bộ ở phía dưới. Bạn cũng có thể tham gia một lớp học yoga tại đây.

2. Đá lát xi măng, thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 2

Khi người Pháp rời khỏi Việt Nam vào năm 1954, họ đã để lại những đồn điền cao su và cà phê, bánh mì và ngành công nghiệp đá lát xi măng. Bạn có thể bắt gặp nhiều sàn đá lát xi măng có họa tiết vẽ bằng tay tại các quán cà phê, nhà hàng và lối đi bộ tại thành phố Hồ Chí Minh.

3. Vỉa hè đá xanh, Old San Juan, Puerto Rico

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 3

Vỉa hè lát đá xanh ở thành phố Old San Juan trông như được vẽ để làm bối cảnh cho một bộ phim. Được làm từ xỉ quặng sắt, những viên đá vỉa hè này là một minh chứng cho công nghệ tái chế thông minh từ thời xưa. Vào thế kỷ thứ 16, xỉ quặng sắt được đúc thành từng viên và được sử dụng làm vật thăng bằng cho tàu chở đường, trước khi tái sử dụng để lát vỉa hè ở Old San Juan.

4. Đường phố đá cuội ở Antigua, Guatemala

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 4

Đôi lúc, bạn mong ước trời mưa hay những vũng nước trên đường. Điều này đặc biệt đúng khi ban đi trên đường phố lát đá cuội chạy qua cổng vòm Santa Catalina ở Antigua, Guatemala. Nếu trời mưa, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhà thờ La Merced màu vàng in bóng xuống vũng nước trên đường.

5. Nền đá khảm, Venice, Italia

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 5

Du khách có thể đi khắp thành phố Venice chỉ để ngắm nền của các công trình và vỉa hè, nhưng vẫn có thể cảm nhận được lịch sử lâu đời ở nơi đây. Bạn có thể thấy nền đá khảm với họa tiết độc đáo tại bảo tàng Galleria Giorgio Franchetti alla Ca' d'Oro hay quảng trường được lát bằng đá cẩm thạch màu đen trắng. Đừng bỏ qua kiến trúc lát sàn trong Vương cung thánh đường Santa Maria della Salute (ảnh).

6. Vỉa hè tranh 3D

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 6

Vỉa hè đường phố có thể biến thành các tác phẩm nghệ thuật tranh 3D như hầm tù, hồ câu cá, bể bơi. Bạn có thể đi trên những lối đi độc đáo như vậy tại các thành phố ở Anh, Đức, Trung Quốc hay Nhật Bản.

7. Lối đi cầu vồng, San Francisco, California (Mỹ)

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 7

Lối đi cầu vồng dành cho người đi bộ Rainbow Honor Walk ở thành phố San Francisco, là một phần trong dự án cải thiện cảnh quan đường phố ở đây. Công trình này cũng nhằm tôn vinh những cá nhân đấu tranh cho phong trào đồng tính ở thành phố.

8. Đá lát Panots, Barcelona (Tây Ban Nha)

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 8

Panots là các tấm đá lát có hoạt tiết trang trí được sử dụng trên các lối đi bộ ở thành phố Barcelona và là một phần trong kiến trúc nổi tiếng của xứ Catalan. Xuất hiện trong các công trình kiến trúc từ giữa thế kỷ 19 và thời kỳ đô thị hóa, thành phố Barcelona có khoảng 18 loại đá lát panots với màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau.

9. Con phố đá cẩm thạch nhão ở Loire Valley (Pháp)

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 9

Lâu đài Domaine de Chaumont-sur-Loire ở Loire Valley có một bể bơi màu xanh ngọc. Nhưng khi quan sát gần, bể bơi thực chất là một tảng đá cẩm thạch xanh được đánh bóng thủ công bởi nhà thiết kế Mathieu Lehanneur. Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này là một phần của lễ hội vườn quốc tế được tổ chức tại đây.

10. Nắp hố ga nghệ thuật ở Nhật Bản

Ấn tượng với những vỉa hè "đi là sướng" trên khắp thế giới - 10

Một trong những nét độc đáo của vỉa hè tại Nhật Bản là những chiếc nắp hố ga được trang trí như các tác phẩm nghệ thuật. Các chủ đề được lựa chọn nhiều nhất bao gồm rùa (biểu tượng của sự thông thái và trường thọ), hoa anh đào và các nhân vật hoạt hình.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo CN Travel) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung