DANH MỤC

Những khu phố hay làng mạc cổ xưa ở Trung Quốc luôn mang một nét quyến rũ vô cùng hấp dẫn. Có một loạt các địa điểm với kiến ​​trúc rất cổ kính mang phong cách dân gian đặc trưng của địa phương sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Ô Trấn - Chiết Giang

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 2

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 3

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 4

Có lịch sử hơn 1.300 năm, Ô Trấn là 1 trong 10 thị trấn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ngoài ra, nó còn là một trong 6 thị trấn cổ hàng đầu ở khu vực Giang Nam. Đây là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức những nét đặc trưng của một thị trấn bên sông. Ở nơi cổ kính nhất này, những con đường được xây dựng dọc theo các con kênh với những cây cầu cũ nối với nhau thành một mạng lưới phức tạp, và những ngôi nhà cổ kính được xây dựng bên hai bờ sông nhỏ là nơi diễn ra cuộc sống thuần khiết của người dân địa phương. Mặc dù thị trấn cổ kính này đã lâu đời nhưng nó vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu. Rất nhiều kỹ thuật chạm khắc tinh tế trên cửa ra vào, cửa sổ, cột nhà, ... khiến du khách phải trầm trồ.

Hoành Thôn - Hoàng Sơn

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 5

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 6

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 7

Với lịch sử hơn 850 năm và đại diện cho những ngôi làng cổ của phong cách An Huy, Hoành Thôn thực sự là một nơi tuyệt vời để thưởng thức hình ảnh truyền thống của Trung Quốc. Ngôi làng vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và là làng cổ nổi tiếng trong các bức tranh của Trung Quốc vì cảnh quan vô cùng tuyệt vời.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Hồ Nam

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 8

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 9

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 10

Có lịch sử hơn 300 năm, Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ đặc biệt về văn hóa dân tộc của các nhóm dân tộc thiểu số Miêu và Thổ Gia ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Với những ngôi nhà nghiêng bằng gỗ đặc biệt đứng bên hai bờ sông Đà Giang, Phượng Hoàng cổ trấn là một cô gái dân tộc quyến rũ cho bạn khám phá. Người ta nói rằng thời gian trôi chậm lại ở đây, bạn có thể tắm mình trong ánh nắng mặt trời dọc theo những con đường hàng trăm năm tuổi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thị trấn này trên gian nhà cổ, đi bộ qua những phiến đá trên sông , đi thuyền để ngắm nhìn những cảnh sắc sống động trên bờ, đắm chìm vào cảnh đêm lãng mạn lộng lẫy của khu phố cổ cổ kính nhưng đầy sức sống ở Trung Quốc.

Chu Trang - Tô Châu

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 11

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 12

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 13

Có lịch sử khoảng 1.000 năm, Chu Trang nổi tiếng được ca tụng là “Thủy trấn số 1 Trung Quốc”. Với hơn 60% tòa nhà dân cư theo phong cách nhà Minh và nhà Thanh, 14 cây cầu cổ đặc trưng và dòng nước uốn lượn qua các ngôi nhà, Chu Trang thể hiện hoàn hảo cảnh thôn quê yên bình trong giấc mơ của mọi người. Là một thị trấn lịch sử tiêu biểu gần Tô Châu, những bức tường màu đen và trắng, đèn lồng đỏ treo trên mái hiên, những chiếc thuyền trôi dọc theo con kênh nhỏ, thưởng thức các sản phẩm địa phương từ các cửa hàng gỗ và cuộc sống của cư dân địa phương, bạn sẽ có một trải nghiệm thực sự về một thị trấn Giang Nam dịu dàng.

Tây Đường - Chiết Giang

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 14

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 15

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 16

Có lịch sử hơn 1.000 năm, Tây Đường là thị trấn cổ trên mặt nước có tuổi đời hơn 10 thế kỷ nhưng vẫn giữ được nét đơn sơ và cổ kính với phong cách sống ấm cúng và thoải mái. Vô số những cây cầu và làn đường cổ có hình dạng đặc biệt là một trong những nét độc đáo của trấn cổ Tây Đường.

Tây Giang Thiên Hộ Miêu - Quý Châu

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 17

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 18

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 19

Mang lịch sử hơn 1000 năm và là ngôi làng dân cư lớn nhất của dân tộc Miêu ở Trung Quốc cho đến nay, Làng Tây Giang Thiên Hộ Miêu còn là một nơi tuyệt vời lưu giữ hoàn toàn hệ sinh thái nguyên thủy của tộc người Miêu. Đứng giữa vùng đất rộng bao gồm hơn 10 ngôi làng tự nhiên này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh quá đỗi kỳ thú trước mắt. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng hàng nghìn cư dân trong đó có 99,5% là người Miêu thực thụ với những nét văn hóa và tinh hoa cuộc sống đích thực và tuyệt vời của họ.

Tây Đệ - Hoàng Sơn

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 20

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 21

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 22

Có lịch sử khoảng 1.000 năm, làng cổ Tây Đệ được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giớiNổi tiếng là bảo tàng về các tòa nhà cổ của triều đại nhà Thanh và nhà Minh, Tây Đệ nằm trong số những gợi ý hàng đầu để thưởng thức các công trình kiến ​​trúc trang nhã đặc trưng của An Huy.

Đại Lý - Vân Nam

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 23

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 24

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 25

Có lịch sử hơn 600 năm, từng là kinh đô của Vương quốc Nam Chiếu và Vương quốc Đại Lý cổ đại, Đại Lý đã là trung tâm của Vân Nam trong các triều đại nhà Đường và nhà Tống cổ đại trong hơn 500 năm. Vì vậy, cổng thành, tường thành, chùa, tháp, học viện, phố cổ, đài tưởng niệm và nhiều di tích lịch sử khác là nơi tuyệt nhất để bạn biết về lịch sử và văn hóa thịnh vượng của khu phố cổ đặc biệt ở Vân Nam này.

Vụ Nguyên - Giang Tây

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 26

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 27

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 28

Có lịch sử khoảng 1.300 năm, Vụ Nguyên là một trong những nơi bảo tồn các tòa nhà cổ ở Trung Quốc nhiều và tốt nhất, với 113 khu tưởng niệm cũ, 28 dinh thự cũ, 36 nhà riêng cũ và 187 cây cầu cũ. Ngoài ra, nó còn được ca tụng là “ngôi làng đẹp nhất Trung Quốc”, là nơi lý tưởng để thỏa mãn đôi mắt và tinh thần của bạn trong cả 4 mùa rõ rệt, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu. Từ giữa tháng 3 đến tháng 4, biển hoa cải lung linh thu hút rất đông các nhiếp ảnh gia đến ghi lại những cảnh đẹp tuyệt vời, và bạn cũng có thể thưởng thức vị trà xanh tươi mát của mùa xuân trong những tháng đẹp trời như thế này. Vào giữa và cuối tháng 11 hằng năm, những chiếc lá đỏ và vàng rực lửa tương phản với những ngôi nhà cổ đơn sắc ở nông thôn với sương mù buổi sáng xung quanh biến Vụ Nguyên thành một vùng đất thần tiên bình dị.

Từ Khí Khẩu - Trùng Khánh

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 29

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 30

10 thị trấn cổ đẹp mê hồn tại Trung Quốc - 31

Có lịch sử hơn 1.000 năm và được mệnh danh là “Tiểu Trùng Khánh”, Từ Khí Khẩu hội tụ tất cả những nét đặc trưng của Trùng Khánh xưa. Đến thăm khu phố cổ nổi tiếng cả nước này, bạn có thể ngắm nhìn những ngôi nhà mái ngói cổ kính mang phong cách truyền thống của triều đại nhà Thanh và nhà Minh, tìm thấy nét đặc trưng của những khu dân cư cổ điển của vùng núi phía đông Tứ Xuyên, nếm thử gia vị và các món ăn nhẹ ngon miệng khác, chẳng hạn như Bánh bột chiên, phở chua cay...

Thứ Năm, ngày 01/10/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/10-thi-tran-co-dep-me-hon-tai-trung-quoc-50202011005938.htm

Theo Kim Tuyến (Theo Chinadiscovery) (Dân Việt)