10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những phong tục tập quán cùng công nghệ tiên tiến, hiện đại phát triển mỗi ngày khiến du khách luôn cảm thấy tò mò về Nhật Bản.

1. Hơn 80% diện tích Nhật Bản là đồi núi

10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng - 1

Địa hình đồi núi này sở hữu hơn 100 núi lửa đang hoạt động, chiếm khoảng 10% tổng số núi lửa đang hoạt động trên thế giới. Với địa hình đồi núi chiếm ưu thế, bạn có thể trải nghiệm leo núi, ngắm bình minh và hoàng hôn từ trên cao vô cùng thú vị.

2. Có khoảng 1500 trận động đất mỗi năm ở Nhật Bản

10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng - 3

Tần suất của các trận động đất tại Nhật Bản lên tới 1500 trận mỗi năm là do vị trí của đất nước này nằm trên 3 mảng kiến tạo được gọi là “Vành đai lửa Thái Bình Dương”.

3. Người Nhật thường ăn một mình

Việc dân số ngày càng giảm ở Nhật Bản kết hợp với tỷ lệ kết hôn thấp khiến cho việc đi ăn một mình ở Nhật là hoàn toàn bình thường. Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy nhiều quán ngon ở mọi nơi, đặc biệt là con hẻm phía sau của khu phố Shibuya, Tokyo.

4. Tiếng “húp mì” không hề được coi là thô lỗ

10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng - 4

Ở Nhật Bản, việc gây ra tiếng động khi ăn được coi là bằng chứng cho việc bạn đang ăn rất ngon và hoàn toàn hài lòng với món ăn của họ, không hề bất lịch sự như chúng ta vẫn thường nghĩ.

5. Các geisha đầu tiên là nam giới

10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng - 5

Được gọi là taikomochi và đôi khi được biết đến với cái tên houkan - các geisha nam giới được coi là những kẻ pha trò. Mãi cho đến 25 năm sau, những người phụ nữ - lúc đó được gọi là geiko - “đứa con của nghệ thuật”, mới đông hơn số taikomochi đang làm việc. Geiko sau đó đã biến thành geisha "người của nghệ thuật" như chúng ta biết ngày nay.

6. Tháo giày khi vào nhà

Lối vào của những ngôi nhà ở Nhật Bản được gọi là genkan, với thiết kế thấp hơn so với sàn nhà như một sự thông báo khách tới thăm nên cởi giày trước khi bước vào. Đây là một nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản.

7. Dưa Nhật có giá vô cùng đắt đỏ

10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng - 6

Loại trái cây này đóng một vai trò lớn trong văn hóa quà tặng của đất nước. Các samurai sẽ dâng quýt hoặc dưa cho tướng quân của họ như một sự biết ơn sâu sắc. Ngày nay, người nông dân tỉ mỉ chăm chút loại trái cây này vừa khiến cho dưa có ngoại hình đẹp mà chất lượng cũng cực kì tuyệt vời. Loại dưa này vô cùng nổi tiếng và có giá lên tới 200$ (gần 5 triệu đồng) một quả.

8. Gần một nửa số khóa kéo trên toàn thế giới được sản xuất tại Nhật Bản

Nếu bạn kiểm tra dây kéo của mình, rất có thể, nó sẽ hiện chữ YKK trên đó. Đây là viết tắt của Yoshida Kogyo Kabushikikaisha. Được thành lập tại Tokyo vào năm 1934, ước tính có 7 tỷ khóa kéo được nhà sản xuất này sản xuất mỗi năm.

9. Cứ đi 1 đoạn sẽ có 1 máy bán hàng tự động

10 sự thật khó tin về Nhật Bản khiến bạn muốn bay sang ngay để kiểm chứng - 7

Với 5 triệu máy bán hàng tự động, Nhật Bản là quốc gia có mật độ máy bán hàng cao nhất thế giới. Tất cả các loại đồ truyền thống như ramen, rượu sake… đều có trong máy bán hàng tự động ở đất nước này.

10. Nhật Bản là nước có dân số lớn thứ 11 trên thế giới

Ước tính có khoảng 126 triệu người sống ở Nhật Bản. Kể từ năm 2011, dân số Nhật Bản đã giảm đáng kể chủ yếu do tỷ lệ sinh thấp - một số người cho rằng, đó là do dịch vụ chăm sóc trẻ em đắt đỏ và khó tìm được việc làm có thu nhập cao.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-su-that-kho-tin-ve-nhat-ban-khien-ban-muon-bay-sang-ngay-de-kiem-chun...

7 địa điểm lý tưởng để ngắm biển mây ở Nhật Bản

Có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng biển mây Unkai cuồn cuộn trải dài xa tít tắp là điều mà rất nhiều du khách mong muốn...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Roughguides) (Báo GT)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung