10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 01:00 AM (GMT+7)

Có một công viên điêu khắc ở Phần Lan với những bức tượng sử dụng răng người thật khiến du khách “đứng tim” khi tới đây.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

1. Đảo búp bê (Thành phố Mexico, Mexico)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 1

Theo truyền thuyết, một cô bé bị chết đuối ở đây. Sau đó, cha cô đã tìm thấy một con búp bê gần nơi xảy ra thảm kịch. Ông ta cho rằng linh hồng con gái đã nhập vào con búp bê nên đã treo nó trên một cái cây gần đó. Ông còn thu thập những con búp bê bị bỏ rơi khác và mang chúng đến đảo. Cuối cùng, ông thậm chí rời bỏ gia đình để sống ở nơi ma mị này.

2. Hầm mộ Capuchin (Palermo, Ý)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 2

Nằm bên trong hầm mộ Capuchin là hài cốt của 8.000 người từ thế kỷ 18 và 19. Một nhà văn nổi tiếng người Pháp, Guy de Maupassant đã viết, "Đầu của họ (xác chết) trông thật khủng khiếp, dường như họ bị khủng bố không thể chịu đựng nổi".

Thông tin du lịch: Bạn có thể ghé thăm hầm mộ Capuchin bất kỳ ngày nào trừ Chủ nhật. Đừng để bị lạc trong hầm mộ bởi một anh chàng đã phải nhập viện tâm thần khi đến đây.

3. Công viên giải trí biệt thự Haw Par (Singapore)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 3

Công viên chủ đề này hoàn toàn trái ngược với Disneyland. Chỉ cần nhìn vào Mười Tòa án Địa ngục là du khách đã đủ hoảng sợ. Những bức tượng đáng sợ này chỉ đơn giản là một cách dạy trẻ nhỏ về đạo đức. Ví dụ, những cảnh mất tinh thần là để ngăn trẻ em gian lận trong các kỳ thi.

Thông tin du lịch: Vào cửa miễn phí và không phải tất cả các tác phẩm điêu khắc đều rất đáng sợ nhưng du khách hãy chuẩn bị tinh thần.

4. Nagoro: Ngôi làng của búp bê "sống" (Nhật Bản)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 4

Ayano Tsukimi quyết định tạo bản sao của dân làng của mình. Những bức tượng kỳ lạ này ở khắp mọi nơi: ngư dân trên các bờ sông, giáo viên lớp học, các cặp vợ chồng già đang ngồi trên ghế dài. Tổng cộng, ngôi làng chứa khoảng 350 bức tượng trong khi dân số chỉ có 37 người.

Thông tin du lịch: Nếu bạn chán ngấy với những người hàng xóm ồn ào, thường xuyên cãi lộn thì vài ngày ở Nagoro nghe có vẻ là một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo

5. Quan tài treo (Sagada, Philippines)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 5

Người dân địa phương ở đây không đặt quan tài xuống đất mà treo trên vách đá. Để được treo quan tài lên khi mất, một người phải đáp ứng được điều kiện là đã kết hôn và có con cháu. Người ta tin rằng quan tài càng treo cao, linh hồn của người quá cố càng gần thiên đàng.

6. "Chúa Kitô của vực thẳm" (San Fruttuoso, Ý)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 6

Năm 1954, thợ lặn người Ý Duilio Marcante đặt 1 bức tượng ở nơi đồng nghiệp của ông  đã chết là Dario Gonzatti. Bức tượng cao khoảng 8 feet (2m). Tưởng niệm một nhà thám hiểm đã chết bằng cách đặt tượng dưới nước đã làm xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Tảo và hiện tượng ăn mòn khiến bức tượng trông đáng sợ hơn.

7. Thị trấn ma hút thuốc của Centralia (Hoa Kỳ)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 7

Được xây dựng trên một mỏ than, thành phố này phát triển mạnh mẽ cho đến năm 1962 khi một đám cháy bắt đầu. Người dân địa phương ban đầu rất lo lắng. Và 10 năm sau, một vài vết nứt bất ngờ xuất hiện trên vỉa hè, đường phố và khói bốc lên nghi ngút. Chính quyền sơ tán dân khỏi thị trấn. Và ngày nay, dân số của thành phố chỉ có 7 người.

8. Bệnh viện quân đội bị bỏ hoang ở Beelitz-He Whileätten (Đức)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 8

Lịch sử của nơi này có thể được ví với cốt truyện phim kinh dị đáng sợ nhất. Trong những năm qua, nó đã phục vụ như một nhà điều trị bệnh lao và một bệnh viện quân đội, có nhiều bệnh nhân bao gồm Adolf Hitler. Ngày nay, một số phần của bệnh viện được sử dụng bởi một trung tâm phục hồi chức năng thần kinh và đa số còn lại bị bỏ hoang.

9. Nhà thờ của tất cả các vị thánh (Sedlec, Cộng hòa Séc)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 9

Vào thế kỷ 14, người đứng đầu tu viện đã hành hương đến Thánh địa và mang về đất từ ​​Golgotha. Ông rải đất trong khuôn viên của tu viện. Mọi người sau đó đều muốn được chôn cất ở Sedlec và dần dần tu viện trở nên chật chội và những người chết trước đã bị đào lên để lấy chỗ cho những người sau và các bộ xương được sử dụng để trang trí tu viện.

10. Công viên điêu khắc Veijo Rönkkönen (Phần Lan)

10 điểm đến thách thức sự dũng cảm của du khách vì quá đáng sợ - 10

Veijo Rönkkönen, một nghệ sĩ nổi tiếng người Phần Lan, là một người nhút nhát và bị cách ly trong sân sau của nhà mình. Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ của ông được cho là tự họa và chúng đều được làm bằng răng người thật.

6 lỗi khi du lịch nước ngoài ai cũng mắc phải

Nhiều người thường quên không thông báo cho các tổ chức tài chính trước khi đi du lịch.

Theo Luna (Theo Brightside) (Báo GT)
sự kiện Du lịch, lễ hội