DANH MỤC

 

Mùi vị những chuyến đi là một trong những gameshow truyền hình thực tế được khán giả yêu thích hiện nay. Chương trình được quay tại Thái Lan, dàn cast bao gồm: Tiến Luật, Diệu Nhi, Bùi Công Nam, Cầm và Wren Evans.

Sau những hiệu ứng tích cực từ chương trình, ba trong số năm nghệ sĩ của dàn cast Mùi vị những chuyến đi là Tiến Luật, Diệu Nhi và Bùi Công Nam đã có một buổi trò chuyện thú vị cùng MC Tuyền Tăng tại ZAH Talkshow.

Tiến Luật - Bùi Công Nam:
Dàn cast chia sẻ lý do tham gia chương trình Mùi vị những chuyến đi.

- Tại sao mọi người quyết định nhận lời tham gia Mùi vị những chuyến đi?

Tiến Luật: Tôi không quan trọng chương trình gì mà quan trọng làm việc với ai. Nếu được làm việc cùng những người thân thiết, hiểu nhau thật sự thì sẽ rất vui. Cho dù chương trình có nhạt nhẽo thì tôi vẫn sẵn sàng hy sinh cái tôi của mình để làm cho hay.

Khi nghe ê-kíp nói làm việc với Bùi Công Nam, tôi khá e ngại vì bạn là nhạc sĩ. Thường những người làm nghề này khác nghiêm túc nên tôi sợ khi vào chương trình nói xàm thì Nam có chịu được hay không.

Sau khi nghe thêm có Diệu Nhi thì tôi quyết định tham gia. Nếu trong chương trình những người còn lại nhạt nhẽo thì ít ra vẫn còn tôi và Diệu Nhi có thể “bỏ muối” thêm.

Diệu Nhi: Lý do của tôi là tiền lương (cười). Khi tham gia một chương trình, tôi quan trọng format và đơn vị sản xuất. Không nói trước về lượt xem nhưng phải chỉn chu hình ảnh. Khi xem những chương trình trước đây do ê-kíp sản xuất, tôi cảm thấy hình ảnh đẹp, nhạc hay.

Trong Mùi vị những chuyến đi còn được hát và du lịch. Đây đều là những thứ tôi rất thích nên đồng ý ngay. Sau đó khi nghe trong dàn cast có Tiến Luật là ổn rồi.

Đâu phải ai cũng như tôi và Tiến Luật là làm diễn viên, tham gia nhiều gameshow nên có kinh nghiệm rồi. Vì thế, hai chúng tôi đảm nhận vai trò kết nối các thành viên trong dàn cast để thoải mái, cởi mở hơn.

Bùi Công Nam: Tôi cũng giống Diệu Nhi là vì tiền lương (cười). Nhiệm vụ của tôi trong chương trình nhiều hơn mọi người một chút vì phải đảm nhận cả phần làm nhạc. Tôi cảm thấy bản thân được tôn trọng nên nhận lời để cống hiến cho nghệ thuật và khán giả.

- Khi Mùi vị những chuyến đi lên sóng, khán giả luôn thắc mắc về tính "thực tế" của chương trình?

Diệu Nhi: Tất cả mọi người đều biết sẽ có một chuyến ghi hình thực tế tại Thái Lan. Tuy nhiên, thời gian cụ thể thì ê-kíp không thông báo trước. Trước khi khởi hành một ngày, dàn cast còn tụ họp để chụp ảnh cho chương trình nhưng cũng không hay biết gì. Thậm chí đến ngày bay, ê-kíp còn đánh lừa cast, đưa đến ga quốc nội làm tôi tưởng sẽ không đi Thái Lan nữa.

Bùi Công Nam: Thủ đoạn của ê-kíp chương trình là muốn bắt dàn cast đi Thái Lan trong ngày đầu tiên gặp gỡ luôn. Nhưng vì sợ vội quá nên mới nới ra một ngày.

Tiến Luật: Khán giả khi xem chương trình sẽ thấy tôi quạu thật. Bởi vì ngày hôm đó tôi phải xử lý công việc rất nhiều, làm từ 4 giờ chiều đến tối khuya luôn.

Diệu Nhi: (Cười) Anh Luật nhắc mà mặt vẫn còn quạu lại luôn.

Tiến Luật: Đúng vậy. Lúc đó tôi chỉ nghĩ ê-kíp ghi hình cho có rồi ngày hôm sau mới bay đi Thái. Thật sự khi ấy tôi không có hộ chiếu, đồ đạc, tiền lẫn thẻ ngân hàng luôn. 

Không có một thứ gì hết làm tôi bị hoang mang thiệt. Ra tới sân bay còn phải gọi điện cho nhiều người để hồi công việc lại.

- Cảm xúc của mọi người khi gặp gỡ đầy đủ dàn cast của chương trình trong ngày đầu tiên ghi hình là gì?

Tiến Luật: Bùi Công Nam bị mất điện thoại trong ngày đầu tiên nên tôi nghĩ rằng chương trình giao cho mình một "cục tạ". Wren Evans và Cầm lại rất ít nói. Diệu Nhi thì đã quá thân với tôi rồi.

Bùi Công Nam: Lúc đầu thấy anh Luật quạu nên tôi cũng có hơi rén. Trong lòng nghĩ rằng: “Wow, khá là căng đó, nhưng thôi để mọi chuyện êm xuôi rồi mình kết nối sau”.

Riêng chị gái (Diệu Nhi - PV) của tôi thì rất tuyệt vời. Mặc dù bị say xe nhưng vẫn rất dễ thương.

Diệu Nhi: Bởi vì tôi phải giữ hình ảnh khi lên show (cười).

Thật ra vì trong ê-kíp có chị của tôi nữa nên cũng an tâm rồi. Chỉ lo một điều vì bản thân là một người rất thích mua sắm khi đi du lịch nhưng lại không mang thẻ ngân hàng theo. Ê-kíp khiến mình như vậy nên phải chịu trách nhiệm cho điều này. Cách giải quyết là mượn tiền của chương trình rồi sau đó về Việt Nam trả lại.

 

- Trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài của mọi người như thế nào?

Bùi Công Nam: Đối với tôi thì không có quá nhiều khó khăn. Trong suốt hành trình, mọi người chủ yếu được đi chơi nên rất vui. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đi nước ngoài. Chỉ có mấy lúc phải xách đồ nhiều từ lầu 1 -8 khiến tôi cọc.

Tiến Luật: Cái đó là do Bùi Công Nam tham tiền, chứ đâu làm không công. Vì 200 baht (khoảng 140 nghìn đồng - PV) mới chịu xách. Đó là cuộc sống mà, mình phải lao động thì mới kiếm tiền được. Tôi cũng phải đi làm cho Diệu Nhi mới có tiền. Diệu Nhi là một người xài tiền rất phung phí nhưng không hiểu vì sao lại dư rất nhiều?

Bùi Công Nam: Đúng vậy! Tôi cũng không hiểu vì sao. Chắc cũng có móc nối gì với ê-kíp.

Diệu Nhi: (cười) Tôi chỉ cảm thấy vui chứ không gặp khó khăn gì.

Bùi Công Nam: Trong chương trình, Diệu Nhi có một biệt danh là “cô cá heo”. Đây là một nhân vật có vẻ ngoài rất đáng yêu và dễ mến nhưng bên trong lại rất nguy hiểm, tính cách khác hẳn.

- Yếu tố phân vai có xuất hiện trong chương trình Mùi vị những chuyến đi?

Cả ba: (Đồng thanh) Không có.

Bùi Công Nam: Chúng tôi không có phân vai mà chỉ chia nhiệm vụ. Bởi vì Wren Evans và Cầm khá trầm nên chia ra cho Tiến Luật, Diệu Nhi kèm để các bạn nói nhiều hơn.

Diệu Nhi: Tôi cảm thấy Wren Evans và Cầm giống một miếng bông thấm nước. Khi vào chương trình thì cả hai rất khô, nhưng khi tiếp xúc với những con người này thì bị thấm “mực đen”. Đến gần giữa chương trình, khi đã thấm nước đủ rồi thì hai em bắt đầu bung ra, đem những cái tàn tệ đối xử với anh chị mình.

Tiến Luật: Tôi và Diệu Nhi chỉ làm cho các em thấy cuộc đời thôi. Các bạn còn khá nhỏ, thấy cuộc đời màu hồng nên nghĩ rằng cần làm tốt công việc là sẽ được thành quả tốt. Cuộc đời không phải như vậy. Đôi khi bạn đi một chiếc xe tốt, con đường đẹp nhưng đâu chắc trên đó sẽ không có đinh hay ổ gà bất chợt.

Vì thế, tôi và Diệu Nhi giống như những cây đinh, ổ gà bất chợt để cho các em thấy rằng: “Dù đi xe tốt, đường đẹp vẫn phải bình tĩnh, biết cách kiểm soát tốc độ”.

Diệu Nhi: Đây là một chương trình hoàn toàn thực tế. Khi quay ở phim trường, dàn cast có thể được biên tập nhắc nhở, đưa kịch bản. Mỗi tập đều đi theo một format (cấu trúc - PV) nhất định của chương trình. Nhưng trong Mùi vị những chuyến đi thì không có kịch bản, giống như một nhóm bạn đi chơi và đặt máy quay để làm video đăng YouTube, lấy những gì thật nhất từ trong ánh mắt lẫn cảm xúc của mọi người.

 

- Ảnh hưởng về khoảng cách tuổi tác đến việc chung sống, làm việc của dàn cast?

Tiến Luật: Tôi cảm thấy bình thường. Vì điều đầu tiên tôi xác định là phải chủ động kết nối với Cầm và Wren Evans. Wren Evans là một cậu bé có suy nghĩ rất già so với độ tuổi thật. Bạn có mắt quan sát, chiều sâu trong cảm xúc, thấu hiểu được mọi người. Tuy nhiên, Wren Evans không phải là người hoạt ngôn nên ít thể hiện.

Cầm là một điều bất ngờ đối với tôi. Bạn ấy rất ngây thơ, lễ phép và sống chừng mực trong việc ăn uống, đi đứng lẫn xưng hô. Tôi cảm nhận đây là một cô bé được gia đình giáo dục rất kỹ, vì những chuyện đó phải xuất phát từ bên trong, không thể nào diễn trong một thời gian dài được.

Bùi Công Nam thì như một ông già, sinh hoạt rất điều độ, khoa học, không rượu bia và dễ bệnh vặt.

Diệu Nhi: Những điều Tiến Luật nói cũng là cảm nhận của tôi. Vấn đề tuổi tác không quá quan trọng trong hành trình Mùi vị những chuyến đi. Mọi người biết chia sẻ, nghĩ cho nhau và không đặt cái tôi của mình lên hàng đầu.

Bùi Công Nam: Anh cả Tiến Luật cho tôi ấn tượng ban đầu là một người gai góc. Nhưng khi tiếp xúc thì anh rất là dễ thương, duyên dáng, thông minh và tạo sự kết nối.

Diệu Nhi là một người dễ gần và hoạt ngôn. Khi làm việc chung tôi không cảm thấy có rào cản gì.

- Đánh giá về giọng hát của dàn cast Mùi vị những chuyến đi?

Bùi Công Nam: Diệu Nhi khi nghiêm túc hát giọng rất ổn, có nhịp và cao độ trong người. Còn Tiến Luật có hát nhưng bị cắt bớt.

Tiến Luật: Thật ra một diễn viên hài mà không có nhịp trong người thì chẳng thể nào diễn được. Nhưng bây giờ tôi mới biết mình bị cắt bớt phần hát trong chương trình. Trong khi ở nhà mẹ và vợ điều khen giọng hát của tôi. Không biết là lý do tại sao?

Bùi Công Nam: Đôi khi chương trình cần những thứ nhiều hơn thế (cười lớn).

Tiến Luật: Khi hát với những ca sĩ thì giọng của tôi hay Diệu Nhi cũng chỉ là vui thôi, không thể so sánh được.

 

Tiến Luật - Bùi Công Nam:
Diệu Nhi, Tiến Luật và Bùi Công Nam nhận xét về dàn cast chương trình.

- Kế hoạch hoạt động nghệ thuật sắp tới của mọi người như thế nào?

Bùi Công Nam: Ngày 15/12 vừa qua, tôi đã phát hành một ca khúc mới mang tên Dáng xinh. Ngoài ra, dịp Tết sắp đến cũng sẽ có nhạc xuân. Mong rằng khán giả sẽ yêu thích. Tôi hay làm việc theo kiểu tự nhiên, chuyện gì đến thì đón nhận chứ không có một kế hoạch cụ thể để xây dựng hình ảnh.

Diệu Nhi: Năm nay tôi làm việc rất siêng năng. Sắp tới, mong khán giả sẽ ủng hộ hai bộ phim sắp ra rạp của tôi là "Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu" và "Gặp lại chị bầu".

Tiến Luật: Thời gian tới, đặc biệt là dịp Tết tôi dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Đây là một quyết định rất lớn. Nói thật lòng, đi diễn cả mùa Tết suốt 20 năm qua đối với tôi không hề vui. Sau này ở bên gia đình, tôi mới nhận ra rằng những năm qua để ba mẹ, anh em đón một cái Tết vắng mình thì rất buồn. Họ thông cảm cho tôi rất nhiều. 

Con trai của tôi cũng lớn nên cần nhiều thời gian ở bên chăm sóc, dạy dỗ. Thu Trang cũng nói với tôi rằng mùng 6 Tết hãy đi diễn, còn lại dành thời gian cho gia đình, cùng đi du lịch.

Sắp tới tôi chỉ có dự án gameshow "7 nụ cười xuân" và một vài web-drama phát sóng trên YouTube. Sang năm sau, tôi có 4 phim điện ảnh với vai trò sản xuất. Trong đó đã có 2 dự án hoàn thành phần kịch bản rồi. Mong rằng khi ra mắt, khán giả sẽ ủng hộ.

Tiến Luật - Bùi Công Nam:

MC: Tuyền Tăng

Thực hiện: Tấn Lợi - Thúy Vi

Hỗ trợ địa điểm: Stage.182

Chủ Nhật, ngày 24/12/2023 13:30 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Tấn Lợi - Thúy Vi ([Tên nguồn])