Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn

Chủ Nhật, ngày 15/03/2020 10:20 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Việt nỗ lực trong việc vận động quyên góp tiền, trang thiết bị ủng hộ người dân.

Trong lúc tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra và tình trạng hạn mặn khốc liệt ở khu vực miền Tây, nhiều nghệ sĩ Việt đã phát động phong trào quyên góp. Số tiền hiện tại đã lên đến hơn 12 tỷ đồng.

Tính đến chiều tối ngày 14/3, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã vận động quyên góp được hơn 6 tỷ đồng. Ngày 12/3, Thủy Tiên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ quyên góp tiền để mua và lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt để giúp đỡ đồng bào miền Tây đang chịu hạn mặn.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 1

Thủy Tiên vận động quyên góp được hơn 6 tỷ đồng

Trên fanpage có hơn 5,6 triệu người theo dõi, bà xã Công Vinh chia sẻ: "Không thể tin được, tính ra chưa đầy 2 ngày tức là mình đăng tin kêu gọi ủng hộ lúc 21h thứ 5, bây giờ là 18h thứ 7, tức là mới 39 giờ đồng hồ thôi số tiền cập nhật hiện tại là hơn 6 tỷ đồng rồi, mừng lắm luôn, cảm thấy bao mệt mỏi tan biến, biết ơn lòng tốt của mọi người rất nhiều. Mình sẽ có thể giúp được ít nhất 12 vùng dân rồi, mình sẽ tiếp tục nhận chuyển khoản và đi đến tận nơi khảo sát điểm nào thật sự cần, để đồng tiền của mọi người đặt niềm tin vào mình phải có ý nghĩa nhất, dùng đúng chỗ nhất.

Mình vẫn tiếp tục nhận chuyển khoản ủng hộ, nếu còn dư ra mình sẽ dùng tiền này giúp cho nông dân nghèo mất mùa thêm ít vốn mua hạt giống cho mùa vụ sau".

Diễn viên - MC Đại Nghĩa cũng huy động được hàng trăm máy lọc nước (loại nhỏ), bồn chứa nước (loại 2.000 lít) cho các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh..

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 2

Đại Nghĩa huy động được hàng trăm máy lọc nước, bình chứa nước

Phi Nhung ủng hộ 200 triệu đồng để giúp người dân miền Tây vượt qua thời điểm gặp hạn. Ngày 13/3, Phi Nhung cùng hai con nuôi Hồ Văn Cường và Thiên Ngân xuống Bến Tre, Tiền Giang giúp đỡ người dân và đã tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước, với tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân thuộc xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm, Bến Tre). Tiếp đó, nữ ca sĩ đóng góp thêm 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên (xã Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang) để khoan giếng tầng sâu, giúp người dân có nước ngọt.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 3

Phi Nhung (áo xanh) ủng hộ 200 triệu

Nữ ca sĩ Đông Nhi quyên góp 50 triệu đồng vào tài khoản của Thủy Tiên để giúp người dân miền Tây. Nữ ca sĩ cho hay: “Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé”.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 4

Đông Nhi ủng hộ 50 triệu

Nghệ sĩ Việt Hương cũng hoãn việc tặng áo ấm cho trẻ em nghèo để lo 2 việc là gửi nước rửa tay sát khuẩn ra Hà Nội chống dịch Covid-19 và mua máy lọc nước tặng người dân ở Bình Đại, Bến Tre. Việt Hương cho biết cô đặt thi công trước một máy, giá 38 triệu đồng và lọc được 400 - 500 lít nước/giờ. "Hương sẽ tặng thêm khoảng 3 máy ở tỉnh ngập mặn nặng, đang kiểm tra nơi cần giúp gấp" - nữ nghệ sĩ cho biết thêm và khẳng định tự làm mọi việc mà không nhận tài trợ từ ai để dễ quyết định.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 5

Việt Hương ủng hộ hơn trăm triệu đồng

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã đóng góp, kêu gọi nhiều đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ. Đến sáng 14/3, cô đã quyên góp được ba tỷ đồng, trong đó hai tỷ tiền mặt nữ ca sĩ giúp đỡ người dân miền Tây gặp khó khăn do hạn mặn. Cụ thể, Hồ Ngọc Hà tặng một tỷ đồng tiền mặt và ba hệ thống lọc nước với trị giá một tỷ đồng.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 6

Hồ Ngọc Hà, Lý Quý Khánh và những người bạn ủng hộ 3 tỷ

Ê-kíp của Hồ Ngọc Hà đã về Bến Tre, Long An, Tiền Giang... khảo sát, lên kế hoạch đào giếng, phối hợp với nhà máy cung cấp nước miễn phí cho người dân. Một tỷ đồng còn lại, cô sẽ hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 và điều trị người nhiễm dịch bệnh. Phía Hồ Ngọc Hà dự kiến gửi số tiền này đến Bộ Y tế để cơ quan chức năng có phương án sử dụng phù hợp.

Trước đó, vào ngày 13/3, ca sĩ Hà Anh Tuấn và hai người bạn của mình tài trợ gần 2 tỷ đồng làm 3 phòng cách ly áp lực âm, dùng trong điều trị người nhiễm nCoV. Mỗi phòng cách ly áp lực âm trị giá 25.000 Euro (khoảng 650 triệu đồng).

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 7

Hà Anh Tuấn và những người bạn ủng hộ gần 2 tỷ

Chi Pu quyên góp 1 tỷ cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch Covid-19.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 8

Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng

Ca sĩ Phạm Thùy Dung và Tùng Dương quyên góp 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch để hỗ trợ các y bác sĩ trong quá trình phòng chống dịch Covid-19. Hai ca sĩ đã đưa ra lời kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi Covid-19. Đến sáng 14-3, Tùng Dương vui mừng thông báo anh đã nhận được nhiều đóng góp từ các đồng nghiệp, bạn bè. Trong đó, ca sĩ Tóc Tiên đóng góp 100 triệu đồng.

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 9

Ca sĩ Phạm Thùy Dung và nam ca sĩ Tùng Dương quyên góp 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 10

Tóc Tiên góp 100 triệu đồng cho Tùng Dương và Phạm Thùy Dung ủng hộ ngành y tế phía Bắc

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 11

Hoàng Thùy Linh đóng góp quần áo bảo hộ

Thủy Tiên quyên góp hơn 6 tỷ giúp người dân bị hạn mặn - 12

Nữ ca sĩ Min đã đóng góp cho bệnh viện 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay

Rất nhiều các nghệ sĩ Việt đang chung tay góp sức để cùng giúp người dân vượt qua khó khăn của hạn mặn ở miền Tây cũng như cùng đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/thuy-tien-quyen-gop-hon-6-ty-giup-nguoi-dan-bi-han-man-1068392.html

Học sinh đến trường giữa dịch virus Corona: Sao Việt tuyên bố dứt khoát

Nam diễn viên Minh Tiệp và một số nghệ sĩ khác đưa ra quan điểm về việc có nên cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao