Thành Lộc trải lòng về hoàn cảnh khó khăn của anh ruột

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 11:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thành Lộc lần đầu chia sẻ quan điểm của mình về hoàn cảnh của khó khăn của nghệ sĩ Bạch Long.

Sự kiện: Sao nói thật

Bạch Long ngoài là một nghệ sĩ lão làng và tài năng của sân khấu Việt Nam còn được biết đến với vai trò là anh trai của NSƯT Thành Lộc.

Mặc dù cũng hết mình cống hiến cho nghệ thuật nhưng khi cải lương không còn phổ biến, ít người đi xem và thưởng thức, không có kinh phí để duy trì hoạt động của bộ môn này, Bạch Long rơi vào cảnh thất nghiệp.

Sau đó, Bạch Long lại bén duyên với nghề diễn với hàng loạt những vai diễn nhỏ, vai quần chúng, khi thì đóng thế cho rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Thành Lộc trải lòng về hoàn cảnh khó khăn của anh ruột - 1

Thành Lộc và anh trai Bạch Long trên sân khấu. Ảnh: Thanh Hiệp.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những vai diễn của Bạch Long không gây được chú ý, anh chỉ thỉnh thoảng đi diễn những vai truyền hình nhỏ hay tham gia sân khấu ở mức độ cầm chừng.

Thu nhập từ nghiệp diễn khá ít ỏi khiến cuộc sống của Bạch Long không dư giả, anh không có nhà riêng mà phải đi thuê, sống một mình không vợ con, một mình nấu ăn và tự tìm niềm vui với nghiệp cải lương của cuộc đời mình...

Khi những thông tin về cuộc sống khó khăn của Bạch Long được truyền thông và mạng xã hội đăng tải, nhiều người đặt ra câu hỏi với nghệ sĩ Thành Lộc về việc tại sao không giúp đỡ anh trai.

Trước đó, chính Bạch Long cũng từng chia sẻ, khi cuộc sống của anh gặp khó khăn, Thành Lộc đã có lời bảo anh về ở cùng nhưng vì tự trọng, nghệ sĩ cải lương này đã từ chối.

Thành Lộc trải lòng về hoàn cảnh khó khăn của anh ruột - 2

Đều đã ngoài 50 và có nhiều năm trong nghề nhưng cuộc sống của Bạch Long và Thành Lộc rất khác nhau.

Việc hai anh em trai ruột thịt nhưng lại có hoàn cảnh quá trái ngược nhau khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu có sự khúc mắc hay mâu thuẫn nào giữa Thành Lộc và Bạch Long hay không.

Trả lời về vấn đề này, Thành Lộc chia sẻ, ngay từ khi mới sinh ra, Bạch Long đã được gửi đi nhà khác sinh sống, làm con nuôi và gọi bố mẹ ruột bằng anh chị.

Khi tôi kể ra những điều này chắc nhiều người sẽ rất khó tin và không thể giải thích nổi, đó là tất cả anh em trai trong nhà tôi đều không hợp tuổi với ba. Khi anh trai cả vừa chào đời được vài ngày đã mất, đến lúc anh Long ra đời cũng bệnh tật triền miên.

Thật ra, nhà tôi toàn chị gái nên ba mẹ rất muốn có con trai nhưng vẫn không dám để ở nhà do anh Long là người kỵ tuổi với ba nặng nhất. Thấy vậy, mẹ tôi mới nhờ người cô nuôi giùm mới hy vọng sống được, bởi anh đã từng chết đi sống lại.

Anh Long phải gọi bố mẹ bằng anh chị, đến khi ba mất, hai anh em phải đi sống chỗ khác do kỵ tuổi. Tôi biết anh Long vất vả lắm nhưng được cái anh nổi tiếng rất sớm và sống tự do không bị ràng buộc”, Thành Lộc kể.

Thành Lộc trải lòng về hoàn cảnh khó khăn của anh ruột - 3

Thành Lộc chia sẻ từ bé Bạch Long đã được gửi sang nhà khác làm con nuôi.

Về những khó khăn của Bạch Long, Thành Lộc chia sẻ, anh đều biết rất rõ và vẫn âm thầm theo dõi cuộc sống, con đường đi của anh trai ruột nhưng NSƯT cũng cho rằng, cả anh và anh trai Bạch Long đều đã trưởng thành và phải tự lo cho cuộc sống của mình.

Những biến cố mà anh đã trải qua trong cuộc sống tôi đều biết rất rõ nhưng chỉ âm thầm dõi theo bởi khi trưởng thành mỗi người phải tự lo cho đời sống cá nhân mình”, Thành Lộc tâm sự.

Thành Lộc trải lòng về hoàn cảnh khó khăn của anh ruột - 4

Bạch Long từng nằm viện vì ốm đau.

Gã “phù thủy cô đơn” của sân khấu kịch cũng trải lòng thêm rằng, cả anh và anh trai đều đã ngoài 50 tuổi nên ai cũng phải tự lo, tự quyết định cuộc sống riêng, nếu có khó khăn phải nói cho nhau biết để giúp đỡ.

Thời đỉnh cao, Thành Lộc cũng từng mua tặng anh trai chiếc xe Cup trị giá mấy chục cây vàng: “Nhiều người cứ thắc mắc tại sao anh em mà không giúp đỡ lẫn nhau, tôi nghĩ rằng đó là chuyện riêng của mỗi gia đình, chúng tôi đã ngoài 50 tuổi bắt buộc phải có kế sinh nhai cũng như có cách sống riêng của mình chứ.

Bản thân mỗi người nếu cần sự giúp đỡ từ người thân cũng phải lên tiếng chứ còn không nói gì hết thì biết làm sao? Lúc mới nổi tiếng tôi kiếm được rất nhiều tiền và đã mua chiếc xe cúp trị giá hàng chục cây vàng tặng anh Long”.

Trước câu hỏi có bao giờ áy náy khi nhận được những điều tiếng không hay về việc không giúp đỡ cuộc sống của anh trai, Thành Lộc thẳng thắn: “Kệ đi, miễn sao tôi cảm thấy không hổ thẹn vì đã hết lòng giúp đỡ anh”.

Chia sẻ
Theo Ngọc Khanh - Công Vinh (Dân Việt)
sự kiện Sao nói thật
Báo lỗi nội dung