DANH MỤC

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Thanh Hương đã chia sẻ về việc cô “chạm trán” với kẻ “đã vả mình chảy máu mồm” trong “Quỳnh Búp Bê” thu hút sự chú ý của dân mạng. Hình ảnh được đăng tải cho thấy đó là diễn viên Duy Hưng.

Trong “Quỳnh Búp Bê”, Thanh Hương ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả qua vai diễn “Lan cave” nghĩa khí, đầy bi kịch, còn Duy Hưng là “Nghĩa bảo kê” sau này trở thành soái ca bảo vệ Quỳnh. Thế nên, dân mạng tò mò về nguyên nhân Thanh Hương đăng status như vậy.

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 2Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 3

Chào Thanh Hương, bài đăng của chị khiến khán giả rất tò mò. Chị có thể chia sẻ về điều này không?

- Đây là mối lương duyên tiếp theo của Thanh Hương và Duy Hưng. Chúng tôi sẽ gặp lại trong bộ phim “Mùa Hoa Tìm Lại” của đạo diễn Vũ Minh Trí. Hiện tại bộ phim đang quay cũng được chặng đường dài rồi, cũng 1/3 phim rồi.

Chị có thể bật mí vài điều về vai diễn của hai người trong phim?

- Hương không chia sẻ được nhiều về chi tiết bộ phim, nhưng cũng hi vọng khán giả sẽ đón nhận sự kết hợp mới này của chúng tôi.

Ngoài Duy Hưng, chị có nhiều cảnh tương tác với diễn viên nam nào? Đó sẽ là nhân vật thế nào?

- Ngoài Duy Hưng, Thanh Hương cũng có nhiều cảnh với các đồng nghiệp khác như anh Duy Khoa, anh Mạnh Hưng (Hải Bóng Bẩy trong “Hướng Dương Ngược Nắng”). Có rất nhiều diễn viên mà các bạn thích, có cả bạn Hương Giang mắt to, anh Thanh Dương, chị Hồ Liên, đặc biệt là U Tản (NSƯT Ngọc Tản). Hương cảm thấy mọi người trong đoàn luôn yêu thương và hỗ trợ nhau hết mình.   

Từng hợp tác chung với Duy Hưng trong cả hai phim “Người phán xử” và “Quỳnh Búp Bê”, chị nhận xét thế nào về người bạn diễn này của mình?

- Duy Hưng là một bạn diễn nam mà Hương rất ấn tượng, cũng xem nhiều vai diễn của Hưng rồi, nên khi biết sẽ gặp lại trong phim mới, Hương cảm thấy rất hào hứng. Thêm một điều nữa là hai chị em cũng khá thân nhau ngoài đời. Cả Hương và Hưng đều là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội. Cho nên, khi diễn chung với nhau, Hương nghĩ rằng cả hai ít nhiều cũng sẽ hợp nhau, và từ cái sự hợp đó sẽ giúp chúng tôi thêm phần sáng tạo cũng như thăng hoa hơn cho vai diễn của mình.

- Nhắc đến kỷ niệm ngày xưa khi đóng “Quỳnh Búp Bê”, Hương nhớ mãi không thể quên luôn. Vì lần đầu tiên trong cuộc đời Hương bị một bạn diễn nam tát sưng mặt, chảy cả máu miệng. Tuy nhiên, nói thì nói vậy thôi, đau thì chỉ đau lúc ấy, nhưng Hương phải cảm ơn bạn diễn vì có lẽ nhờ cái sự nhập tâm, hết mình ấy của bạn, nên Hương mới có những khoảnh khắc khiến khán giả ấn tượng như vậy. Nghệ thuật là như thế, nếu không có sự hi sinh thì sẽ không thể nào có những thước phim hay được.

- Đến giờ phút này, gặp lại với một bộ phim mới và một vai diễn mới, Hương không biết có lặp lại cảnh đó không, nhưng nếu có thì Hương cũng rất sẵn sàng và vui vẻ thôi. Có thể nói ngắn gọn thế này, nếu cho Hương được làm lại và được kết hợp tiếp với Duy Hưng mà vẫn bị ăn tát và vẫn chảy máu miệng thì Hương vẫn chấp nhận để có được những cảnh quay hay để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Trong các bạn diễn nam từng đóng cặp với chị, chị thích đóng với ai nhất?

- Thật ra, Hương không có một hình mẫu nào là bạn diễn nam sẽ diễn cặp với mình ăn ý nhất. Vì mỗi một phim, mình sẽ có sự kết hợp với một bạn diễn nam khác nhau. Ví dụ như trước đó Anh Đức đóng vai Khải sở khanh trong “Người Phán Xử”, Hương và Đức diễn rất ăn ý. Sau đó, Hương có đóng chung với một số các bạn diễn nam khác, như anh Mạnh Trường trong “Sinh Tử”, chúng tôi cũng gây được ấn tượng với khán giả.

- Mỗi diễn viên sẽ tạo cho Hương một cảm xúc khác nhau, mỗi người đều có thế mạnh riêng. Hương nghĩ thế này, nếu như đã có kinh nghiệm nhất định trong nghề rồi thì dù hợp nhau hay không hợp nhau, đã vào cảnh rồi thì đấy là vai diễn, chứ không còn là bản thân mình nữa. Thế nên hai người phải tung hứng tạo điều kiện cho nhau, để sự kết hợp đó phải là tốt nhất, ăn ý nhất.

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 4

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 5

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 6

Chị có kỳ vọng vai diễn trong “Mùa Hoa Tìm Lại” sẽ là vai diễn giúp chị đột phá thoát khỏi cái bóng của Lan cave không?

- Lan cave vẫn là một vai diễn rất gần với tính cách ngoài đời của Hương. Hương là một người chịu thương chịu khó, biết hi sinh, biết chấp nhận, luôn hết mình vì gia đình. Mọi người thấy Hương cá tính, mạnh mẽ thế thôi, nhưng sâu bên trong Hương cũng có những lúc yếu đuối giống như Lan cave vậy. Có thể nói, Hương và Lan chỉ khác về xuất phát điểm của hai người thôi. Đến tận bây giờ, Lan vẫn là một vai mà Hương rất thích. Hương cũng chưa tìm được vai diễn nào có đất diễn nhiều như Lan. Tuy nhiên, biết đâu chừng, với vai Lệ trong bộ phim “Mùa Hoa Tìm Lại”, Hương sẽ tìm được những điều mà Hương đang còn đau đáu thì sao!

Chị thấy vai Lệ khác biệt so với các vai khác chị đã đóng như thế nào?

- Lệ là một hình ảnh hoàn toàn mới với Thanh Hương. Khán giả sẽ chưa từng thấy một Thanh Hương như vậy ở bất kỳ vai diễn nào cả. Thật ra, mỗi vai diễn sẽ có nhiều điểm khác nhau, không thể vai nào cũng giống vai nào được. Hương luôn cố gắng làm sao để mỗi vai diễn đi qua thì mình đều biến hóa để khán giả có thể cảm nhận được sự khác nhau, ít nhất là về ngoại hình, sau đó mới đến những nét diễn. Đó là điều Hương luôn hướng tới, và Hương sẽ cố gắng hết sức để làm điều đó.

Chị có thể chia sẻ vài kỷ niệm thú vị trong phim không?

- Mỗi một bộ phim đều để lại cho Hương những kỷ niệm khác nhau. “Mùa Hoa Trở Lại” cũng vậy. Hương xem mọi người trong đoàn giống như gia đình của mình vậy. Mới đây là sinh nhật của Thanh Hương. Hương vừa quay xong một cảnh tâm lý rất nặng. 12 giờ đêm, mới khóc xong, mắt mũi đang sưng húp lên, mọi người bất ngờ mang bánh sinh nhật lên, Hương ấm lòng và hạnh phúc lắm.

Ngày hôm sau Hương qua “Hướng Dương Ngược Nắng”, vì hai đoàn đang quay song song nhau, Hương cũng được mọi người yêu quý tặng bánh kem. Hương trân quý điều đó, cảm giác hạnh phúc vô cùng. Hương cảm ơn tình cảm của mọi người rất nhiều, vì nếu không yêu thương nhau thì sẽ không có được những giây phút như vậy đâu.

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 7Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 8

Sau thành công của “Quỳnh Búp Bê”, chị vào phim liên tục. Việc nhận vai “không kịp nghỉ” liệu có đảm bảo chất lượng cho vai diễn không, theo chị?

- Hương đến với vai diễn nào thì Hương cũng luôn yêu và sống hết mình vì vai đó. Khi gia nhập đoàn phim, Hương kiểu như bị “ma nhập” vậy. Bình thường Hương rất vui vẻ hoạt bát, nhưng khi Hương đã tập trung làm việc rồi, với những vai diễn có quá nhiều cảnh nặng tâm lý như vai Lan cave, thì lúc nào Hương cũng có cảm giác như là mình không còn là mình nữa. Rất căng thẳng. Rất áp lực. Phải mất một khoảng thời gian, Hương mới tìm ra lối đi cũng như định hình được cho mình đường hướng phát triển nhân vật đó.

- Với Lệ trong “Mùa Hoa Tìm Lại”, Hương đã vạch ra được cái đích cho vai diễn rồi, thế nên bây giờ Hương cũng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, những khó khăn vẫn đang còn ở phía trước. Bởi vì bây giờ phim mới đi được 1/3 chặng đường, cũng chưa biết diễn biến sau này thế nào. Hương chưa được đọc hết kịch bản nữa, Hương vẫn cảm thấy mọi thứ còn khá mông lung. Bản thân Hương luôn tự tạo áp lực cho mình, Hương cảm thấy như vậy mới khiến cho mình tìm ra được những ý hay để phát triển cho nhân vật, cho vai diễn của mình. Hương không thích những thứ đến với mình quá đơn giản, Hương thích đương đầu với khó khăn và lấy đó làm động lực làm nghề.

Ví dụ như?

- Nhiều cảnh quay Hương đã hoàn tất rồi, đạo diễn đã hô tốt rồi, nhưng Hương vẫn cảm thấy chưa hài lòng, Hương muốn làm lại. Tính của Hương là vậy, hay bị cầu toàn. Hương luôn luôn tạo áp lực cho mình, luôn luôn nghĩ rằng mình còn kém lắm, mình còn phải nỗ lực rất nhiều. Chính điều đó đã thôi thúc Hương luôn phải phấn đấu hơn nữa trong công việc.

- Có những chi tiết mình cho là nó chưa ổn, nhưng khán giả lại đón nhận và thấy hay. Trong khi có những cảnh mình thấy là rất hay rồi nhưng khi lên phim lại không được lòng khán giả. Nhưng biết sao được, đó là những gì đến từ cảm xúc mà. Hương chỉ biết là Hương sẽ cố gắng hết sức mình, dành tất cả thời gian cũng như tinh thần cho vai diễn. Còn việc hay hay dở thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Hương chỉ biết hoàn thành thật tốt nhân vật của mình thôi.

So với thời “Quỳnh Búp Bê” và liên tục đóng trong các phim hot giờ vàng, chắc hẳn thu nhập của chị cũng tăng hơn trước rất nhiều. Chị có thể chia sẻ về mức cát-xê hiện tại của mình không? Sẽ là tăng gấp bao nhiêu lần so với “Quỳnh Búp Bê”?

- Mọi người đồn vậy thôi chứ thật ra cát-xê có nhiều nhất thì cũng không thể nào giàu được đâu. Nếu mà xác định đã làm diễn viên thì sẽ không giàu được, phải làm thêm cái nọ cái kia thì mới có thể trang trải được cuộc sống. Hương có may mắn là khi Hương bước chân vào nghề Hương không gặp áp lực “cơm áo cơm tiền”. Hương làm nghề hoàn toàn là vì đam mê của mình thôi.

- Cát-xê diễn viên thật sự rất thấp, nếu so với các lĩnh vực nghệ thuật khác, như ca hát chẳng hạn. Với Hương, thì Hương đang nuôi sống bản thân bằng chính nghề mình đã chọn. 

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 9

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 10

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 11

Thanh Hương có nghĩ mình đang ở đỉnh cao sự nghiệp không?

- Hương yêu nghề lắm, thật sự là như vậy. Hương không quan trọng vai dài hay vai ngắn, vai chính hay vai phụ. Hương cứ nhận vai và làm hết mình thôi. Dù là vai nhỏ, vai xuất hiện chừng 10 hay 20 phân đoạn thôi, Hương cũng luôn đầu tư chuẩn bị rất kỹ cho vai diễn của mình, từ trang phục cho tới kiểu tóc. Với Hương, diễn xuất là đam mê, là tình yêu bất tận cả đời. Hương chưa bao giờ tự tin nói là mình đã làm tốt một vai diễn nào đó. Dù cho Hương đã vào nghề hơn 10 năm, nhưng Hương luôn cảm thấy mình vẫn còn phải học hỏi nhiều.

- Người thầy của Hương đã qua đời, đó là NSND Hoàng Dũng. Khi nhắc lại những điều này, Hương rất nhớ thầy. Hương đã hứa với thầy là Hương sẽ làm nghề bằng hết tất cả tình yêu trong trái tim Hương. Thầy đã truyền đạt lại cho Hương ngọn lửa đam mê đó. Mọi ngưởi cũng biết là từ xưa tới giờ, các vai của Hương chưa có vai nào là chính cả. Hương luôn cố gắng làm sao để thể hiện trọn vẹn nhất vai diễn mình. Cho đến khi nào Hương không còn hơi thở nào để diễn xuất được nữa, hay không có ai mời Hương đi đóng phim nữa thì Hương mới dừng lại thôi. Nếu khán giả còn yêu Hương, còn đón nhận Hương, thì Hương vẫn còn cống hiến hết sức mình.

- Đối với Hương, không có thành công nào đến một cách tình cờ. Diễn xuất là một nghề rất vất vả và nhiều thử thách. Nếu không đủ bản lĩnh thì không thể vượt qua được. Như Bảo Thanh, chị Hồng Diễm, anh Hồng Đăng, anh Việt Anh, các anh các chị đã phải nếm rất nhiều cay đắng rồi mới có được thành quả hôm nay. Hương luôn tâm niệm một điều là mình phải cố gắng nhiều nữa, nhiều nhiều nữa. Hương hi vọng khán giả có thể ghi nhận những sự hi sinh của người diễn viên, rằng chúng tôi đã làm hết trách nhiệm với cái tâm của chúng tôi, để có được những vai diễn, chưa biết là có hay hay không, nhưng đó là tất cả nỗ lực của chúng tôi.

Sau “Quỳnh Búp Bê”, mối quan hệ giữa Thanh Hương và Duy Hưng cũng như các diễn viên khác ra sao? Mọi người có thường xuyên gặp gỡ đi chơi với nhau không?

- Mọi người rất yêu quý nhau, nhưng vì ảnh hưởng của dịch nên không tụ tập được, vẫn gọi điện cho nhau, chủ yếu chúng tôi chỉ có gặp nhau ở đoàn phim thôi. Lâu lâu Hương cũng có gặp gỡ các bạn rủ đi ăn nộm, hay là trêu nhau đi mua vàng tích trữ (cười). Đang Covid mà, không tụ tập được, chịu thôi.

Bên cạnh công việc đóng phim, Thanh Hương cũng nhận quảng cáo, làm PR cho các nhãn hàng, tham dự sự kiện... Đây có phải là “một khoản thu nhập ổn định” để cân bằng cuộc sống của chị?

- Ngoài công việc là làm diễn viên, lâu lâu Thanh Hương cũng có tham gia sự kiện, và cũng được nhiều nhãn hàng yêu thương, hay mời quảng cáo. Mọi người cũng thấy là bây giờ các nghệ sĩ hay livestream trên trang cá nhân và bán những sản phẩm của chính mình. Trong thời dịch, nghệ sĩ khó khăn như nhau, và họ kiếm tiền bằng chính mồ hôi nước mắt của mình. Hương thấy điều này rất tốt.

Bản thân Hương thì Hương hay nói vui với mọi người là Hương đang được chồng nuôi nên Hương không có làm thêm gì cả. Hương chỉ có đi diễn ở đoàn phim và nhà hát kịch thôi. Ngoài ra, Hương cũng có những show bên ngoài nữa, chứ Hương không kinh doanh hay bán hàng gì. Hương nghĩ, nếu sản phẩm của nghệ sĩ có chất lượng tốt, khán giả hãy ủng hộ, tiếp thêm động lực để người nghệ sĩ có điều kiện tiếp tục làm nghề.

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 12Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 13

Lan cave là một trong những cái nhân vật được khán giả nhắc đến nhiều nhất sau thành công vang dội của bộ phim “Quỳnh Búp Bê”, không kém Quỳnh búp bê của Phương Oanh. Chị thấy mình và Phương Oanh đang đứng ở vị trí nào, với những thế mạnh và hạn chế thế nào?

- Thanh Hương rất ngại khi so sánh mình với một người nào trong showbiz, đặc biệt là với các nghệ sĩ nữ cùng là đồng nghiệp với mình. Hương yêu quý tất cả chị em. Đây là nói thật. Bản thân Hương không sân si những điều đó, bởi vì mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, một lượng fan riêng. Ai cũng có lượng khán giả của riêng mình. Nếu bây giờ hỏi là thích ai ghét ai thì chắc chắn một điều là chúng tôi không thể nào chia sẻ về điều đó rồi. Tuy nhiên nếu nói thật lòng, bản thân Thanh Hương nghĩ là sẽ không có ai nhận là mình kém ai trong cuộc đời này cả, ví dụ như Hương. Hương là một người rất bảo thủ, nếu như bảo Hương diễn kém hơn người này người kia thì chắc chắn là Hương sẽ không nhận. Thế nhưng, nhận xét này Hương để cho khán giả trả lời. Mỗi khán giả sẽ có một gu riêng, có người thích Phương Oanh, có người thích Thu Quỳnh, có người thích Thanh Hương, cũng có người thích Quỳnh Kool. Hương chỉ muốn khẳng định một điều: Thanh Hương là Thanh Hương, Hương chỉ mong khán giả nhìn nhận là Thanh Hương sẽ không lẫn với một nghệ sĩ nữ nào trong showbiz cả. Hương trân quý tất cả các người đồng nghiệp của mình. Hương thân với Thu Quỳnh, Hương rất yêu quý Phương Oanh, và Hương luôn dõi theo con đường của Bảo Thanh. Hương thật sự hạnh phúc khi thấy các bạn của mình thành công.

- Hương là người thật sự hòa đồng, đây là cái tâm của Hương, chứ Hương không khéo với ai cả. Hương có nhà lầu, Hương có xe hơi, Hương có những đứa con xinh xắn, Hương có người chồng yêu thương mình. Hương đang cống hiến, đang được trải nghiệm với những vai diễn của mình. Hương có đủ đầy tất cả mọi thứ rồi thì Hương cần gì phải sân si với ai. Dành cho nhau những điều tốt đẹp còn không hết, lý do gì để ghét nhau chứ?

Dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp, làm thế nào chị phân bổ thời gian cho gia đình?

- Thanh Hương đang quay phim “Mùa Hoa Tìm Lại” và vai khách mời trong “Hướng Dương Ngược Nắng”, Hương cũng đang hoạt động ở Nhà hát Kịch Hà Nội. Bấy nhiêu công việc thôi cũng chiếm hết thời gian của mình rồi. Đợt trước công việc quá bận, Hương ít dành thời gian cho gia đình. Đợt quay phim này thì có nhiều thời gian hơn, sáng đi tối về. Hương có thêm thời gian dành cho gia đình. Ngày nghỉ, Hương cũng ít đi chơi, mà ở nhà quây quần với chồng.

- Ông xã không có ý kiến gì, các con thì đã lớn rồi. Thanh Hương giờ cứ như công chúa trong nhà vậy. Hương cảm thấy mình rất may mắn, được gia đình yêu, được Tổ thương, các tiền bối đi trước cũng rất là ủng hộ Hương. Hương hay nói vui là như vậy mà còn làm nghề không tốt nữa thì thôi. Hương nghĩ là mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại kỳ vọng của đồng nghiệp, của những người yêu thương và còn cả khán giả đã dành tình cảm cho mình.

Cảm ơn Thanh Hương về cuộc trò chuyện!

Thanh Hương "Lan Cave": "Tôi có những thứ tôi muốn rồi, đâu cần sân si với ai" - 14

Thực hiện: Thúy Vi

Sự kiện: Thanh Hương
Thứ Hai, ngày 05/04/2021 18:08 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-huong-lan-cave-toi-co-nhung-thu-toi-muon-roi-dau-can-san-si-voi-ai-502021541898799.htm

Theo Thúy Vi (Dân Việt)