DANH MỤC

3-4 tuổi đã trở thành một hiện tượng, một ngày "Bé Châu" có thể chạy đến 8 show với cát-xê gần chục cây vàng.

“Bé Châu” tên thật là Nguyễn Huy, từng được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” khi xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc với phong thái tự tin, vũ đạo điêu luyện và sôi động. Những năm 2000, “bé Châu” là một hiện tượng nhí cả trong Nam, ngoài Bắc dù khi ấy chỉ là cậu bé 3-4 tuổi.

Mấy hút một thời gian, “Bé Châu” khi trở lại có nhiều sự thay đổi cả về giọng hát lẫn ngoại hình. Thậm chí, với những người không theo dõi “Bé Châu” rất có thể họ sẽ khó nhận ra được “thần đồng âm nhạc” từng là hiện tượng ở các tụ điểm âm nhạc vào hơn 10 năm trước.

“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 3“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 4

10 năm tạm dừng ca hát, Nguyễn Huy trở lại và mong muốn khẳng định bằng chính nghệ danh Nguyễn Huy. Thực chất, đây không phải là nghệ danh mới, nhưng chẳng hiểu vì lý do gì, cái tên “bé Châu” lại lấn át cả nghệ danh của anh.

Ở tuổi 22, Nguyễn Huy lớn phổng phao, ngoại hình trưởng thành. Hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, Nguyễn Huy có vẻ chín chắn, trưởng thành hơn so với những bạn bè cùng trang lứa. Một thời gian trải qua biến cố, nam ca sĩ lại trở nên đĩnh đạc hơn.

Trò chuyện với chúng tôi, Nguyễn Huy không muốn nhắc nhiều đến quá khứ, đặc biệt là biến cố gia đình đã trải qua. Nam ca sĩ cho biết, anh muốn bản thân hướng đến tương lai, những điều đang chờ đợi trước mắt, là khẳng định được bản thân, là theo đuổi đam mê bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng…

“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 6

Với Nguyễn Huy, “Bé Châu” chỉ là một trào lưu nổi tiếng của ngày ấy. Hiện tại anh muốn được khán giả nhớ đến và khẳng định bản thân bằng cái tên Nguyễn Huy, dù có thể sẽ không huy hoàng như ngày trước.

Nhìn lại ngày trước, Nguyễn Huy cho biết, anh không buồn cũng chẳng tiếc, ngược lại còn xem đó là niềm vui vì vẫn còn được khán giả nhớ đến. Tuy nhiên, Nguyễn Huy chỉ buồn vì không có tuổi thơ như những bạn bè cùng tuổi. “Tôi coi đó là cơ duyên, là kí ức đẹp của đời ca hát. Nhưng nhìn lại, việc đi hát và nổi tiếng quá sớm ấy không tốt cho tôi và cả gia đình” – Nguyễn Huy chia sẻ.

“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 7“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 8

Nguyễn Huy tiết lộ, thời điểm là hiện tượng "Bé Châu", anh rất đắt show và có cát-xê “khủng”. Thậm chí, một đêm anh phải chạy đến 8 tụ điểm ca nhạc để phục vụ khán giả. Nếu tính giá vàng thời điểm đó, Nguyễn Huy cho rằng, anh có thể kiếm được gần chục cây vàng một ngày.

“Thời điểm đó cát-xê của tôi cao lắm. Tôi nhớ thời điểm đó vàng giá 300 nghìn đồng 1 chỉ mà tôi hát một show 2 triệu rưỡi. Đó là tôi chỉ tính đều mỗi ngày tôi hát 1 show chứ chưa kể có ngày tôi hát 8 show thì mọi người cứ nhẩm tính thử đi. Tôi chỉ cho trung bình 1 mỗi ngày 1 show thì mỗi tháng tôi cũng kiếm được kha khá. Mà lúc đó hát ghê lắm, mỗi điểm diễn chỉ cách nhau 10-20km, đúng chất hát "giật tiền", vừa xuống hát 2 bài xong chạy show đến điểm khác. Vậy mà khán giả lúc đó đông lắm!” – Nguyễn Huy chia sẻ.

Trong khoảng thời gian 10 năm sự nghiệp bị chững lại, Nguyễn Huy gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, nam ca sĩ còn vướng nhiều tin đồn không hay về việc có mâu thuẫn, bất hoà với bố mẹ vì biến cố gia đình phá sản. Nguyễn Huy cũng lên tiếng phủ nhận: Tôi và bố mẹ vẫn rất thoải mái. Gần đây cũng có những tin đồn ba mẹ làm cho tôi buồn nên tôi mới bỏ nhà ra ngoài sống. Tôi khẳng định là mối qua hệ gia đình vẫn rất bình thường”.

Thời gian tạm ngừng ca hát vì những biến cố xảy ra trong cuộc sống cũng như muốn có thời gian nhiều hơn để bản thân tái tạo năng lượng tích cực… nam ca sĩ cũng vướng nhiều tin đồn không hay về sự nghiệp. Nguyễn Huy bị chê hết thời nên phải bỏ nghề, ngoại hình khi trưởng thành cũng trở thành đề tài bàn tán của dư luận khiến anh càng thêm áp lực. Tuy nhiên, nam ca sĩ không lấy đó làm nỗi buồn, ngược lại nó là động lực để anh nỗ lực nhiều hơn để một lần nữa khẳng định tên tuổi, tài năng.

“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 10“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 11

Thậm chí, Nguyễn Huy cũng vướng tin đồn ăn chơi trác táng, sử dụng chất kích thích… mà anh cho là “từ trên trời rơi xuống”. Cuộc sống tôi hơi nhiều thị phi, tai tiếng. Tôi chẳng biết đã làm gì mà người ta lại đồn thổi tôi đủ chuyện. Người ta đồn tôi ăn chơi trác táng dữ lắm, từ đập đá, ma tuý... mà ngày đó tôi còn chưa biết những thứ đó là cái gì. Ngày xưa tôi còn không có thời gian để đi ra ngoài chứ đừng nói là ăn chơi. Hiện tại tôi cũng có ăn chơi đó, nhưng đó là công việc, là ngoại giao”- Nguyễn Huy chia sẻ.

Lý giải việc thừa nhận “ăn chơi”, Nguyễn Huy cho rằng, anh luôn biết chừng mực, giới hạn của một người nổi tiếng hay kể cả là một người bình thường. Anh có những cuộc gặp gỡ cùng bạn bè, có thể uống vài cốc bia, có thể xuất hiện ở bar, vũ trường... nhưng tất cả đều phục vụ cho công việc và có điểm dừng.

“Chính tôi cũng không hiểu từ ăn chơi mà mọi người gán ghép cho mình. Tôi chỉ biết gặp gỡ bạn bè, anh em, hát hò, nhậu nhẹt... tôi nghĩ chuyện đó là bình thường và có mức độ chứ không quá sa đà. Tôi cũng là con người mà, cái đó là chuyện đời sống, tình nghĩa chứ không liên quan đến nghệ thuật. Tôi không bao giờ đụng tới chất kích thích, bay lắc. Tôi từng rất thích câu nói của chú Trấn Thành: “Hãy nhìn chúng tôi ở trên sân khấu là những người làm nghệ thuật. Chúng tôi bán nghệ thuật ở trên sân khấu chứ không bán đời tư. Xin hãy cho chúng tôi có một cuộc sống riêng tư” – Nguyễn Huy bộc bạch.

“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 13

Thời còn là “Bé Châu”, Nguyễn Huy từng xuất hiện trong nhiều clip hài với Hoài Linh, Việt Hương... Sau này khi trở lại, Nguyễn Huy cũng có dịp gặp lại các ngôi sao đình đám của làng hài. Thậm chí, chính nghệ sĩ Việt Hương khi biết sự trở lại của Nguyễn Huy, cô đã gọi điện cho nam ca sĩ để khuyên anh nên tham gia chương chương trình “Người nghệ sĩ đa tài”. Đàn chị còn cẩn thận dặn dò Nguyễn Huy nên làm xiếc, ảo thuật bên cạnh sở trưởng ca hát trong chương trình với hy vọng "Bé Châu" ngày nào một lần nữa khẳng định được tài năng trước khán giả và tìm lại hào quang.

Tuy nhiên, trước đề nghị của nhiều người khi có thể nhờ vả các nghệ sĩ ngôi sao, Nguyễn Huy cho biết: “Cũng có nhiều cách để tôi nhờ đỡ đàn anh, đàn chị trong nghề nhưng hiện tại tôi chỉ muốn xem thực lực mình đến đâu và cố gắng, nỗ lực. Tôi cũng rất ngại vì tôi không quá thân thiết, cũng không làm được gì cho người khác mà giờ lại đi đến nhờ vả thì không hay. Đầu tiên tôi phải tự lực, sau đó mới có thể móc nối với các mối quan hệ để phát triển hơn”.

Hiện tại, Nguyễn Huy vẫn đều đặn đi diễn ở các sân khấu lớn nhỏ, xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình khi tham gia các chương trình gameshow... Nam ca sĩ vẫn đang ấp ủ nhiều sản phẩm âm nhạc khi tìm được một ekip hợp ý và sắp sửa được ra mắt trong thời gian tới.

“Thần đồng âm nhạc” - Bé Châu: Từng đi hát như “giật tiền”, 1 ngày kiếm gần 10 cây vàng - 15

Content + Media: Thương Đặng

Thứ Ba, ngày 29/09/2020 00:06 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/than-dong-am-nhac-be-chau-tung-di-hat-nhu-giat-tien-1-ngay-kiem-gan-10-cay-vang-502020299051530.htm

Theo Thương Đặng (Dân Việt)