Tang lễ gấp rút của nghệ sĩ Bạch Mai, con gái suy sụp gây xót xa

Thứ Năm, ngày 26/08/2021 16:45 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lễ tang của nghệ sĩ Bạch Mai được diễn ra đơn giản, nhanh chóng.

Nghệ sĩ, soạn giả tuồng cổ lừng danh Bạch Mai qua đời lúc 23h10 tối 25/8, sau thời gian ngắn điều trị bệnh, hưởng dương 73 tuổi. Thông tin khiến khán giả, giới nghệ sĩ bàng hoàng, xót xa.

2h30 sáng 26.8, nghệ sĩ Việt Hương đã đến nhà tang lễ và hỗ trợ gia đình cố nghệ sĩ Bạch Mai làm thủ tục mai táng, linh cữu của bà được đưa đi hỏa táng vào lúc 11h cùng ngày.

Tang lễ gấp rút của nghệ sĩ Bạch Mai, con gái suy sụp gây xót xa - 1

Nghệ sĩ Bạch Mai qua đời ở tuổi 73

Nghệ sĩ Bình Tinh – con gái nghệ sĩ Bạch Mai suy sụp bên bàn thờ lập vội cho mẹ. Trước đó, Bình Tinh đã trải qua nỗi đau mất mát người thân khi dì ruột là nghệ sĩ Kim Phượng và cậu ruột là nhạc sĩ Thanh Châu cũng qua đời sau thời gian ngắn điều trị bệnh.

"Mẹ ơi, mình về đến nhà rồi mẹ ơi. Mẹ ơi, sao mẹ bỏ con mà đi", nghệ sĩ Bình Tinh nói trong nước mắt. Sau đó, cô cố gắng giữ bình tĩnh đến thắp hương cho mẹ và cả nghệ sĩ Kim Phượng và nhạc sĩ Thanh Châu. Khán giả xót xa khi những nghệ sĩ chủ chốt của đoàn cải lương Huỳnh Long đã ra đi mãi mãi.

Tang lễ gấp rút của nghệ sĩ Bạch Mai, con gái suy sụp gây xót xa - 3

Nghệ sĩ Bình Tinh và mẹ Bạch Mai

Tang lễ gấp rút của nghệ sĩ Bạch Mai, con gái suy sụp gây xót xa - 4

Tang lễ gấp rút của nghệ sĩ Bạch Mai, con gái suy sụp gây xót xa - 5

Bình Tinh suy sụp bên bàn thờ lập vội cho mẹ

Một người anh thân thiết với nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ: “Những đồng tiền cuối cùng em cũng đã dùng để tặng cho bất cứ người nào cầu cứu, chỉ cần người đó cầu phúc cho mẹ Bạch Mai… Em cũng đã nguyện, mẹ được xuất viện trở về nhà, em sẽ ăn chay trường suốt đời…

Em đã từng mất đi ba Đức Lợi, anh trai Chinh Nhân... Rồi chỉ trong một thời gian rất ngắn mà mẹ Bạch Mai, dì 9 Kim Phượng, cậu 10 nhạc sĩ Thanh Châu, người anh mà em xem như anh ruột – nhạc sĩ Thanh Dũng cũng đã lần lượt bỏ em ra đi. Em đã mất đi tất cả những tình yêu thương to lớn. Sức ở đâu, lực ở đâu, nước mắt ở đâu… để Bình Tinh chống chọi lại với nỗi đau này”.

Tang lễ gấp rút của nghệ sĩ Bạch Mai, con gái suy sụp gây xót xa - 6

Nghệ sĩ Bạch Mai có công đóng góp lớn duy trì nền nghệ thuật cải lương

Nghệ sĩ Bạch Mai sinh năm 1948, tên thật là Nguyễn Ngọc Mai. Xuất thân trong gia đình có truyền thống cải lương nên từ năm 13 tuổi, bà bắt đầu biểu diễn những vai đào con, đến 15 tuổi thì hát chính. Bà được khán giả yêu mến qua hàng trăm vai diễn.  Bà thường hát cặp với nghệ sĩ Đức Lợi, sau đó nên duyên vợ chồng với ông.

Nghệ sĩ Bạch Mai có công đóng góp công xây dựng đoàn cải lương Huỳnh Long - bệ đỡ của nhiều nghệ sĩ tuồng cổ. Bạch Mai không chỉ là nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc mà còn là soạn giả nhiều vở nổi tiếng. 

Những năm cuối đời, bà ít biểu diễn, nhưng dành tâm sức hỗ trợ con gái - nghệ sĩ Bình Tinh - gây dựng lại đoàn cải lương Huỳnh Long. Bà vừa làm đạo diễn, cố vấn nghệ thuật, vừa hỗ trợ Bình Tinh đào tạo thế hệ trẻ. Ê-kíp của Huỳnh Long thế hệ mới đã tái diễn nhiều buổi phục vụ khán giả. Đầu năm nay, khi không thể đi biểu diễn vì dịch, Bình Tinh làm đạo diễn, ra mắt video cải lương Cô gái Đồ Long, Giang Sơn Mỹ Nhân do mẹ soạn.

Nguồn: http://danviet.vn/tang-le-gap-rut-cua-nghe-si-bach-mai-con-gai-suy-sup-gay-xot-xa-50202126816455...

Danh ca Châu Hà qua đời tại Mỹ

Nữ danh ca qua đời ở tuổi 86 vì tuổi cao, sức yếu.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sao cải lương vang bóng một thời
Báo lỗi nội dung