Tài tử Jang Dong Gun bị chính phủ Hàn Quốc triệu tập điều tra thuế

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:23 PM (GMT+7)

Cùng bị điều tra với Jang Dong Gun, còn có nữ diễn viên Kim Nam Joo.

Nhằm siết chặt quản lý thuế thu nhập trong showbiz, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra gắt gao tình trạng nộp thuế của các nghệ sĩ. Ngày 15/10/2018, tài tử điển trai Jang Dong Gun cũng bị chi cục thuế Gangnam triệu tập điều tra.

Tài tử Jang Dong Gun bị chính phủ Hàn Quốc triệu tập điều tra thuế - 1

Tài tử Hàn Quốc Jang Dong Gun bị chi cục thuế Gangnam triệu tập điều tra

Theo đó, cơ quan chức năng đã điều tra về tình trạng nộp thuế của nam diễn viên, trong đó bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và các khoản phụ thu phát sinh khác.

Tổng cục thuế cho biết mục đích cuộc điều tra là muốn xác nhận các nghệ sĩ không trốn thuế, hay có hành vi gian lận trong khai báo với cơ quan chức năng, vì vậy mong muốn mọi người phối hợp điều tra.

Tài tử Jang Dong Gun bị chính phủ Hàn Quốc triệu tập điều tra thuế - 2

Jang Dong Gun là gương mặt ăn khách của Hàn Quốc

Cùng bị điều tra còn có nữ diễn viên Kim Nam Joo và vợ chồng nữ diễn viên Seok-hwa Yun, tuy nhiên kết quả điều tra hiện vẫn chưa được tổng cục thuế công bố.

Jang Dong Gun là một trong những nam thần tượng được yêu thích nhất của xứ sở kim chi. Anh để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả truyền hình qua các bộ phim: Người mẫu, Anh em nhà bác sĩ, Tình yêu trong sáng, Phẩm chất quý ông ...

Tài tử Jang Dong Gun bị chính phủ Hàn Quốc triệu tập điều tra thuế - 3

Vợ chồng nam diễn viên sở hữu khối tài sản kếch xù

Nam tài tử và vợ (nữ diễn viên Go So Young) sở hữu khối tài sản đáng mơ ước tương đương hàng chục nghìn tỉ đồng như: biệt thự 3 triệu đô la Mỹ (gần 69 tỉ Việt Nam đồng) tại Heukseok-dong (quận Dongjak, Seoul), biệt thự khu nhà giàu Cheongdamdong giá khoảng 205 tỉ Việt Nam đồng, căn hộ cao cấp trị giá 62 tỉ tại tòa nhà Mark Hills đối diện sông Hàn, biệt thự trung tâm Seoul giá 258 tỉ, căn biệt thự ở đảo Jeju...

Tài tử Jang Dong Gun bị chính phủ Hàn Quốc triệu tập điều tra thuế - 4

Đại diện nam diễn viên khẳng định đây chỉ là cuộc điều tra thường niên và Jang Dong Gun là nghệ sĩ bị chọn ngẫu nhiên

Đối diện với cuộc điều tra của chi cục thuế, đại diện nam diễn viên lên tiếng giải thích: "Jang Dong Gun từ trước tới giờ luôn nghiêm túc chấp hành theo pháp luật và đã nhiều năm chưa từng bị điều tra, lần kiểm tra này chỉ coi như một cuộc điều tra định kỳ, trong đó nam tài tử bị chọn ngẫu nhiên trong số các nghệ sĩ Hàn Quốc. Hiện cuộc điều tra đã chấm dứt."

Jang Dong Gun cùng dàn sao Hàn phô diễn lực lượng tại LHP Busan

Thảm đỏ LHP quốc tế Busan quy tụ dàn sao hạng A của làng giải trí xứ Hàn như Jang Dong Gun, Hyun Bin,...

Theo Hồng Nhung Phạm (theo Sina, Naver) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao