DANH MỤC

 

Mặc dù đã chia tay nhưng Đan Trường và vợ cũ – doanh nhân Thủy Tiên vẫn dành cho con trai Mathis Thiên Từ những điều tốt đẹp nhất. Thiên Từ là con trai đầu lòng của “anh Bo” chào đời năm 2017, năm nay 5 tuổi. Khi ở cùng mẹ tại Mỹ, bé được sống trong điều kiện vật chất đủ đầy. Căn biệt thự rộng như một khách sạn 5 sao từng được Thủy Tiên giới thiệu chi tiết từng phòng khiến người xem ngưỡng mộ. Chưa kể từ khi chào đời, bé đã được bà tặng một chiếc xế sang. Trong garage của gia đình hội tụ nhiều siêu xe, xe sang tiền tỷ. Không những vậy, cậu bé được mẹ đầu tư về mặt giáo dục khi được học nhiều ngoại ngữ. Thiên Từ còn được được nhận xét là sao nhí có gu thời trang sành điệu. Vậy nhưng cậu nhóc tỳ sao Việt “sinh ra đã ngậm thìa vàng” này không phải lúc nào cũng được nuông chiều như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong chuyến về thăm quê hương Việt Nam vừa qua, Thiên Từ được ba Đan Trường và mẹ Thủy Tiên dẫn đi tham quan nhiều địa điểm để hiểu biết hơn về văn hóa. Cậu bé còn cùng mẹ ra mắt một cuốn sách song ngữ Anh – Việt và đi tới nhiều địa điểm để trao tặng những phần quà trong chuyến thiện nguyện. Cũng trong dịp này, doanh nhân Thủy Tiên đã có những chia sẻ về con trai mà chị dành quan tâm nhiều nhất trong cuộc đời.

Mathis Thiên Từ - Con trai 5 tuổi của Đan Trường và Thủy Tiên

Sự thật về cuộc sống trong nhung lụa của con trai Đan Trường - 4Sự thật về cuộc sống trong nhung lụa của con trai Đan Trường - 5

Chào chị Thủy Tiên, trong lần trở lại Việt Nam khi đi cùng con trai và anh Đan Trường, cảm xúc của chị ra sao?

May mắn cho Tiên và bé Thiên Từ trong lần trở về Việt Nam lần này. Tiên cảm thấy bé rất vui, rất thích Việt Nam trong chuyến đi. Từ món ăn Việt Nam tới khí hậu, cả hai mẹ con đều thích. Ban đầu Tiên sợ trời sẽ quá nắng nóng hay thời tiết thay đổi thất thường, nhưng may là mọi chuyện đều ổn, tránh được cả trời mưa nữa. Trước mắt Tiên thấy bé Thiên Từ rất thích.

So với lần về Việt Nam trước đây, chị cảm thấy bé Thiên Từ có những thay đổi nào?

Lần này Tiên thấy bé Thiên Từ đã lớn hơn, trưởng thành hơn trước rất nhiều. Lần trước khi về Việt Nam, con mới 2 tuổi. Lần này về, Tiên không nghĩ con sẽ dạn dĩ như vậy, thích ứng mọi thứ tốt đến vậy. Tiên nghĩ sau chuyến đi này Tiên sẽ phải sắp xếp thời gian để đưa con về Việt Nam nhiều hơn để con có thể cảm nhận được văn hóa của quê hương. Vì bản thân Tiên cũng như gia đình đều coi trọng tính truyền thống. Dù lớn lên từ nhỏ ở Mỹ nhưng Tiên được dạy thấm nhuần về văn hóa Việt Nam, phải biết gìn giữ những nét đẹp của dân tộc. Vậy nên Tiên mong muốn Thiên Từ cũng biết cảm nhận và giữ gìn gốc rễ của mình.

Chị dành thời gian cho con trai học tiếng Việt ra sao?

Hiện tại khi ở nhà, mình vẫn thường nói tiếng Việt cho con nghe hiểu, cố gắng giới hạn việc nói tiếng Anh. Chỉ trừ khi nói tiếng Việt bé không hiểu, mình mới phải nói tiếng Anh cho con hiểu thôi. Mình cũng kết hợp việc chỉ cho con các đồ vật này kia nói tiếng Việt là gì. Như trong cuốn sách You+Me=Happiness, các đồ trong nhà mình cũng chỉ và nói cho con biết bằng tiếng Việt. Đó là một cách mà mình dạy con. Trong tháng 8 tới, Thiên Từ sẽ vô lớp mẫu giáo ở Mỹ. Mình sẽ tìm hiểu để cho con học thêm lớp tiếng Việt.

Bé Thiên Từ cùng ba và mẹ trong buổi gặp gỡ chia sẻ về cuốn sách song ngữ đầu tiên trong đời.

Sự thật về cuộc sống trong nhung lụa của con trai Đan Trường - 8Sự thật về cuộc sống trong nhung lụa của con trai Đan Trường - 9

M

ặc dù gia đình có bảo mẫu, giúp việc nhưng chị vẫn muốn con phải tự làm những việc vặt trong nhà. Chị có thể chia sẻ về việc thuê bảo mẫu hiện tại được không?

Mình thuê một người chuyên về chăm sóc, lo cho gia đình và một người lo về dọn dẹp. Nói chung ở những công việc khác nhau thì sẽ phân công khác nhau. Về việc thuê bảo mẫu, giờ đây mình cũng có thuê khác với trước. Nếu như trước kia bảo mẫu ở lại nhà mình ăn ngủ và chăm lo cho bé Thiên Từ luôn, thì giờ đây mình chỉ thuê giới hạn một vài giờ. Lý do vì mình muốn Thiên Từ phải tự lập, phải biết làm một số việc chứ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào bảo mẫu.

Với cách giáo dục như vậy từ mẹ, bé Thiên Từ ở tuổi lên 5 đã biết tự làm những việc gì trong nhà?

Không phải bây giờ đâu mà từ trước bé đã được giáo dục để tự làm một số việc. Ví như việc sáng dậy, bé phải tự gấp chăn gấp màn. Có một việc mình nghĩ một số ba mẹ sẽ không dạy con đâu. Thông thường ba mẹ chỉ dạy con cách xếp và lấy quần áo, nhưng mình dạy Thiên Từ cả cách phối đồ nữa. Ví dụ như việc bộ đồ này phải phối hợp với đôi giày kia. Hay như việc khi mình đi ngân hàng, mình phải ấn mật mã để lấy tiền ra, mình cũng chỉ cho con biết cách làm luôn. Đó là những điều người lớn làm nhưng mình cũng vẫn dạy cho con. Có nhiều người sẽ nói “Con lớn trước tuổi là điều không tốt”. Nhưng mình nghĩ khác. Mình nghĩ con mình thì mình dạy được bao nhiêu cứ dạy, đừng giới hạn con mình ở một điểm nào đó. Đó là ví dụ khi mình chỉ con biết mật mã Iphone của mình hay mật mã khi đi ngân hàng, hoặc địa chỉ nhà. Con phải biết số địa chỉ nhà là bao nhiêu. Đó là cách mình rèn luyện IQ của con rất tốt, để IQ của con phát triển.

Bé Thiên Từ được sống trong hoàn cảnh vật chất đủ đầy nhưng vẫn phải tự làm nhiều việc vặt trong nhà.

Hiện tại, tần suất chị và bé Thiên Từ gặp anh Đan Trường ra sao khi ở Mỹ?

Ngày xưa anh Đan Trường ở Việt Nam nhiều hơn, thời gian rất bận rộn. Chưa lần nào mình về Việt Nam mà thấy anh có nhiều thời gian dành cho hai mẹ con. Còn khi ở Mỹ, lịch diễn không dày đặc như ở Việt Nam. Anh chủ yếu chỉ đi diễn cuối tuần. Những ngày thường trong tuần, anh vẫn có thời gian đi chơi với hai mẹ con. Giống như trong tháng 6 này, anh Đan Trường lịch kín mít không có ngày nào trống khi diễn ở Việt Nam.

Trong buổi giới thiệu sách của hai mẹ con, chị có nói về việc không dám để một chiếc micro nào trong nhà vì sợ con sẽ theo nghiệp ca hát giống ba Đan Trường. Lý do gì khiến chị và anh Đan Trường không muốn con sau này thành ca sĩ?

Thực sự cả mình và anh Đan Trường đều không muốn giới thiệu con, ngay cả việc cho con nghe nhạc của ba, mình và anh cũng giới hạn. Bởi vì cả hai lo con sẽ theo đam mê ca hát như anh Trường. Nói thật là cả hai vẫn mong muốn con sau này không theo hướng làm nghệ sĩ. Nhưng nhìn con lớn lên, mình hiểu rõ tố chất trong con. Từ ngày đầu tiên, hồi bé mới được sinh ra, bé đã thích nghe nhạc, mà không phải nhạc ru bé ngủ đâu, phải là nhạc EDM, nhạc nhảy. Đó là điều rất khác với những đứa trẻ sơ sinh. Sau này con có thêm những điều khác biệt nữa, rất mê nhạc. Chính vì khi biết con đam mê, mình và anh Trường đã nghĩ sẽ để con phát triển tự nhiên.

Cám ơn chị về những chia sẻ!

Sự thật về cuộc sống trong nhung lụa của con trai Đan Trường - 11

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Tư, ngày 15/06/2022 14:08 PM (GMT+7)

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/su-that-ve-cuoc-song-trong-nhung-lua-cua-con-trai-dan-truong-c47a5804.html

Theo Thu Vũ (Arttimes)