'Sao nữ giàu có nhất giới cải lương' tiết lộ quá khứ trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn

Thứ Bảy, ngày 27/07/2019 00:04 AM (GMT+7)

Trải qua những lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm, thậm chí, đã có lần chị uống thuốc tự tử nhưng bất thành.

'Sao nữ giàu có nhất giới cải lương' tiết lộ quá khứ trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn - 1

NSƯT Thoại Mỹ là 1 trong những ngôi sao hàng đầu của cải lương Việt Nam. Nhìn những gì chị đang có trong hiện tại như tài sản, sự thương yêu của khán giả, sự tôn trọng của đồng nghiệp nhiều diễn viên trẻ rất ngưỡng mộ. 

Cải lương bây giờ đang suy yếu, nghệ sĩ cải lương như Thoại Mỹ tồn tại được với nghề không nhiều.Thoại Mỹ từng tâm sự, vào thời điểm hoàng kim của chị- tức là lúc cải lương đang mạnh, mỗi tuần trung bình Thoại Mỹ hát 7 suất tuồng dài. Giờ đây, thỉnh thoảng chị và các đồng nghiệp mới có dịp diễn một vở tuồng dài đúng nghĩa nhưng buồn là hát chỉ một hai suất thì ngưng. Thời gian còn lại, các nghệ sỹ ca lẻ trong các chương trình truyền hình, hát cúng đình, hát chùa.

Riêng Thoại Mỹ nhận được nhiều lời mời lưu diễn cho bà con kiều bào nhiều nên xem như hoạt động cũng dày, nhờ thế thu nhập vẫn tốt. Tuy nhiên thẳm sâu trong lòng Thoại Mỹ, chị vẫn mong muốn sân khấu cải lương được sáng đèn thường xuyên hơn hiện tại.

'Sao nữ giàu có nhất giới cải lương' tiết lộ quá khứ trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn - 2

Đồng nghiệp vẫn hay kháo nhau rằng Thoại Mỹ là một trong những nghệ sĩ giàu có nhất giới cải lương. Tuy nhiên xuất hiện trong chương trình "Bốn mùa yêu thương" mới đây, chị cho hay, đồng nghiệp thương nên nói thế chứ cuộc đời chị gian truân và rất thăng trầm. Theo đó, Thoại Mỹ chia sẻ từng bị mất trí nhớ ngắn hạn và đưa ra những giải pháp hữu ích khi bị mắc chứng trầm cảm.

Cùng MC Cát Tường mở đầu chủ đề của buổi nói chuyện - “Hội chứng trầm cảm ở người trẻ” bằng những con số khổng lồ về căn bệnh này ở Việt Nam, NSƯT Thoại Mỹ cho rằng cuộc sống xã hội hiện nay nhiều biến cố là nguyên nhân chính dẫn đến hội chứng trầm cảm ở giới trẻ ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, yếu tố gia đình cũng là một phần gây ảnh hưởng. “Công việc của cha mẹ bộn bề, không có thời gian để chia sẻ với con. Trong khi người trầm cảm, tự kỉ rất cần người ở bên cạnh xoa dịu mình” – Nghệ sĩ Thoại Mỹ khẳng định

'Sao nữ giàu có nhất giới cải lương' tiết lộ quá khứ trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn - 3

Nói về bản thân, chị bồi hồi xúc động: “Mình thỉnh thoảng cũng rơi vào tình trạng trầm cảm nhưng ngắn thôi, có lúc mình không còn tha thiết gì nữa. Không muốn sửa soạn, không muốn ăn uống và không muốn làm bất kì điều gì. Cách đây mười năm, chị bị mất ngủ, thức ngày này qua ngày khác. Mình suy nghĩ không bình thường. Chị đi lang thang, đêm không ngủ được. Chị không thể nhớ tối qua nói chuyện gì, không thể nhớ mình đã tắm chưa.”

MC Cát Tường tò mò không biết giữa chuyện công việc và tình yêu, vấn đề nào dễ tác động đến tâm lý nhiều hơn, nghệ sĩ Thoại Mỹ chia sẻ: “Công việc mình làm ăn thất bại lần này có thể làm lại lần khác. Nhưng trong tình yêu không biết là cái gì mà làm cho con người suy sụp ghê hồn lắm, nó làm cho mình không phải là mình luôn nữa.”

Được biết, trải qua những lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm là những lần suy sụp lớn nhất trong cuộc đời NSƯT Thoại Mỹ. Thậm chí, đã có lần chị uống thuốc tự tử nhưng bất thành.

MC Cát Tường thắc mắc: “Tại sao khi gặp chuyện buồn chị lại không chia sẻ với ai, chị không có người thân hay lí do nào khác?”

'Sao nữ giàu có nhất giới cải lương' tiết lộ quá khứ trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn - 5

Nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ giải bày: “Lúc đó em có hỏi chị cũng không nói. Những lúc như vậy mình càng không muốn chia sẻ với ai cả. Chỉ khi hồi lại được phần nào cảm xúc thì mình mới nói. Mình gặp Cát Tường, mình vẫn cười, nhưng trong lòng rối rắm và rất buồn, không có sức sống, năng lượng”.

Tiếp nối câu chuyện, MC Cát Tường đặt ra vấn đề đang rất mâu thuẫn trong giới trẻ hiện nay: Thời đại 4.0, thế giới xung quanh của người trẻ vô cùng nhộn nhịp, năng động nhưng các bạn ở độ tuổi này lại mắc triệu chứng trầm cảm ngày càng nhiều. Nguyên nhân do đâu?

“Có nhiều lí do cho chuyện này!” - Nghệ sĩ Thoại Mỹ giải thích. “Đầu tiên, các bạn học nhiều quá, đến nỗi không có thời gian giải trí để thư giãn đầu óc. Tiếp theo là tự ti mặc cảm về nhiều vấn đề như thua kém bạn bè về một khía cạnh nào đó. Cuối cùng, các bạn trẻ bị hoang tưởng do xem phim và tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh không thực tế”

Theo đó, nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng đưa ra lời khuyên cho các vị phụ huynh khi thấy con có dấu hiệu tự kỷ: Bậc làm cha mẹ mình cần theo sát con nhiều hơn, an ủi khi con bị điểm kém chứ không tạo áp lực phải hơn người này người kia. Gần gũi con nhiều hơn để biết con muốn gì, thích gì cũng như không thích điều gì để dạy dỗ và chia sẻ kịp thời.

'Sao nữ giàu có nhất giới cải lương' tiết lộ quá khứ trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn - 6

MC Cát Tường đút kết lại vấn đề trong buổi trò chuyện: Sự chia sẻ cảm thông của bạn bè và người thân khi trong gia đình có một người bị trầm cảm là cả một nghệ thuật về lắng nghe và chia sẻ. Khi cảm nhận được có những dấu hiệu trầm cảm thì bản thân nên đến gặp bác sĩ tâm lý và quan trọng là cần những người thân ở bên cạnh.

Cuối buổi trò chuyện, Cát Tường dí dỏm lấy lí do bị nghệ sĩ Thoại Mỹ làm mình bị căng thẳng và bắt chị hát tặng một bài. Người nghệ sĩ cải lương rất sẵn lòng “chịu phạt” tặng cho MC một câu vọng cổ trong bài Duyên Kiếp của nhạc sĩ Hoàng Song Việt.

U40 còn độc thân, MC giàu nhất Việt Nam kiếm tiền nhiều để làm gì?

Kiếm được nhiều tiền song MC 7X lại dành phần lớn thời gian thực hiện công việc này.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao