"Ông trùm băng đảng" ăn chặn 5 tỷ cát-xê, tát Lưu Đức Hoa ở nơi đông người là ai?

Sự kiện: Lưu Đức Hoa

Thời điểm mới hoạt động tại Trung Quốc đại lục, Lưu Đức Hoa từng bị một người trong giới giang hồ đánh đến mức thâm tím mặt mày và bị quỵt tiền thù lao.

Lưu Đức Hoa là một trong "Tứ đại thiên vương Hong Kong" được khán giả và đồng nghiệp trong giới giải trí Hoa ngữ rất kính trọng và yêu quý. Không chỉ vậy, tài tử họ Lưu còn được lòng của những bậc đàn anh “có máu mặt” trong giang hồ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của mình, Lưu Đức Hoa từng dính vào một vụ lùm xùm với “ông trùng băng đảng” Đông Bắc (Trung Quốc) - Lưu Dũng. Thậm chí, anh còn bị người này chửi và đánh trước mặt đám đông.

"Ông trùm băng đảng" ăn chặn 5 tỷ cát-xê, tát Lưu Đức Hoa ở nơi đông người là ai? - 1

Lưu Đức Hoa biết đến là ngôi sao hàng đầu của showbiz Hoa ngữ.

Lưu Dũng là con thứ hai trong gia đình nên mọi người thường gọi là anh hai. Do sinh ra ở Đông Bắc, ảnh hưởng văn hoá nơi đây nên hắn ta là một người rất mạnh mẽ. Lưu Dũng bảo kê không dưới 20 công ty lớn nhỏ, đồng thời tham gia vào một số lĩnh vực mang lợi nhuận cao như ngành giải trí, bất động sản,… Có thể nói, hắn ta là một trong những đại ca "một tay che trời" tại vùng Đông Bắc nói riêng và Trung Quốc đại lục nói chung.

Năm 2000,  khi Lưu Dũng và nhóm bạn của mình mở công ty riêng, vì muốn tăng sức ảnh hưởng nên đã quyết định mời Lưu Đức Hoa đến biểu diễn. Vào thời điểm này, tài tử họ Lưu đã trở thành một ngôi sao lớn tại châu Á. Theo thoả thuận, Lưu Đức Hoa sẽ nhận được số tiền thù lao là 3 triệu NDT (hơn 10,3 tỷ đồng) nếu hoàn thành buổi biểu diễn.

"Ông trùm băng đảng" ăn chặn 5 tỷ cát-xê, tát Lưu Đức Hoa ở nơi đông người là ai? - 2

Nam ca sĩ từng bị "ông trùm" vùng Đông Bắc (Trung Quốc) ăn chặn cát-xê.

Tuy nhiên, sau khi nam ca sĩ hát xong, người của “ông trùm" họ Lưu cho rằng Lưu Đức Hoa hát không nghiêm túc và không hay. Khi nghe vậy, Lưu Dũng tỏ thái độ tức giận và chỉ đưa cho Lưu Đức Hoa 1,5 triệu NDT (hơn 5,1 tỷ đồng) thay vì 3 triệu NDT (hơn 10,3 tỷ đồng) như thoả thuận ban đầu. 

Khi bị ăn chặn một nửa số cát-xê, Lưu Đức Hoa đã yêu cầu "ông trùm" đưa thêm tiền nhưng lại bị hắn ta tát vào mặt khiến mặt mũi anh bị bầm tím và đa chấn thương trên cơ thể. Không chỉ vậy, Lưu Dũng còn cảnh cáo Lưu Đức Hoa trước mặt đông người: “Dù mày là vị vua nào đi chăng nữa, đây là Đông Bắc (Trung Quốc) chứ không phải Hong Kong. Tao có thể để mày nằm xuống tại đây. Mày không muốn quay trở lại Hong Kong nữa phải không?".

"Ông trùm băng đảng" ăn chặn 5 tỷ cát-xê, tát Lưu Đức Hoa ở nơi đông người là ai? - 3

"Ông trùm" Nhậm Đạt Hoa là người đã giúp tài tử họ Lưu thoát nạn ở đại lục.

Hành động của Lưu Dũng khiến thiên vương mất hết thể diện nhưng lúc đó anh đang ở trong "lãnh địa" của ông trùm nên chỉ có thể nhẫn nhịn. Sau khi trở về Hong Kong, tài tử họ Lưu đã cầu cứu “trùm xã hội đen” đất Cảng thơm là Hướng Hoa Cường. Tuy nhiên, ông trùm họ Hướng lại né tránh vì lý do “Lưu Dũng là đại ca ở đại lục”.

Sau đó, Lưu Đức Hoa đành nhờ Nhậm Đạt Hoa ra tay cứu giúp. Với quan hệ trong giới cảnh sát, tài tử họ Nhậm đã giúp anh an toàn thoát nạn. Theo báo chí Trung Quốc, Lưu Đức Hoa từng tính chuyện không quay trở lại Thẩm Dương vì sợ Lưu Dũng báo thù. Sau này, anh thở phào nhẹ nhõm khi tên côn đồ đã bị pháp luật trừng trị.

"Ông trùm băng đảng" ăn chặn 5 tỷ cát-xê, tát Lưu Đức Hoa ở nơi đông người là ai? - 4

Lưu Dũng - ông trùm khét tiếng vùng Đông Bắc (Trung Quốc) bị kết án tử hình.

Tháng 7/2000, Lưu Dũng bị công an Thẩm Dương bắt giữ vì hành vi cướp của, tống tiền, tàng trữ vũ khí, đạn dược, kinh doanh trái phép, trốn thuế và hối lộ. Năm 2001, hắn bị kết án tử hình và bị thi hành án sau 2 năm.

Nguồn: [Link nguồn]

”Đại ca” của Lưu Đức Hoa bị vợ xúi giục đóng phim người lớn giờ ra sao?

Vì nghe theo lời vợ, nam diễn viên đã dấn thân vào con đường đóng phim nhạy cảm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, Setn) ([Tên nguồn])
Lưu Đức Hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung