Nữ diễn viên một đời chồng phá vỡ tiêu chuẩn hoàng gia khi cưới hoàng tử Anh kém 3 tuổi

Thứ Tư, ngày 29/11/2017 11:45 AM (GMT+7)

Việc nữ diễn viên người Mỹ kết hôn với hoàng tử Harry của Hoàng gia Anh là một điều phá vỡ truyền thống.

Meghan Markle – một nữ diễn viên, nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng vào ngày 27.11 vừa qua đã thông báo đính hôn cùng hoàng tử Harry của Hoàng gia Anh. Cả hai sẽ tổ chức đám cưới vào mùa xuân năm sau.

Nữ diễn viên một đời chồng phá vỡ tiêu chuẩn hoàng gia khi cưới hoàng tử Anh kém 3 tuổi - 1

Nữ diễn viên Meghan Markle sẽ kết hôn với hoàng tử Harry

Việc hoàng tử Harry kết hôn với một cô gái đã ly hôn cho thấy sự thay đổi lớn trong suy nghĩ và tiêu chuẩn của Hoàng gia Anh. Bên cạnh đó Meghan Markle còn có những yếu tố “bất lợi” như là người Mỹ da màu, theo Công giáo và hơn hoàng tử Harry 3 tuổi.

Việc Hoàng gia Anh không chấp nhận “người thường dân, theo Công giáo và người đã ly dị” kéo dài trong nhiều thập kỷ. Vì vậy việc Meghan Markle được chấp nhận thực sự là một bước thay đổi lớn, khiến báo chí thế giới liên tục đăng tải trên các trang lớn.

Trước đây, hoàng tử Andrew cũng từng bị cấm vì hẹn hò một nữ diễn viên người Mỹ. Công chúa Margareet, em gái của Nữ hoàng Elizabeth bị cấm kết hôn với một thuyền trưởng đã lập gia đình và có hai con.

Meghan Markle sẽ là người phụ nữ đầu tiên phá vỡ những truyền thống cố hữu này. Vị hôn thê của hoàng tử Harry sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Los Angeles. Cô luôn ý thức và tự hào vì được sinh ra đã có hai dòng máu lai chảy trong huyết mạch. Cha mẹ Markle nên duyên trong một lần gặp nhau ở phim trường. Cái duyên đó theo Markle khi cô trưởng thành và trở thành một diễn viên.

Nữ diễn viên một đời chồng phá vỡ tiêu chuẩn hoàng gia khi cưới hoàng tử Anh kém 3 tuổi - 2

Việc Markle là một diễn viên được xem như "bất lợi" trong chuyện tình với hoàng tử nước Anh

Cô tốt nghiệp đại học Northwestern University ngành kịch nghệ, truyền thông và quan hệ quốc tế. Qua những buổi thử vai, Markle vẫn miệt mài theo đuổi đam mê. Cô vừa đi làm thêm vừa trang trải chi phí học hành. Sớm tự lập và sống mạnh mẽ từ nhỏ nên Markle không ngại làm bất cứ công việc gì. Cô vẽ thiệp cưới cho các ca sĩ nổi tiếng, làm nhà thiết kế phông chữ tự do và người mẫu.

Vai diễn đầu tiên của Markle vào năm 2011. Cô được giao vai trong phim truyền hình Suits. Kế đó là các vai trong phim truyền hình General Hospital, CSI: Miami, 90210 và gần đây nhất là vào vai đặc vụ FBI trong Fringe.

Nữ diễn viên một đời chồng phá vỡ tiêu chuẩn hoàng gia khi cưới hoàng tử Anh kém 3 tuổi - 3

Markle và người chồng cũ đã ly hôn

Người chồng trước của Markle là nhà sản xuất phim Trevor Engelson. Lý do ly hôn vì cả hai thường xuyên xa cách nhau. Sau khi trở thành phụ nữ độc thân, Markle dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội hơn và tập trung vào việc bảo vệ quyền phụ nữ. Năm 2015, cô được chọn là đại sứ toàn cầu của tổ chức nhân đạo World Vision của Canada, thúc đẩy bình đẳng giới.

"Sức mạnh lớn nhất của Meghan là sự quan tâm dành cho người khác. Phần lớn những công việc cô ấy làm công chúng không biết đến", nhà thiết kế Misha được cho là người mai mối cuộc tình giữa nữ diễn viên người Mỹ và hoàng tử Anh tiết lộ.

Hoàng tử Harry chưa từng xem bộ phim truyền hình Suits nổi tiếng đã tạo bước ngoặt sự nghiệp diễn xuất cho Markle. Sau khi đính hôn, Markle chắc chắn không tham gia vào hoạt động diễn xuất.

Chia tay bạn trai, mỹ nhân Việt càng gợi cảm khoe vòng ba

Sau những cuộc tình với đồng nghiệp và cả đại gia, mỹ nhân Việt lại thêm phần sexy.

Theo An An (Tổng hợp theo Telegraph) (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Meghan Markle