"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ

Thứ Năm, ngày 26/10/2017 19:10 PM (GMT+7)

Trong đoàn "Tây Du Ký" ông được coi là người cao to, đẹp trai nhưng lãnh đạm với phụ nữ, cuối cùng lại gây bất ngờ với chuyện kết hôn quá nhanh chóng.

Nhân vật Nhị Lang Thần của nam diễn viên kiêm võ sư Lâm Chí Khiêm trong Tây Du Ký 1986 không xuất hiện nhiều nhưng ông để lại nhiều dấu ấn và cống hiến không hề nhỏ cho đoàn phim.

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 1

Vợ chồng Lâm Chí Khiêm hiếm hoi xuất hiện.

Trong chương trình Có hẹn với Lỗ Dự của nữ MC “siêu gầy” nổi tiếng, vợ chồng Lâm Chí Khiêm – Kha Cẩm Hà bất ngờ ngồi ở hàng ghế khán giả. Đây là lần đầu tiên cặp vợ chồng “Nhị Lang Thần” cùng nhau xuất hiện trước công chúng. Cả hai cũng tranh thủ bay từ Ma Cao đến Bắc Kinh ghé thăm nữ đạo diễn Dương Khiết khi bà đang nằm trên giường bệnh trước lúc qua đời.

Đẹp trai nhưng lãnh đạm với phụ nữ

Lâm Chí Khiêm xuất thân từ đoàn ca múa tỉnh Phúc Kiến, ông được đạo diễn Dương Khiết phát hiện trong thời gian đoàn phim khởi quay ở Tuyền Châu (Phúc Kiến) và giao vai Nhị Lang thần.

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 2

Trong Tây Du Ký, Lâm Chí Khiêm không chỉ đóng vai Nhị Lang thần mà còn đảm nhiệm thiết kế võ thuật và thể hiện các vai phụ khác như vai Hỗn Thế ma vương.

Lâm Chí Khiêm là một người hào hiệp và nghĩa khí, tướng mạo rất gần gũi và phù hợp với những vai diễn trong những phim võ hiệp cổ trang. Ông còn được biết đến là một anh chàng cao lớn, khôi ngô và rắn rỏi.

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 4

Vẻ soái ca của Lâm Chí Khiêm thời trẻ.

Theo miêu tả của tài tử Vương Bá Chiêu, người từng thể hiện vai Bạch Long Mã khi nói về Lâm Chí Khiêm cho biết: “Anh ấy là một người cao, vạm vỡ và tráng kiện, nói một là một, chính tông con nhà lính khiến trai gái ai cũng đều ngưỡng mộ. Con gái cô nào nhìn một phát là mê luôn bởi anh ấy vô cùng cuốn hút”.

Trong đoàn Tây Du Ký có không ít các diễn viên nữ đã đem lòng thầm yêu trộm nhớ Lâm Chí Khiêm. Thậm chí có một vài cô còn đánh tiếng muốn kết hôn nhưng đều bị ông từ chối khéo.

Một hôm, một cô gái trẻ từ Phúc Kiến đến đoàn tìm thăm Lâm Chí Khiêm, thế nhưng ông tỏ ra khách khí và miễn cưỡng. Khi tiễn khách ông còn nhờ diễn viên Hạng Hán giúp khiến người này như bắt được vàng vì được đi cùng người đẹp.

Đạo diễn Dương Khiết khi biết chuyện bèn mắng cậu em kết nghĩa: "Người ta đường xá xa xôi đến thăm mà cậu thì lạnh lùng là cớ làm sao? Cậu không biết là cô ấy buồn bực lắm à?". Đáp lại Lâm Chí Khiêm chỉ thở dài: "Tiễn người ta lần này rồi lần sau lại đến, phiền lắm. Tốt nhất là khỏi tiễn".

Mọi người trong đoàn nhiều lần hỏi Chí Khiêm chuyện yêu đương: "Kết hôn thôi, tìm bạn gái đi chứ", thế nhưng ông thường không đếm xỉa gì và chỉ cười trừ. Có lúc bị hỏi dồn thì ông chỉ tưng tửng trả lời: "Làm người tốt thì cần gì phải kết hôn, vô vị!". Từ đó trở đi mọi  người trong đoàn đều chắc mẩm cho rằng Chí Khiêm sẽ chọn cách sống độc thân.

Đêm động phòng say rượu

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 5

Tại sự kiện Tề Thiên Lạc 1987.

Trong chương trình gặp mặt đầu xuân hội ngộ ê-kíp đoàn Tây Du Ký mang tên Tề Thiên Lạc năm 1987, Chí Khiêm vừa trở lại đoàn phim sau 40 ngày được Dương Khiết cho nghỉ phép về Phúc Kiến thăm gia đình. Vừa trở lại đoàn phim chuẩn bị cho buổi gặp đầu xuân, Lâm Chí Khiêm thấy Dương Khiết liền trình bày: "Báo cáo chị đạo diễn! Tôi vừa mới cưới vợ rồi".

Dương Khiết vẫn không tin vì quá bất ngờ và bà biết cậu em kết nghĩa này làm gì có cảm tình với phụ nữ. "Thật mà! Em nói dối chị làm gì chứ", Chí Khiêm khẳng định. Tuy vậy nữ đạo diễn vẫn không tin khiến "Nhị Lang Thần" phải rút ảnh cưới ra chứng minh.

Lâm Chí Khiêm tiết lộ, bà xã của ông chính là cô gái trẻ hôm nào đến đoàn thăm nhưng bị ông hờ hững và không thèm tiễn. Bà là nữ vận động viên điền kinh Kha Cẩm Hà - nhà vô địch toàn quốc ở cự ly chạy 100 mét nữ. Ông cũng tiết lộ rằng đó là mối tình sét đánh, hai  người gặp là yêu rồi cưới luôn, với lý do: "Mẹ tôi rất quý cô ấy, mà quý thì cưới là được rồi. Được cái có cô ấy chăm lo cho mẹ mình, bà lại quý cô ấy nên tôi thấy thế là hợp lý. Chỉ có điều người nhà cô ấy không bằng lòng cho lắm".

Thông tin Lâm Chí Khiêm lấy vợ sau đó đã lan truyền khắp đoàn phim, mọi người đều tò mò hỏi đêm động phòng của hai người diễn ra như thế nào: "Biết gì đâu, tối còn mải tiếp rượu bạn bè say bí tỉ quên cả đường về nhà", Chí Khiêm thẳng thắn trả lời.

Dạy võ cho cả đoàn Tây Du Ký

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 6

Những thế võ này đều do Lâm Chí Khiêm sáng tạo nên.

Lâm Chí Khiêm là học trò của võ sư nổi tiếng Vạn Lại Thanh - vốn từng là vệ sĩ của Tưởng Giới Thạch và được họ Tưởng đề tặng 5 chữ "Thiên hạ vô địch thủ". 

Những đường võ mà Lâm Chí Khiêm thể hiện trong Tây Du Ký đều do tự ông sáng tác dựa theo đặc điểm của nhân vật. Theo đó võ thuật của Trư Bát Giới vừa có sự hài hước vừa vụng về, của Tôn Ngộ Không là sự khôn ngoan và lanh lợi.

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 7

Chí Khiêm vừa diễn xuất vừa chi đạo võ thuật cho cả đoàn Tây Du Ký.

Trong tập Quét tháp biện kỳ oan, nhân vật Vạn Thánh công chúa sử dụng vũ khí hải đới đã được Lâm kết hợp với múa lụa trong thể thao nghệ thuật để trở thành những điệu võ mềm mại vô cùng đẹp mắt, uyển chuyển và thanh thoát.

Gắn bó với võ thuật đến già

"Nhị Lang Thần" hững hờ với phụ nữ và chuyện kết hôn bất ngờ - 8

Đóng phim và võ thuật gắn liền với ông.

Sau Tây Du Ký, Lâm Chí Khiêm trở thành tư vấn võ thuật cho nhiều đoàn làm phim. Ông cũng tham gia diễn xuất kiêm chỉ đạo võ thuật, như Tay súng Paris (1989), Truy bắt khẩn cấp (2001)...

Năm 1988, ông đoạt chức vô địch Boxing Hoa Đông. Ở tuổi 69, La Chí Khiên hiện giữ chức Phó Hội trường Ủy ban Nghiên cứu Võ thuật tỉnh Phúc Kiến.

Ngoài ra, trong suốt 20 năm kể từ năm 1985, Lâm Chí Khiêm còn huấn luyện võ thuật cho các đơn vị Công an, Cảnh Sát, Đặc nhiệm... ở Phúc Khiến, Tuyền Châu, Phúc Châu, Hạ Môn, Thâm Quyến… Chính vì vậy khi bệnh tim của Dương Khiết ngày một nặng, Lâm Chí Khiêm khi đó ở Phúc Khiến biết tin bèn liên lạc với Bệnh viện cảnh sát vũ trang để đưa bà tới đó điều trị. 

Thì ra đào tiên trong Tây Du Ký 1986 được tạo ra như thế này đây

Những trái đào tiên khổng lồ được Tôn Ngộ Không ăn ngon lành thực chất không hề có thật ở thời điểm cách đây hơn...

Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung