Nghệ sĩ Giang Còi: "Tôi đang căng hơn dây đàn"

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 14:55 PM (GMT+7)

Trong thời gian đang chống chọi với bạo bệnh, nghệ sĩ Giang Còi vẫn cố gắng viết tâm thư xúc động gửi tới khán giả, tiết lộ bệnh tình ở thời điểm hiện tại.

Sự kiện: Nghệ sĩ Giang còi

Mới đây, diễn viên Đinh Trà My đăng tải bài viết thông báo về tình trạng hiện tại của nghệ sĩ Giang Còi sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3. Trà My cho biết nam nghệ sĩ vẫn đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực của bệnh việc Phổi Trung ương, bệnh mỗi ngày đều trở nặng.

“Hiện tại anh vẫn đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực tại bệnh việc Phổi Trung ương. Bệnh mỗi ngày trở nặng anh đang được gia đình và các bác sĩ nơi đây chăm sóc tận tình chu đáo”.

Nghệ sĩ Giang Còi: "Tôi đang căng hơn dây đàn" - 1

Dù đang khổ cực chống chọi với bạo bệnh, nghệ sĩ Giang Còi vẫn gắng gượng gửi tâm thư, nhờ nghệ sĩ Trà My đăng tải. Mở đầu bức thư, nam diễn viên hài dành lời cảm ơn tới em gái Trà My cùng nhiều đồng nghiệp, khán giả và đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cứu giúp anh trong thời gian vừa qua.

“Trà My thân! Anh rất cảm ơn em và Quốc Anh khởi xướng phong trào giúp đỡ anh trong lúc lâm bệnh nặng. Xin vô cùng cám ơn lớp nghệ sỹ, diễn viên đàn anh như anh Trần Nhượng, chị Minh Hoà, anh Đỗ Kỷ, chị Lan Hương, các bạn bè tôi như Quang tèo, Kiên râu, các em tôi như Thanh Hương, Nguyễn Lớp,Trung Hiếu… các học trò tôi… nhiều không kể xiết đã động viên, thăm hỏi và gửi quà để tôi quyết tâm vượt qua bạo bệnh, kéo dài cuộc sống... Xin được trân trọng cảm ơn giám đốc bệnh viện An việt và tập thể y bác sĩ đã giúp đỡ chu đáo, cảm ơn khoa tiêu hoá bệnh viện Bach Mai, và rất nhiều các bác sĩ khác…."

Nghệ sĩ Giang Còi: "Tôi đang căng hơn dây đàn" - 2

Nhận được sự nhiệt tình, tình cảm của mọi người dành cho mình, nghệ sĩ Giang Còi vừa cảm thấy cảm động đan xen sự xấu hổ với chính bản thân mình. “Quá chủ quan, nghĩ rằng nó cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn, về tinh thần, giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa.” - Nam nghệ sĩ bộc bạch

Kèm đó, nghệ sĩ Giang Còi đề cập về số tiền mọi người đã tặng để cứu giúp anh. Anh khẳng định “Tất cả những kinh phí mọi người tặng tôi nói con gái trả vào tiền thuốc và tiền viện, không chi vào bất cứ việc gì khác.”

Nghệ sĩ Giang Còi: "Tôi đang căng hơn dây đàn" - 3

Cuối tâm thư, nghệ sĩ Giang Còi không quên một lần nữa gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã luôn dõi theo anh, anh luôn trân trọng những tình cảm này.

Dưới tâm thư, bạn bè, khán giả gửi lời cầu chúc tới nam nghệ sĩ. NSND Lan Hương xót xa “Ôi ! My ơi ! Thương nó quá, mà giờ dịch thế này! Cầu mong nó qua khỏi !”; “Cầu mong có phép màu đến với anh Giang, Cầu mong phép màu nhiệm luôn hiện hữu bên anh. Chúc nghệ sĩ thật nhiều sức khoẻ. Cố gắng lên Anh Giang còi ơi”

Nghệ sĩ Giang Còi: "Tôi đang căng hơn dây đàn" - 4

Đầu năm nay, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn. Anh từ chối hóa trị vì sợ rụng tóc, biến dạng làm mất hình ảnh bấy lâu trong lòng khán giả.

Sau một thời gian điều trị, nam danh hài quay về chăm sóc vườn cây, lập blog có tên gọi “Vườn của Ba”. Tới cuối tháng 5, theo Trà My thông tin, sức khỏe của nam nghệ sĩ ngày càng yếu, nói chuyện khó khăn và sụt tới 14kg.

Nguồn: https://tienphong.vn/nghe-si-giang-coi-toi-dang-cang-hon-day-dan-post1352503.tpo

Theo Ngọc Anh (Tiền Phong)
sự kiện Nghệ sĩ Giang còi
Báo lỗi nội dung