MC VTV xin lỗi khán giả sau dòng trạng thái về bão Noru gây tranh cãi

Thứ Năm, ngày 29/09/2022 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 1 ngày tạm khóa Facebook, cô đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể mọi người, đặc biệt là người dân miền Trung vì sự cố lỡ lời.

Việt Nam vừa đón cơn bão số 4 có tên khoa học là Noru được đánh giá mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, đổ bộ vào Trung Trung bộ gây thiệt hại nặng nề. Không riêng người dân miền Trung, cả nước đồng lòng cùng cầu bình an, ủng hộ hỗ trợ tiền, quần áo, lương thực thực phẩm đến đồng bào. 

MC VTV xin lỗi khán giả sau dòng trạng thái về bão Noru gây tranh cãi - 1

MC Quỳnh Hoa lên tiếng sau dòng trạng thái gây tranh cãi 

Mới đây, MC Quỳnh Hoa lại gây tranh cãi với dòng trạng thái trên Facebook cá nhân. Cụ thể ngày 28/9, cô chia sẻ hình ảnh cùng đồng nghiệp làm việc thâu đêm đưa tin về tình hình bão Noru kèm dòng trạng thái: "24h không ngủ, một đêm thức trắng. Một tiếng một bản tin trực tiếp. Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão". Nhiều người vô cùng bức xúc cho rằng giữa thời điểm miền Trung đang oằn mình chống bão, nữ MC có dòng trạng thái phản cảm khi tỏ ra hào hứng vì "đón một cơn bão ra hồn bão".

Trước chỉ trích dữ dội của dân mạng, Quỳnh Hoa phải tạm thời khóa trang Facebook cá nhân. Đến sáng 29/9, cô gửi lời xin lỗi đến toàn thể mọi người, đặc biệt là người dân miền Trung vì sự cố lỡ lời: "Tôi Quỳnh Hoa, tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người, đến các khán giả, đặc biệt là khán giả miền Trung. Từ tận đáy lòng tôi rất xin lỗi vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới các khán giả và vô tình lại có thái độ không phù hợp trước nỗi đau của bà con đồng bào miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất mát do bão.

Sau 24 tiếng làm việc xuyên đêm, đưa tin cập nhật kịp thời về bão cho bà con miền Trung và đến khi bão suy yếu đúng như dự báo, bản thân tôi chỉ muốn được chia sẻ một chút niềm vui hoàn thành công việc trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên trong lúc hưng phấn lại diễn tả chưa hết ý nên đã gây ra hiểu lầm trong thời điểm vô cùng nhạy cảm. Bản thân tôi cũng đã nhanh chóng nhận ra và ngay lập tức sửa lại bài viết để diễn giải đúng ý của mình".

MC VTV xin lỗi khán giả sau dòng trạng thái về bão Noru gây tranh cãi - 2

Cô từng là MC bản tin thời tiết và đưa tin hiện trường bão 

Quỳnh Hoa thừa nhận đây là bài học lớn cho bản thân để cẩn trọng hơn trong các phát ngôn: "Qua sự việc lần này tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân mình. Tôi cũng nhận thức rằng sơ suất của mình đã ảnh hưởng đến nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc đưa thông tin về thiên tai đến bà con đồng bào miền Trung. Tôi cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến những đồng nghiệp vất vả tác nghiệp tại hiện trường cũng như toàn ê-kíp đã thức thâu đêm suốt sáng để sản xuất các bản tin bão liên tục trong 1 ngày qua".

Bên dưới bài viết của cô, nhiều người bày tỏ sự thông cảm: "Ai cũng có lúc lỡ lời, chỉ khác là em làm bên Đài nên người xem cũng có cái nhìn và sự đánh giá khắt khe hơn, anh nghĩ vậy. Quan trọng là em đã dũng cảm đối mặt và đưa ra lời xin lỗi, đó là bản lĩnh không phải ai cũng làm được như thế. Chúc em tiếp tục làm tốt công việc và thành công hơn nữa nhé!", "Những gì em viết đủ chân thành. Anh tin là mọi người sẽ hiểu thôi. Ở đời có mấy ai không từng lỡ lời một đôi lần", "Công việc này thực sự vất vả và áp lực nhưng em đã làm thực sự tốt bằng tâm của mình, tất cả những điều tích cực ấy là động lực để vững vàng tiến bước em gái nhé",...

Quỳnh Hoa sinh năm 1992, từng là một trong những gương mặt quen thuộc của các bản tin thời tiết trên VTV. Cô bắt đầu dẫn bản tin thời tiết từ tháng 5/2014 và đến tháng 1/2021 chuyển sang dẫn bản tin Chào buổi sáng.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/mc-vtv-xin-loi-khan-gia-sau-dong-trang-thai-ve-bao-noru-gay-tranh-c...

Chia sẻ
Theo Lam Giang (Arttimes)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất
Báo lỗi nội dung