DANH MỤC

 

MC Phan Tô Ny: "Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực”

Phan Tô Ny sinh năm 1990, hiện công tác tại HTV (đài truyền hình TP.HCM). Ngoài MC, anh còn là đạo diễn, tổ chức sản xuất nhiều chương trình. Vừa qua, anh nhận được sự quan tâm của công chúng khi chính thức nên duyên vợ chồng với “Hoa hậu Đại Dương 2017” – Lê Âu Ngân Anh.

Phan Tô Ny nói anh và Ngân Anh quen nhau trong một lớp học MC khoảng 2 năm trước, trong đó Tô Ny là thầy giáo còn Ngân Anh là học trò. Sau thời gian gặp gỡ, cả hai nảy sinh tình cảm. Mối quan hệ của cặp đôi được hai bên gia đình yêu thương, ủng hộ và cái kết là một đám cưới lãng mạn đã diễn ra vào tối 19/11, tại một khách sạn 5 sao ở TP.HCM.

MC đài HTV cưới vợ Hoa hậu: “Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực” - 3
VIDEO Tô Ny và Ngân Anh nói về chặng đường gắn bó

MC đài HTV cưới vợ Hoa hậu: “Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực” - 4MC đài HTV cưới vợ Hoa hậu: “Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực” - 5

Ấn tượng đầu tiên của anh khi lần đầu gặp Ngân Anh?

- Tôi cảm nhận Ngân Anh là người hiền lành. Tôi lịch sự nhắn tin trước để Ngân Anh biết số của tôi. Ngày 14/2 cô ấy không đi chơi mà đi học tôi cũng thấy lạ. Khóa học 22 buổi mà Ngân Anh đi học 2 buổi. Tôi bảo rằng như vậy sẽ không thể nào đảm bảo, có thắc mắc gì cứ nhắn ở đây. Một vài sinh viên khác nếu họ chủ động xin số tôi cũng cho. Cơ bản tôi đã ấn tượng Ngân Anh bởi sự nền nã, từ tốn. Tôi thích một cô gái truyền thống.

Khi nhắn tin, Ngân Anh nhắn rất dài, hết ý mới dừng, chấm phẩy rõ ràng. Tôi cũng vậy. Những người nhắn tin xuống dòng thường không gây ấn tượng với tôi.

Tôi là người chủ động, chủ động của tôi không phải tán tỉnh. Tôi chia sẻ nhiều với cô ấy, quan điểm của tôi với hôn nhân hay thậm chí mối quan hệ yêu đương là phải tôn trọng, chia sẻ.

- Anh có quan tâm về những thông tin ồn ào của Ngân Anh trước đây khi đăng quang “Hoa hậu Đại Dương 2017” hay không?

- Tôi là người làm báo nhưng tôi không đọc nhiều về mảng giải trí. Khi tôi bắt đầu dạy học Ngân Anh, tôi mới có cảm nhận về cô ấy ra sao. Sau đó tôi mới bắt đầu đọc, tôi đọc theo kiểu quá trình, tôi không đọc báo để bàn luận, tôi cực kỳ không thích điều đó. Tôi cảm thấy đây là một cô gái xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn.

Hoa Hậu là danh xưng có thời điểm nên chuyện đó không quan trọng. Tôi là người bình thường, thoải mái. Tôi không nhìn Ngân Anh là Hoa Hậu, tôi còn không quan tâm thời điểm cô ấy đăng quang như thế nào. Quan điểm của tôi nếu người nào tôi chọn để gắn kết, tôi cần biết con người của họ như thế nào, quan điểm sống ra sao.

Danh xưng bạn có thể có 5 đến 10 danh xưng, thậm chí 100 cái cũng được nếu bạn là người muốn đính danh xưng lên người. Nhưng bạn sẽ không bao giờ đính lên được giá trị mà bạn phải là người tạo ra nó. Tôi cần cái đó hơn, câu chuyện cô này là Hoa Hậu hay không phải Hoa Hậu, tôi không quan tâm.

- Thích một người con gái truyền thống, anh quan trọng thế nào về việc làm vợ, làm dâu…?

Lúc trước, tôi nghĩ sẽ cưới một người vợ cơm nước, mọi thứ chỉnh tề, thuần người phụ nữ truyền thống. Khi tôi quen Ngân Anh, có một lần cô ấy nấu cơm gà Hải Nam, trải qua nhiều công đoạn. Tôi từ trong phòng làm việc ra thấy cô ấy đang đeo tai nghe, gọi mẹ để mẹ hướng dẫn. Đối với tôi như vậy là đủ, không phải là món ăn, thời điểm đó chính tôi là người đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi chỉ cần đói bụng, gọi đồ ăn cũng được, có thời gian rảnh thì nấu ăn. Nếu như nấu xong mình mệt mỏi hoặc qua cơn đói cũng không còn giá trị. Tôi nghĩ chỉ cần ăn ngon, ăn cùng nhau là được. Tôi đã thay đổi nhiều thứ để không phải nặng việc cần một người phụ nữ truyền thống.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đúng ý mình. Tôi nói với Ngân Anh cứ đi làm, đi chơi… Tối về kể chuyện cho tôi nghe là được. Tôi cũng sẽ kể chuyện của mình cho Ngân Anh nghe.

Quan điểm của tôi về hôn nhân hiện đại là nên cùng nhau xây dựng tổ ấm, vì ai cũng đi làm. Ví dụ khi mình làm, đối phương sẽ thấy tình cảm hơn. Nếu mình làm mà đối phương thờ ơ, hôn nhân sẽ không vững. Nếu Ngân Anh làm quá trời mà tôi lại ngồi đọc báo, chơi game, xem TV… thì mới không ổn.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi ở riêng, làm dâu chi cho cực (cười). Bố mẹ tôi quý Ngân Anh từ ban đầu vì cô ấy là kiểu người thích quan tâm và chia sẻ với người khác. Cô ấy không chỉ quan tâm đến tôi mà còn quan tâm đến bố mẹ và em gái tôi. Điều đó rất dễ thương trong mắt gia đình tôi. Gia đình tôi cũng thuộc tuýp sống tình cảm nên khi thấy người con gái như vậy cũng khá vui. Gia đình tôi rất tin và tôn trọng mọi lựa chọn của tôi.

Tôi không ép Ngân Anh phải làm gì nhiều. Đương nhiên sẽ có cái khó nhưng chính vì khó mới có mục tiêu. Sao cũng được thì sao có thử thách, cố gắng được. Nghĩ đơn giản nhưng làm nhiều hơn. Ví dụ ngày hôm nay, mình quan tâm, để ý chồng mình trong từng câu chuyện, mai ngủ tỉnh dậy làm tiếp.

 

Đặt nhiều mục tiêu như vậy anh có sợ vợ chồng sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn?

- Ví dụ gần nhất như việc đám cưới, Ngân Anh có quan điểm của Ngân Anh, tôi có quan điểm của tôi, chắc chắn sẽ có xung đột vì tôi là người thích tối giản, còn Ngân Anh lại thích càng chi tiết càng tốt. Tôi nhận ra nếu những cái cơ bản của tôi bọc lấy những chi tiết của Ngân Anh sẽ rất ổn.

Những lần đầu mâu thuẫn, tôi muốn Ngân Anh nói ra hết những gì cô ấy nghĩ, rồi sau đó tôi mới nói. Tôi luôn nói với cô ấy rằng: “Rồi cuối cùng em thấy có đúng không?”. Như lúc nãy tôi có nói, chậm lại một nhịp, đừng vội. Thậm chí tôi cũng nói luôn: “Nếu em thấy được em cứ làm, nhưng sau này nếu không ổn, hãy nhớ lại xem anh nói có đúng hay không, vậy thôi”. Chính như vậy Ngân Anh cũng tự chỉnh.

Thật ra Ngân Anh giỏi nhất là học bài, bắt chước. Ngân Anh hay coi cách tôi nói chuyện, lâu lâu tôi ngó qua là Ngân Anh cũng y chang như vậy. Thật sự Ngân Anh rất quan sát và cái nào cô ấy thấy đúng, cô ấy sẽ dùng. Đây là điều tôi đánh giá rất cao ở Ngân Anh. Nếu một người chịu tiếp thu và điều chỉnh lại là một điều tốt.

MC đài HTV cưới vợ Hoa hậu: “Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực” - 8MC đài HTV cưới vợ Hoa hậu: “Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực” - 9

Anh nghĩ gì về tài chính sau cưới vợ?

 - Tất nhiên vợ chồng phải cân đối tài chính rồi mới biết hướng phát triển ra sao. Trong gia đình, cả hai cùng quyết định. Phải bàn bạc với nhau trước chứ lỡ có xích mích lại mắc công.

Về nhu cầu mua sắm trong cuộc sống tôi thoải mái, không vấn đề gì. Vấn đề là mình nên nâng khả năng kiếm tiền của mình lên, đừng nên nghĩ đến việc chi tiêu, như vậy sẽ thoải mái hơn nhiều.

Mỗi tháng tôi và Ngân Anh có quỹ chung, còn về tài chính thì riêng, Ngân Anh cứ thoải mái với tài chính của cô ấy và tôi cũng vậy. Đóng quỹ chung hàng tháng để tạo thói quen. Còn tiền cưới cứ để cất tủ vậy thôi. Thậm chí Ngân Anh còn muốn tôi là người quản lý, phân bổ, danh mục như thế nào.

Tôi cho Ngân Anh xem những kênh YouTube nói về tài chính. Thực ra đó cũng là kiến thức chứ không phải chuyện xài tiền nên nếu tôi quản lý cũng được. Còn mật khẩu trong tủ hay mật khẩu ngân hàng chúng tôi xài chung, thoải mái. Hôn nhân người ta hay bị áp lực về vấn đề tiền bạc nhưng tôi lại muốn triệt tiêu nó ngay từ đầu.

 

Trước khi cưới chồng, Ngân Anh cũng diện khá nhiều trang phục gợi cảm, khoe dáng. Anh nghĩ gì?

- Mỗi người có một gu thẩm mỹ. Nếu bộ đồ ngày hôm đó hơi lố, tôi cũng sẽ góp ý vợ theo quan điểm của tôi. Nếu cô ấy tôn trọng tôi thì thay đổi, còn không cứ coi như tôi là khán giả. Bố mẹ Ngân Anh cũng rất kĩ điều đó, ngay cả chiếc váy cưới, Ngân Anh đứng chụp rất vui vẻ thoải mái nhưng mẹ Ngân Anh lại nói: “Con xem lại thử, chiếc váy này chất liệu nhìn xuyên qua các khe ở tay chân”. Tôi rất thích điều đó.

- Cá nhân anh thay đổi những gì sau lập gia đình?

- Tôi không tụ tập, không hút thuốc, không uống rượu… Tôi thích không gian yên tĩnh của gia đình. Khi tôi biết Ngân Anh, cô ấy không thích những nơi đông người, những nơi xô bồ. Đó là cái mà tôi và Ngân Anh hợp với nhau. Tôi không đi nhậu, chỉ đi tiếp khách nếu cần, xong việc thì tôi đi, nếu không tôi vẫn ở nhà. Có thể cuộc sống của tôi sẽ hơi nhàm chán.

- Anh có tính đến chuyện sinh con sau đám cưới chưa?

- Hai vợ chồng tôi đã tính rồi. Sau một đến hai năm nếu cảm thấy phấn khởi và hứng thú quá sẽ có em bé. Tôi và Ngân Anh vẫn muốn có thời gian vợ chồng son. Thật sự bây giờ rất hạnh phúc nhưng nếu mình không trách nhiệm, không thật sự cố gắng cũng không thể cam kết có hạnh phúc mãi được. Một đến hai năm đó cũng là khoảng thời gian nhìn nhận đã sẵn sàng với nhau hay không, có tốt không. Ngân Anh cũng dự định học tiến sĩ và tôi rất ủng hộ.

MC đài HTV cưới vợ Hoa hậu: “Vợ chồng tôi ra ở riêng, làm dâu chi cho cực” - 12

Content & Media: Trai Úc

Thứ Năm, ngày 01/12/2022 00:06 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Trai Úc ([Tên nguồn])