DANH MỤC
Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 2
Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 3

Nhắc đến Long Nhật, mọi người nghĩ ngay đến danh xưng “bà tám showbiz”. Anh nghĩ sao?

Thật sự đến bây giờ tôi không muốn nghe danh xưng này chút nào. Tôi chỉ muốn nói trong cuộc đời, ai cũng có những giông bão và chúng ta phải biết dọn dẹp những bão tố mà mình tạo ra. Sau cơn mưa trời lại sáng.

Cuối năm 2009 đầu năm 2010, tôi từ Mỹ trở về nước. Lúc đó, tôi muốn nổi tiếng theo kiểu của nước ngoài là tạo ra những scandal. Vì vậy, tôi bày ra những chuyện không có thật. Bên cạnh đó, điều tôi buồn nhất là làm tổn thương hai người là Phương Thanh và Siu Black.

Chính Long Nhật đã vái mẹ Quan Âm và Tổ nghiệp để xin cho mình có thể làm việc, và được hòa giải mối quan hệ với Phương Thanh. Cuối cùng thì điều đó cũng thành sự thật. Tôi được đóng phim “Hồi sinh nổi loạn” cùng với Phương Thanh. Quá trình đóng phim, chúng tôi đã làm lành và hiểu nhau hơn.

Sau nhiều chuyện xảy ra thì tôi tự hứa với lòng mình là có trả bao nhiêu tiền thì Long Nhật cũng không bao giờ tạo scandal. Thay vào đó, tôi tập trung vào nghệ thuật, ca hát, đóng phim…. Vừa qua, tôi đạt được 2 giải Bạc Liên hoan Sân khấu Kịch nói Chuyên nghiệp toàn quốc. Bây giờ, cũng không ai nhắc đến biệt danh đó của tôi nữa. Tôi nghĩ truyền thông và đồng nghiệp của mình rất công bằng.

Người ta bảo tai tiếng thường mang theo cả đời. Việc anh muốn xóa bỏ quá khứ đầy lẫy lừng có khó khăn?

Theo tôi cũng không mất nhiều thời gian bởi một khi mình đã quyết định một cái vấn đề gì đó thì mình phải dứt khoát và không dây dưa. Hồi đó tất cả những chuyện ồn ào lùm xùm trong showbiz tôi hay tham gia, lên tiếng và vô tình làm buồn lòng người trong cuộc. Long Nhật cũng tuyên bố “Bà tám showbiz đã chết cách đây 5 năm rồi”. Bây giờ chỉ còn một Long Nhật siêng năng đổ mồ hôi sôi nước mắt trên sân khấu, trên phim trường và những chuyến làm từ thiện. Tôi có một hội từ thiện nhân đạo mang tên Thiện Tâm trên cả nước. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình tặng quà, trao học bổng cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi ở các tỉnh thành.

Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 4

Anh từng gây sốc với phát ngôn “tôi chuẩn men nhất showbiz Việt”. Đây cũng là chiêu trò gây chú ý của anh?

Đó chỉ là câu nói vui của tôi. Ngược lại, ai cũng nói Long Nhật giống con gái, hiền lành, hay tạo cho mọi người tiếng cười. Tôi nghĩ là mọi người rất thích thú vì điều này.

Anh thừa nhận bản thân yếu đuối, vẻ ngoài dịu dàng như con gái... Vợ của anh có gặp áp lực trước những dèm pha của dư luận?

Anh thừa nhận bản thân yếu đuối, vẻ ngoài dịu dàng như con gái... Vợ của anh có gặp áp lực trước những dèm pha của dư luận?

Không áp lực gì cả vì chồng hiền như con gái thì cũng tốt bởi có thể lo lắng chăm sóc cho gia đình, hơn ai hết bà xã rất hiểu tôi. Hôn nhân là cả cuộc đời, có thể dối người, dối đời chứ làm sao có thể dối được bản thân. Bà xã tôi từng tuyên bố “nếu ai muốn hỏi gì về Long Nhật thì gặp Ngân, tôi trả lời cho”. Để thử giới tính của tôi thì phải hỏi vợ tôi, thật sự tôi cảm ơn bà xã rất nhiều vì đã hiểu và thông cảm cho Long Nhật.

Anh ở Sài Gòn lập nghiệp và bận rộn với những show diễn khắp nơi trong và ngoài nước, còn vợ thì ở quê làm việc, chăm con. Sống xa nhau có khiến tình cảm giữa anh và chị dần tạo khoảng cách?

Thật sự cũng có chứ bởi vì người ta nói xa mặt thì cách lòng. Tuy nhiên, tôi cũng có show ngoài Bắc nên thường xuyên có cơ hội thăm vợ con. Ngoài Bắc vợ có shop quần áo, cô ấy cũng hay thường vào Sài Gòn để lấy hàng và ghé thăm tôi. Bản thân cũng có nghĩ tới chuyện vợ chồng cùng về sống chung để gần gũi với nhau, nhưng mà do mẹ vợ thì ở quê một mình không ai chăm lo, thứ hai là việc kinh doanh của gia đình cần ổn định nên vợ chồng đành mỗi người một nơi để tiện chăm lo mọi thứ.

Gần đây, khán giả thấy Long Nhật xuất hiện hầu hết ở các gameshow giải trí lớn nhỏ. Anh đang chạy theo trào lưu để hâm nóng tên tuổi?

Đúng là như vậy bởi vì mình là nghệ sĩ thì phải chiều lòng khán giả, nhưng mà nhiều khán giả cũng rất khó tính, chọn lọc chương trình ý nghĩa, bổ ích để xem. Cát-xê gameshow cao nhất mà tôi từng nhận được là ở chương trình Nhanh như chớp. Tôi nghĩ mình có duyên hay sao mà hầu như các gameshow tham gia tôi đều là người chiến thắng và mang lại nhiều niềm vui cho khán giả. Đó cũng là một phần tôi được ưu ái mời thử thách nhiều chương trình.

Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 6

Ở ngưỡng tuổi U60 anh lại quyết định can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Có ý kiến cho rằng anh mang chuyện “dao kéo” để hút dư luận?

Tôi là người trẻ lâu, lúc nào cũng trẻ hơn 10 tuổi. Bây giờ tôi đã 50 tuổi nhưng mà cứ như 40 tuổi vậy đó. Đáng lẽ tôi đã giải phẫu cả gương mặt nhưng bác sĩ bảo chưa cần thiết vì cơ mặt của tôi vẫn còn căng đẹp lắm.

Tôi đã làm nghệ thuật gần 30 năm. Tôi có hạnh phúc là sự nghiệp, là vợ và các con. Long Nhật mãi là Long Nhật nhỏ bé của quý vị. Hiện tôi khá hài lòng với cuộc sống và không muốn tìm tòi hay thay đổi bất cứ điều gì. Thấy tôi lên bàn mổ ai cũng đồn tôi đi chuyển giới. Các hình ảnh trên bàn mổ sự thật là tôi chỉ đi làm đẹp. Tôi muốn mình luôn đẹp trong mắt công chúng, để được bà con gần xa mãi yêu thương.

Thú thật tôi được tài trợ 100 % chi phí thẩm mỹ. Bác sĩ lấy phần mỡ thừa mi mắt trên, cắt tạo hình 2 mí trên, cắt bỏ 2 bọng mí mắt dưới. Gương mặt tôi được căng chỉ collagen toàn bộ. Phần sống mũi thì được nâng nhẹ để tạo sống mũi dọc dừa. Phần giữa 2 đầu chân mày và 2 phần đuôi mắt được tiêm botox xoá nhăn. Tôi cũng tiêm cằm để cho nhọn hơn…

Bên cạnh đó, phần bụng tôi chạy liệu trình 8 lần, tan biến phần mỡ thừa, giờ thành 6 múi luôn rồi. Quá trình thẩm mỹ tôi chẳng đau đớn gì cả vì đa số đều dùng công nghệ không xâm lấn.

Hiện anh đã hài lòng với nhan sắc của mình?

Trước khi lên bàn mổ, tôi có hỏi ý kiến mọi người trong gia đình, ai cũng biết hết. Suốt thời gian tôi thẩm mỹ và chờ hồi phục thì xuất hiện tin đồn tôi đi chuyển giới, bà xã và bố tôi hơi lo lắng. Tôi phải nghỉ dưỡng 3 tuần mới xuất viện. Để đập tan mọi tin đồn thì tôi phải đẹp, chụp một bộ ảnh, xuất hiện tại sự kiện... thì lúc đó dư luận mới tin.

Bây giờ tôi thấy mình trẻ ra dễ sợ luôn. Ai gặp tôi cũng khen hết lời. Gương mặt tôi thon gọn, hai má không còn mỡ thừa. Đôi mắt, mi mắt khỏe. Tôi đẹp hơn con gái. Tôi thấy mình của 15 năm trước, tức năm 35 tuổi. Tôi đã đưa hình hồi trẻ về yêu cầu bác sĩ làm y chang như vậy.

50 tuổi, đây là lần đầu tôi đụng tới dao kéo. Tôi cũng khá lo lắng. Trước đó tôi nghĩ rằng mình thích thì mình làm thôi. Trong tuần đầu tiên thẩm mỹ mắt tôi sưng và bầm tím nên tôi gọi bác sĩ liên tục để hỏi chuyện. Dù được mọi người động viên nhưng tôi cũng khá lo lắng và viết trên trang cá nhân rằng: “Ngày mai dù có ra sao nữa thì cũng chẳng sao”. Tôi nghĩ bây giờ đâu có bơm silicon như trước đâu mà sợ. Công nghệ thẩm mỹ bây giờ rất tân tiến và hiện đại. Thậm chí các đường may rất đẹp và ngọt.

Mọi người có thấy nghệ sĩ Lê Giang sửa rất nhiều lần còn không sợ, huống chi là Long Nhật. Tôi và Lê Giang cũng khá giống nhau đó vì cùng sửa chung 1 bác sĩ (cười).

Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 8

Anh xuất thân là một nghệ sĩ kịch nói, và hiện nhiều sân khấu không còn sáng đèn, sân khấu cũng không còn ở thời kỳ đỉnh cao như trước. Anh có trăn trở?

Theo tôi, nếu mà sân khấu vẫn còn sáng đèn thì khán giả vẫn còn đi xem. Tôi luôn luôn nghĩ những điều lạc quan. Chúng tôi sẽ làm những việc khác như show sự kiện, đi diễn quảng cáo, quay truyền hình thực tế... để lấy những thu nhập đó bù đắp lại cho những đêm diễn trên sân khấu.

Ngoài ca hát, anh còn lấn sân làm MC. Cơ duyên nào khiến anh thử sức với nghề cầm mic?

Năm 1996, tôi được mời về làm MC cho chương trình Vũ hội mùa đông ở nhà hát Hòa Bình và được ký hợp đồng 3 năm. Song do mê ca hát quá cho nên tôi không tiếp tục hoạt động vai trò là MC nữa.

Khi tôi về Sài Gòn thì được nhiều anh chị cho vai để đóng phim nhưng tôi đều từ chối vì sợ đen da và sợ cực. Năm 2004, chị Hồng Vân mời tôi về sân khấu kịch Phú Nhuận để đóng vở kịch “Vợ chồng keo” cùng với Thúy Nga. Lúc đó tôi có cơ hội phụ thay đồ cho những nghệ sĩ gạo cội như Minh Nhí, Anh Vũ... Từ nhiều cơ duyên đó, tôi mới chính thức bước vào con đường sân khấu kịch.

Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 9

Việc nhiều nghệ sĩ nam đua nhau giả gái để tạo tiếng cười gây nhiều tranh cãi, cá nhân anh có tiết chế?

Long Nhật dạo gần đây cũng bớt giả gái lại rồi. Tôi cũng có lúc có cơn, mình thích là mình làm thôi. Những lúc giả gái thì tôi thường chạy sang nhà anh Hoài Linh để học hỏi kinh nghiệm. Tôi xem anh Hoài Linh như là anh em trong gia đình, khi mà mẹ tôi mất thì người đầu tiên tôi gọi là Hoài Linh.

Xem Hoài Linh như người nhà, anh và nam danh hài có nhiều kỷ niệm?

Về kỉ niệm thì nhiều lắm. Tôi nhớ lần khi hai anh em đi diễn ở Cam Ranh, Hoài Linh mới rủ tôi về nhà ngủ chứ không ngủ ở đoàn. Hai đứa về nhà kiếm cơm nguội ăn và nói chuyện tới sáng. Ngày xưa Hoài Linh giỏi buôn bán lắm. Anh ấy thường đóng những kiện hàng trái cây để vận chuyển ra Cam Ranh bán. Tôi thường tháp tùng Hoài Linh trong những chuyến đi ấy.

Xin cảm ơn anh!


Long Nhật: "Bà Tám showbiz" đã chết cách đây 5 năm rồi - 10

Ảnh: NVCC

Bài viết: Phan Trai Úc

Thực hiện: Nãm Trung Nguyên

Thứ Năm, ngày 17/10/2019 13:30 PM (GMT+7)
Theo N.T.N - Phan Trai Úc (Dân Việt)