Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình

Góc khuất phía sau hình ảnh đẹp đẽ lung linh trên màn hình là những điều không phải ai cũng biết về các BTV chương trình Thời sự.

Trang phục khi lên sóng

Không giống những chương trình giải trí cho phép người MC, BTV dẫn chương trình được thay đổi trang phục khá bắt mắt, tiêu chí dành cho trang phục khi lên sóng của một BTV Thời sự cần phải lịch sự, chỉn chu để tạo ấn tượng tin cậy, nghiêm túc. Ngoài ra, màu sắc phải trang nhã, thiết kế không rườm rà, màu sắc không quá sặc sỡ nhưng không quá nhạt màu vì dễ bị lóa sáng. Có những yêu cầu về trang phục riêng đối với BTV nam là vest, nữ là áo dài.

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 1

Trên sóng truyền hình, BTV Thời sự luôn phải chỉn chu, nghiêm túc

Trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh mới đây chia sẻ bài viết về nghề, tiết lộ góc khuất của những người làm công việc truyền hình. Nữ BTV Thời sự 19h cho biết, công việc của những người làm truyền hình không đơn giản, lúc nào cũng mặc đẹp, lung linh như hình ảnh trên sóng truyền hình.

"Có ai đó đã từng nghĩ rằng chúng tôi lúc nào cũng lung linh, công việc dễ dàng, suốt ngày ăn mặc trang điểm đẹp đẽ, rồi lên hình, nói mấy câu là xong việc, mà chỉ toàn là đọc chứ không cần nghĩ... Tôi xin không nói gì về mình, chỉ xin nói 1 lời về những người thân của chúng tôi: Họ là những người thiệt thòi và xứng đáng được trao tặng danh hiệu "anh hùng lao động"!" - BTV Hoài Anh viết.

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 2

Sự thật, họ là những người thuộc phong cách "trên sang chảnh, dưới dép Lào".

Biên tập viên Hoài Anh cũng từng lộ ảnh hậu trường khi trời quá lạnh, cô vẫn diện áo dài nhưng không thay quần lụa mà mặc quần dài để giữ ấm cơ thể. Nữ biên tập viên nổi tiếng của chương trình Thời sự thừa nhận mình cũng như các đồng nghiệp khác thuộc phong cách "trên sang chảnh, dưới dép Lào".

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 3

Khi trời lạnh, BTV Hoài Anh mặc quần dài ấm thay cho quần lụa của áo dài

Nếu như khán giả tinh ý sẽ nhận thấy tuy chỉ là trang phục áo dài nhưng các BTV nữ của chương trình Thời sự dường như không bao giờ “đụng đồ” trong mỗi bản tin. BTV Thời sự Thu Hà cho biết không phải người dẫn chương trình đầu tư mỗi ngày một bộ. Thực tế cô phải có bí quyết để luôn có diện mạo mới trong 365 ngày. Cô cho biết bản thân có 50 bộ áo dài. Cô sẽ mặc một lượt quần áo trong nửa năm và thay đổi phối đồ khi diện lại đồ cũ. Ngoài ra thời gian giãn cách giữa hai lần mặc lại đồ sẽ giúp công chúng cảm thấy mới mẻ. Cách phối với phụ kiện mới cũng tạo nên khác biệt cho các bộ áo dài cũ từng diện.

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 4

BTV Thời sự Thu Hà cho biết bản thân có 50 bộ áo dài và phải làm mới trang phục để khán giả không thấy cũ

Riêng chuyện phía sau ống kính về trang phục của những BTV Thời sự cũng đủ khiến công chúng thấy bất ngờ. Nếu như đặc thù công việc khiến họ luôn cần chỉn chu trước ống kính, một sự thật làm ai nấy “ngã ngửa”, đó là việc “trên tươm tất, dưới tùy chỉnh”.

Cô gái thời tiết của bản tin Thời sự Mai Ngọc từng chia sẻ hình ảnh hé lộ sự thật không như nhiều người nghĩ. Khi lên sóng, nữ biên tập viên thanh lịch nhưng thực tế vì trời quá lạnh, cô phải mặc thêm một lớp quần và đi giày thể thao kín.

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 5

Bản tin Thời sự Mai Ngọc từng tiết lộ về sự thật chuyện trang phục lúc trời quá lạnh

Hay như BTV Thời sự Hữu Bằng cũng từng có lần lộ việc đi chân trần khi dẫn bản tin trong khi anh vẫn diện vest rất chỉn chu để dẫn sóng. Ngay chính BTV Mộng Hoài – người có nhiều năm gắn bó với bản tin thời sự VTV9 đã lên tiếng khuyến cáo khán giả: “Đã nói rồi, chỉ nên nhìn phần tươm tất phía trên thôi".

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 6

BTV Thời sự Hữu Bằng cũng từng có lần lộ việc đi chân trần khi dẫn bản tin

Thời gian làm việc

Nhiều khán giả truyền hình sẽ nghĩ một người dẫn chương trình Thời sự chỉ việc nhìn lên bảng chữ phía trước để đọc. Thực tế, miêu tả về đặc thù công việc của một biên tập viên truyền hình, BTV Hoài Anh nhận định: "Họ vừa là đặc công, vừa là du kích…, có thể nằm (hoặc ngồi xổm) bám sát địa bàn (cổng đài) suốt nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày dài... để hoàn thành nhiệm vụ đưa đón và bảo vệ yếu nhân, tức nhân mà hơi yếu".

Góc khuất gây ngỡ ngàng của BTV, MC Thời sự VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình - 7

Với BTV Hoài Anh, có những ngày cô phải làm việc tới đêm khuya ở nhà đài, khi ra về, cái bóng trở thành người bạn đồng hành

Không chỉ đơn giản đọc bản tin, một người biên tập viên Thời sự như Hoài Anh còn phải đảm bảo nhiều công việc khác. Có những hôm 11 giờ đêm, cô vẫn đang ở cơ quan để dựng phóng sự, viết kịch bản, nuôi ý tưởng cho những phóng sự tiếp theo. Cô kể không chỉ về lịch làm việc của bản thân mà các đồng nghiệp khác ở nhà đài cũng phải làm tới đêm khuya. "Ở đằng kia, một đồng nghiệp dẫn khác, lúc này, đang biên tập lời dẫn lần cuối trước khi chuẩn bị lên sóng bản tin cuối cùng trong ngày, bản tin 23 giờ. Đó là những công việc thường xuyên mà chúng tôi luân phiên nhau đảm nhiệm. Ngoài ra, còn có những anh em biên tập, kỹ thuật, tổ chức sản xuất cho sáng hôm sau... cùng trực đêm nữa. Giờ này, họ vẫn ngồi bên những chiếc máy, mỗi người một công việc của mình, cho đến hết bản tin khuya, có những người đến tận hai giờ đêm... Và bình minh của chúng tôi, có những ngày bắt đầu từ 4 giờ sáng…" - Hoài Anh tiết lộ về đặc thù công việc ở đài VTV.

Để hoàn thành tốt công việc nhà Đài, cuộc sống của những người biên tập viên thường xuyên là những bữa cơm trễ muộn, phải làm việc cả vào những ngày nghỉ lễ. Có lần, BTV Hoài Anh tâm sự về nghề: "Nghề báo trong tôi là cái gối con ôm ngủ cùng ba và câu hỏi ngây thơ xót lòng: "Hôm nay mấy giờ mẹ mới về?".

Và... như bao ngày vẫn thế, khi con đã ngủ yên và cánh cửa ngôi nhà mình khép lại, tôi lại đến với nơi quen thuộc thứ hai của mình - cơ quan với trường quay, camera và những dòng kịch bản, để viết tiếp những trang đời mình về nghề báo trong tôi...".

Những góc khuất phía sau màn hình Thời sự mỗi ngày là biết bao vất vả mà không chỉ những người biên tập viên nhà đài, cả người thân trong gia đình họ cũng phải san sẻ, thấu hiểu để đồng hành.

Nguồn: http://danviet.vn/goc-khuat-gay-ngo-ngang-cua-btv-mc-thoi-su-vtv-sau-ve-hao-nhoang-tren-song-tru...

Sau đợt từ thiện 177 tỷ, Thủy Tiên gây sốc khi tiết lộ số tiền bị kẻ gian lừa gạt

Nữ ca sĩ công khai minh bạch và nhắn gửi tới bà con tránh bị kẻ gian lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung