DANH MỤC

Nhiều người nói Linh Miu xinh đẹp, sexy nên dựa vào vẻ ngoài để đi lên, tai tiếng còn nhiều hơn tài năng. Nhưng đã 12 năm kể từ ngày cô hot girl chập chững vào nghề, đến nay Linh Miu đã là nữ diễn viên đắt show và có chỗ đứng nhất định ở thị trường giải trí trong nước.

Liên hệ với Linh Miu vào một chiều cuối năm tất bật. Vẫn là cô gái tràn đầy năng lượng, gần gũi nhưng nay ở Linh Miu có vương chút trầm lắng, sâu sắc khi nhắc đến công việc và những nỗ lực thoát mác hot girl thị phi.

Chào Linh Miu, Covid-19 ảnh hưởng đến công việc, thu nhập của bạn như thế nào?

Tôi khá may mắn vì trong thời điểm Covid-19 vẫn đi quay: quảng cáo, livestream cho các app, review,... nên thu nhập ổn định. Thỉnh thoảng lịch diễn bị đẩy lùi thì tôi tự điều chỉnh hoặc tham gia các chương trình khác. Không làm được việc này tôi tìm việc khác để kiếm tiền. Nếu thấy phù hợp thì đi lâu dài, còn không sẽ dừng lại mà vẫn có được thu nhập trang trải ngay lúc đó. Ngoài ra, tôi cũng tiết kiệm hơn, hạn chế đi shopping, ăn uống,...

Còn nếu ở Sài Gòn dịch nhiều quá không có show thì tôi lại về Hà Nội. Mẹ tôi vẫn lo cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày mà (cười).

Linh Miu "thoát mác hot girl" với cát-xê khủng, đáp trả tin đồn "ăn bám đại gia" - 2
Linh Miu "thoát mác hot girl" với cát-xê khủng, đáp trả tin đồn "ăn bám đại gia" - 3

Đâu là công việc mang lại nguồn thu chính cho Linh Miu?

Các công việc liên quan đến nghệ thuật như: diễn, quay phim, quảng cáo cho các nhãn hàng,... đang là nguồn thu chính của tôi. 

Ngoài ra, tôi tìm hiểu thêm về kinh doanh, đầu tư,... nhưng chưa mang lại thu nhập nhiều. Vì tôi đang trong quá trình trau dồi, rút kinh nghiệm. Nhưng kinh doanh mang lại niềm vui kiếm tiền nhiều hơn còn nghệ thuật chỉ làm vì đam mê thôi. Ai làm nghệ thuật cũng biết, làm để giàu thì không có đâu, phải làm thêm nghề tay trái nữa.

Nhiều người nói Linh Miu nhờ nhan sắc, “ăn bám đại gia” mới có được ngày hôm nay?

Dựa vào nhan sắc để công việc thuận lợi hơn là điều bình thường. Tôi còn may mắn được chơi với nhiều người giàu có, sinh ra ở vạch đích, nổi tiếng. Cũng có nhiều người muốn bao nuôi tôi nhưng tôi từ chối. Vì tôi không muốn phụ thuộc và thích đi làm, tự nuôi sống bản thân hơn. Đó cũng là lý do mà ai cũng nể và muốn chơi với tôi. 

Linh Miu "thoát mác hot girl" với cát-xê khủng, đáp trả tin đồn "ăn bám đại gia" - 4

Linh Miu phản ứng thế nào trước cái nhìn không tốt về sự thành công của bạn?

Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau. Họ không ở trong hoàn cảnh, công việc của mình để hiểu hết được vì sao tôi lại nổi tiếng, lại có thu nhập hay chỗ đứng nhất định. Tuy nghề này không kiếm được nhiều tiền như kinh doanh, đầu tư,... nhưng đã là nghệ sĩ thì luôn phải tạo hình ảnh, thần thái, vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất mặc dù không giàu có đâu.

Phần nữa là gia đình thuộc dạng khá giả nhưng tôi đã đi làm, kiếm tiền nuôi bản thân từ năm 18 tuổi. Đến nay, tuy chưa phải là đại gia nhưng tôi cũng có đầy đủ những thứ mình muốn. Đó là những gì mà tôi cố gắng, nỗ lực từng ngày mới có được chứ không phải là chuyện ngày một, ngày hai. Tôi chưa bao giờ rơi vào tình trạng cháy túi vì tôi biết cách chi tiêu, tiết kiệm để xứng với đồng tiền mình làm ra.

Có vẻ như bạn lúc nào cũng tích cực và rất hiếm khi phản ứng dữ dội trước scandal nào nhỉ?

Đừng làm mọi việc chỉ vì kiếm tiền, rồi ngày nào cũng phải gồng lên để làm cho xong thì rất mệt mỏi. Còn tiền thì ai cũng thích nhưng với tôi nó không quan trọng bằng việc sống vì đam mê, niềm yêu thích khi làm nghệ thuật. Làm việc mà vui vẻ, tự nguyện thì về sau, công việc đó cũng sẽ thuận lợi, tốt lên và tiền cũng từ đó mà ra.

Còn chuyện tôi có thể sống tự do tự tại mặc dù sóng gió bủa vây là vì tôi biết bằng lòng, biết ơn với những điều mình đang có, thì sẽ được nhiều hơn mất. Nếu mình cứ cố căng thẳng và làm gay gắt lên thì cũng chả được gì mà người khác sẽ đánh giá mình ghê gớm, không biết điều. Thế nên, với những trường hợp như vậy, tôi luôn im lặng, không lên tiếng và câu chuyện sẽ lắng xuống.

Linh Miu "thoát mác hot girl" với cát-xê khủng, đáp trả tin đồn "ăn bám đại gia" - 5

Thành công hiện tại có bao nhiêu phần trăm là may mắn, bao nhiêu phần trăm là năng lực?

Tôi nghĩ là cả hai đó (cười). Nhiều người cứ nghĩ may mắn là có người chống lưng, đại gia hậu thuẫn,.... thì tôi không có đâu, hiếm lắm. May mắn của tôi là có duyên gặp gỡ, kết nối được nhiều chương trình hay có những người giúp đỡ tôi mà nhiều nghệ sĩ thường nói là “Tổ độ”. Còn phần nhiều là nhờ vào năng lực và nỗ lực.

Gia đình là hậu phương vững chắc giúp Linh Miu theo theo đuổi đam mê nhưng song song với đó, bố mẹ có đặt quá nhiều kỳ vọng khiến bạn áp lực?

Bố mẹ kỳ vọng nhưng không đặt áp lực quá lớn vào việc tôi có nổi tiếng, có kiếm được nhiều tiền hay không. Bố mẹ ở đằng sau để ủng hộ, hỗ trợ tôi theo đuổi công việc mà mình đam mê. Ngoài ra, gia đình tôi làm kinh doanh nên bố mẹ cũng định hướng tôi làm theo, như một nghề tay trái để kiếm thêm tiền. Thậm chí, về chuyện hôn nhân, bố mẹ tôi cũng sẽ can thiệp, mai mối để con gái tìm được tấm chồng tốt.

Thế còn mối tình gần đây nhất với Hữu Công, lý do chia tay là gì?

Tôi cũng suy nghĩ về mối tình với Hữu Công và nhận ra, lúc đó hai đứa yêu đương quá trẻ con, không hợp nhau nên chẳng thể dài lâu. Anh ấy không nói rõ điều anh ấy muốn khiến tôi bị hiểu lầm, ngược lại, tôi cũng không đủ bình tĩnh để suy nghĩ chín chắn mà cứ nóng giận, làm to chuyện lên. Lâu dần chúng tôi càng xa nhau và đường ai nấy đi là điều dễ hiểu. Có lẽ sau những kinh nghiệm rút ra từ mối tình này, chúng tôi sẽ trưởng thành hơn để đến với người sau.

Đã có được chỗ đứng nhất định, vậy sắp tới Linh Miu nghĩ điều gì sẽ giúp bạn phát triển và được công chúng yêu mến hơn?

Tôi rất vui vì sau 12 năm làm nghề, mình đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Đặc biệt, họ công nhận tôi là nữ diễn viên chứ không còn là hot girl.

Tài năng là điều chắc chắn phải có thì thái độ sống và tính cách mới là thứ giúp tôi đến và sống lâu dài trong lòng người hâm mộ. Với fan, bạn bè hay bất kỳ người nào tôi cứ tâm niệm mình phải sống tốt, thật lòng thì họ cũng sẽ yêu quý mình. Những người làm trong nghề nhìn thấy thái độ của tôi tốt thì họ cũng sẽ ưu tiên và hỗ trợ nhiều hơn. Ngoài ra, mỗi người sẽ có chất riêng, tôi có chất giọng, tính cách trẻ con, có răng khểnh,... tạo nên dấu ấn khác biệt, đi xa và bền bỉ hơn.

Ngoài ra, nhan sắc cũng là điều cần thiết và gắn bó lâu dài với nghệ sĩ. Nghệ sĩ là người luôn trẻ lâu vì họ biết cách giữ gìn vẻ bề ngoài, thần thái để xuất hiện, ghi điểm trước công chúng. Tôi may mắn có được nhan sắc và cũng biết giữ gìn để ngày càng trẻ và xinh đẹp hơn để phục vụ cho công việc.

Cảm ơn Linh Miu đã chia sẻ!

Linh Miu "thoát mác hot girl" với cát-xê khủng, đáp trả tin đồn "ăn bám đại gia" - 8

Content & Media: Minh Hà

Sự kiện: Hot girl Linh Miu
Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 00:53 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/linh-miu-thoat-mac-hot-girl-voi-cat-xe-khung-dap-tra-tin-don-an-bam-dai-gia-5020222910548207.htm

Theo Minh Hà (Dân Việt)