Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn

Sự kiện: Khoảnh khắc sao

Một thời gian sống bằng nghề bán bún bò nên Hồ Quang Hiếu có khả năng nấu ăn rất ngon.

Trước khi nổi tiếng với bản hit Con bướm xuân, Hồ Quang Hiếu từng có khoảng thời gian cơ cực,  làm đủ mọi nghề như bán bún bò, làm lơ xe... để có thể nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc của mình. Dù khó khăn nhưng anh chưa bao giờ ngại ngùng khi nhắc đến quá khứ mà xem đó là những trải nghiệm cần có trong cuộc sống.

Cho đến giờ, những lúc rảnh rỗi, nam ca sĩ vẫn thường tự đi chợ và nấu bún bò ở nhà. Đây cũng là món ăn mà anh và gia đình thích nhất. Cùng theo chân Hồ Quang Hiếu một buổi chiều thảnh thơi, chuẩn bị cho nồi bún bò tại gia đầy hấp dẫn.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 1

Dù đã là nghệ sỹ nổi tiếng nhưng cuộc sống của Hồ Quang Hiếu vẫn khá bình dị. Anh thỉnh thoảng tự đi chợ và lựa chọn những thực phẩm cho bữa cơm gia đình. 

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 2

Hồ Quang Hiếu ra chợ gần nhà để chọn rau ăn kèm với món bún bò của mình.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 3

Nam ca sĩ tự tay lựa từng bó rau. Anh luôn thân thiện và hồ hởi với những tiểu thương khi có người nhận ra mình.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 4

Ngoài những nguyên liệu chính của món bún bò, nam ca sĩ cũng ghé quầy bán trái cây để chọn mua một số hoa quả tráng miệng cho người thân.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 5

Về nhà, nam ca sĩ kỹ lưỡng rửa rau và thực phẩm trước chế biến.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 6

Bún tươi mua về sẽ để trong tủ lạnh vì môi trường bên ngoài nóng ẩm dễ làm bún bị chua.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 7

Món bún bò theo anh không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nước lèo (nước dùng) được nấu kỹ với chân giò heo và thịt bò cùng các nguyên liệu cơ bản. Hồ Quang Hiếu tiết lộ, anh phải đun thịt bò và thịt lợn riêng vì hai loại có thời gian chín khác nhau. Nếu đun chung, thịt lợn sẽ bị nhừ nát hoặc bắp bò vẫn còn dai.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 8

Khi đung, anh chọn lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra, không để chín quá. Thịt nạm thái mỏng, to bản. Sau khi thái thịt xong, anh bỏ lại vào nồi để thịt mềm hơn và giữ độ nóng.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 9

Hồ Quang Hiếu cẩn thận vớt bún ra tô. 

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 10

Hồ Quang Hiếu hoàn thành khâu cuối cùng, chan nước dùng vào bát.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 11

Bát bún bò thơm ngon mà Hồ Quang Hiếu tự tay chế biến và sắp xếp trông thật hấp dẫn.

Khoảnh khắc: Hồ Quang Hiếu nấu bún bò, nhớ thuở cơ hàn - 12

Mời bạn cùng thưởng thức món bún bò Nam Bộ với ca sỹ Con bướm xuân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Võ - Ảnh: Nguyễn Toàn ([Tên nguồn])
Khoảnh khắc sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN