DANH MỤC

 

Hùng Thuận: “Nhìn Hạo Khang tôi cảm giác đây là mình 30 năm trước”

Nhân dịp phim điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam” sắp công chiếu tại các rạp, TALK SHOW ZAH có buổi gặp gỡ giữa diễn viên Hùng Thuận (40 tuổi, đóng bé An bản truyền hình 30 năm trước) và Hạo Khang (13 tuổi, đóng bé An bản điện ảnh).

Đảm nhận vai trò host, Hùng Thuận đã có buổi trò chuyện thú vị cùng Hạo Khang, kể về những ký ức tươi đẹp cuộc phiêu lưu của bé An trong hành trình tìm cha và những nhân vật đại diện cho con người Nam Bộ đầy ấm áp và nghĩa tình.

Hùng Thuận gặp gỡ
VIDEO Hùng Thuận chia sẻ nhìn Hạo Khang anh cảm thấy giống mình 30 năm trước. 

- Hùng Thuận: Tôi xin chào khán giả đến với TALK SHOW ZAH. Tôi rất vui khi hôm nay trở thành khách mời đặc biệt, đảm nhận vai trò host của chương trình và bất ngờ hơn là có sự góp mặt của diễn viên nhí Hạo Khang.

Tôi cảm giác háo hức và có một chút hồi hộp trước khi được xem buổi chiếu trước cho báo giới và nghệ sĩ.

Tôi dành thời gian khá lâu để ngắm Hạo Khang vì tôi cảm giác đây là tôi 30 năm trước. Tôi có thể gọi vui Hạo Khang là bé An mini.

- Hạo Khang: Con thấy hồi hộp, vui, buồn.

Hồi hộp chờ đợi lời nhận xét mà quý khán giả dành cho con để sửa đổi. Vui vì được góp mặt trong bộ phim lớn và đã hoàn thành. Con buồn, hơi tiếc nuối vì các cô chú thân thiện với con nhưng phim quay nhanh quá, con muốn trở lại thời gian làm việc, quay phim cùng các cô chú.

- Hùng Thuận: “Đất Phương Nam” bản truyền hình ngày quay đầu tiên là 23/2/1995. Tôi nhớ kỹ vì 22/2 là sinh nhật tôi và ngày 23 là đoàn phim bắt đầu cảnh quay đầu tiên tại Đồng Tháp, phân đoạn anh Võ Tòng trở về trả thù và chạy vào một khu rừng già.

 

- Hạo Khang:  Phân đoạn mà con cảm thấy khó nhất là gặp cha tại gánh hát, đòi hỏi rất nhiều cảm xúc, phải diễn ra sao là mình nhớ cha rất nhiều trong ánh mắt, phải diễn rất nhiều lần. Con cảm ơn bác Nguyễn Quang Dũng vì đã giúp đẩy cảm xúc con lên. Cảnh đó con khóc từ 6 giờ chiều đến sáng.

- Hùng Thuận: Hạo Khang làm tôi nhớ lại cảm giác đóng phim cùng các cô chú hơn 30 năm trước. Lúc đó tôi là học sinh học lớp 6 ở TP.HCM. Thời điểm giữa học kỳ 1 và học kỳ 2 thì tôi phải học hết chương trình trong trường, sau đó đi quay. Tôi rất được cưng trong đoàn phim.

Hùng Thuận gặp gỡ
VIDEO Hùng Thuận và Hạo Khang reaction trailer “Đất Rừng Phương Nam”

- Hạo Khang: “Đất Rừng Phương Nam” con quay khoảng 45 – 46 ngày.

- Hùng Thuận: Phim “Đất Phương Nam” trong kịch bản văn bản là 6 tập, tổng số ngày quay là 6 tháng 28 ngày, hậu kỳ thành 11 tập.

- Hạo Khang: Con thấy thú vị nhất khi diễn với anh Út Lục Lâm (Tuấn Trần đóng), nhớ nhất là phân đoạn anh ấy ăn đuông dừa. Con thấy rất sợ. Cảnh đó Út Lục Lâm quăng đuông dừa vô miệng, ăn khoảng 3 con, còn con đâu dám mở miệng ra.

- Hùng Thuận: Nhân vật An chứng kiến những áp bức, bất công xảy ra trong gia đoạn kháng chiến chống Pháp. Tôi nhớ khi quay phim bản truyền hình chung với Phùng Ngọc (vai Cò), đoạn cạo đầu thì tôi không quen, tắm xong tôi hay lấy lược chải đầu.

- Hạo Khang: Ban đầu con đi casting vai Cò nhưng sau đó được chọn vào vai bé An. Con hụt hẫng và mừng. Hụt hẫng vì mất đi vai lúc đầu mình yêu thích. Mừng là con được đóng vai lớn hơn vai lúc đầu.

- Hùng Thuận: Đoàn phim “Đất Phương Nam” khởi quay năm 1995, kỹ thuật chưa có nhưng lúc đó có được bối cảnh thật sự mộc mạc, đồng quê, đậm chất miền tây của Đồng bằng sông Cửu Long.

 

- Hạo Khang: Con thấy bối cảnh rất thực trước ống kính, còn sau ống kính nó là bê tông. Trước ống kính nhìn giống cảnh miền tây thật, toát lên được vẻ mộc mạc, có sình lầy, hơi gió thổi là biết miền tây, mùi mắm, mùi cỏ, mùi đồng…

Con rất yêu động vật, thấy con trâu, chắc nó cảm nhận được tình thương con dành cho nó nên nó không húc. Lúc quay cảnh đàn trâu, các cô chú diễn viên chạy tới, con trâu bị sợ, lúc đó con đang quay không ngừng được, mắt con trâu đỏ lên, sau đó nó húc con, về con bị u đầu.

- Hùng Thuận: Tôi nhớ cảnh cưỡi trâu cùng bạn bè rồi ngã từ trên lưng trâu xuống ruộng khô, cực kỳ đau nhưng thích vì trước giờ sống ở TP.HCM tôi không có được cảm giác đó. Thêm nữa là phân đoạn tôi cưỡi trâu trên dòng sông sau đó đứng trên lưng trâu để cảm giác con trâu đưa mình qua sông, cảm giác đó rất thích thú.

- Hạo Khang: Có cảnh con bị té xuống sình, vô hết mặt, mũi, miệng. Vị sình bùi bùi, mặn mặn và rất thơm mùi phù sa.

Hùng Thuận gặp gỡ
VIDEO Hùng Thuận, Hạo Khang chia sẻ về nhân vật Võ Tòng. 

- Hùng Thuận: Bây giờ chú và Hạo Khang sẽ cùng xem hình ảnh của con hiện tại và chú lúc đóng “Đất Phương Nam” cách đây 25 năm mà nhiều khán giả nhận xét là cả hai hao hao nhau, giống anh em sinh đôi.

- Hạo Khang: Nếu như là người ngoài, con nghĩ đây là một người chứ không phải hai người.

- Hùng Thuận: Vành tai con và chú giống nhau, mỏ cũng hơi chu chu, mắt buồn buồn, mặt giống kiểu không được vui.

- Hùng Thuận: Bây giờ chúng ta cùng xem trailer phim “Đất Rừng Phương Nam”.

- Hạo Khang: Con thấy nổi da gà khi xem trailer. Con thấy bộ phim rất hào hùng, thể hiện được sự yêu nước, quê hương của mọi người.

- Hùng Thuận: Ngày xưa, lúc phim “Đất Phương Nam” chuẩn bị công chiếu thì phim có quảng cáo trên kênh HTV7. Sau khi xem, tôi thấy những phân cảnh như cưỡi trâu, bị trăn quấn quanh người…  đối với tôi, thời điểm đó tôi cảm giác đi chơi là chính.

Ngay cả chú đạo diễn Vinh Sơn cũng nói tôi nên vui vẻ, cứ như đi chơi.

Đặc biệt cảnh khó nhất của phim “Đất Phương Nam” không phải cưỡi trâu, bắt rắn mà là hát cải lương vì hồi xưa tôi không biết hát cải lương. Tôi phải nhờ người khác lồng tiếng, hát xong tôi nhép lại. Sau đó cô đào hát gặp biến cố và cả đoàn cải lương bị thảm sát, đặc biệt là cô đào hát, làm cho tôi rất là nhớ.

Khi quay ngoài đồng, muỗi quá nhiều, không thể đứng yên một chỗ, đó là những phân đoạn tôi không thể quên được cũng như những hành trình của bé An với “Đất Phương Nam” ngày xưa.

 

- Hạo Khang: Trong bản điện ảnh chú Võ Tòng không bắt cá sấu và bắn cá sấu. Nếu có cá sấu thiệt thì chú Võ Tòng vẫn bắt…

- Hùng Thuận: Ngày xưa, phân đoạn Võ Tòng bắt cá sấu quay ở Cần Giờ, TP.HCM. Cảnh đó quay rất lâu. Lúc đó, đoàn phim phải tập kết ở bên ngoài, cảnh bắt cá sấu sâu ở bên trong nên đoàn phim phải di chuyển bằng ghe. Quay xong thì chiều tối, đoạn đường trở ra rất xa. Đó là những kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên.

- Hùng Thuận: Cảm ơn quý khán giả đã lắng nghe buổi trò chuyện của Hùng Thuận và Hạo Khang. Rất mong khán giả sẽ ra rạp để ủng hộ “Đất Rừng Phương Nam”, xem hành trình tìm cha của bé An sẽ thú vị ra sao nhé.

- Xin chào và hẹn gặp lại khán giả của TALK SHOW ZAH.

Hùng Thuận gặp gỡ

Content & Media: Team ZAH

Thứ Năm, ngày 12/10/2023 12:00 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Team ZAH ([Tên nguồn])