DANH MỤC

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 2Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 3

Vào năm 2005, chương trình “Solo cùng Bolero” có thí sinh Phạm Hoài Linh, đến từ Tuyên Quang gây chú ý. Danh ca Ý Lan và Phi Nhung dành nhiều lời khen về tài năng và nhận định Phạm Hoài Linh sẽ thành danh trong tương lai.

Một lần, Phạm Hoài Linh có dịp diễn chung sân khấu với danh hài Hoài Linh. Vì trùng tên nên cô gái đã nhờ Hoài Linh đổi tên để khán giả tránh nhầm lẫn. Trước lời đề nghị đó, Hoài Linh đã yêu cầu nữ ca sĩ hát cho anh nghe một vài ca khúc. Phạm Hoài Linh chọn thể hiện “Con đường xưa em đi”. Với chất giọng ngọt ngào, tình cảm, cô được Hoài Linh hết lời khen ngợi. Nam danh hài nhận Phạm Hoài Linh làm con nuôi, và tư vấn cho cô đổi nghệ danh thành Ánh Linh.

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 4

Ánh Linh là người thứ 6 được Hoài Linh nhận đỡ đầu, giúp đỡ trên con đường nghệ thuật. Cô là con gái nuôi duy nhất của nam danh hài. “Tôi thấy rất vui và vinh dự khi mới vào showbiz đã được bố Hoài Linh nhận đỡ đầu và đặt nghệ danh mới. Đây là điều hạnh phúc lớn lao mà tôi nghĩ không phải bất cứ ai cũng đều có được”, Ánh Linh bộc bạch.

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 5Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 6

- Trên truyền thông, chị được nhắc đến là con gái nuôi của Hoài Linh hơn là nghệ danh Ánh Linh đi hát của mình. Chị có buồn?

- Ngay từ đầu khi có duyên làm con của bố Hoài Linh tôi đã rất tự hào, bởi đâu phải ai muốn cũng được. Vì vậy, tôi không ngại hay buồn khi được biết đến với danh xưng là con gái nuôi của danh hài Hoài Linh. Đối với tôi, tên tuổi của bố nuôi luôn được khán giả yêu mến nhiều năm qua, cả hiện tại và về sau.

- Là con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh, chị có được ưu ái hơn?

- Điều này chắc chắn có. Bố lo cho tôi nhiều hơn. Bố hay dặn dò, dạy bảo tôi kỹ hơn. Bố hay đùa rằng tôi như quả bom nổ chậm trong nhà. Không lo, không dặn dò sợ nổ, hư hỏng thì chết.

Khi ấy, tôi trả lời với bố rằng: “Nếu con hư hỏng thì đã hư hỏng từ lâu rồi. Giờ con không còn nhỏ mà hiếu động hay chưa biết suy nghĩ nữa. Mọi thứ xung quanh con từ gia đình tới công việc, cuộc sống đều rất tốt, nên con cảm thấy hạnh phúc thì tại sao con lại hư và không biết trân trọng những gì mình đang có”. Bố tôi liền nói lại rằng: “Vâng cô ạ, cô từ miền núi đó, thành phố và trong ngành cám dỗ nhiều lắm. Bố cô dặn không có thừa đâu..”.

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 7

- Chị có liên lạc với những người con nuôi khác của Hoài Linh?

- Cuộc sống mấy anh chị mỗi người mỗi công việc và có khi không còn theo nghề nên tôi ít gặp lắm.

- Chị nghĩ sao mỗi người con nuôi của Hoài Linh đều gặp nhiều trắc trở như Cao Hữu Thiên phải bán hàng online kiếm sống, Hoài Lâm bỏ hát về quê...?

- Tôi nghĩ rằng cuộc sống mỗi người ai cũng có số phận và nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề.

Như tôi, từ cô gái học Kế toán của một trường miền núi không liên quan đến âm nhạc, nghệ thuật thì ai nghĩ sẽ trở thành ca sĩ. Tôi lại không qua một trường lớp nghệ thuật nào. Đến hiện tại, tôi đã có chỗ đứng trong nghề, và vẫn tồn tại ở nơi đất khách quê người với nhiều cạnh tranh, cám dỗ... Đôi lúc tôi cũng không dám nghĩ bản thân có thể làm được. Tôi tin mọi việc đều xuất phát từ chữ duyên và sự nỗ lực của mỗi người.

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 8Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 9

- Có lần nào chị cãi lời bố nuôi?

- Làm con mà cãi lời hay giận hờn bố là sai lầm quá lớn. Tôi nghĩ bố có hiểu lầm hay trách mắng gì thì cũng xuất phát từ sự thương con. Chưa kể, bố Hoài Linh là người có nhiều kinh nghiệm, có vốn sống thì tất nhiên suy nghĩ của bố sẽ thấu tình, đạt lý. Bố Hoài Linh mà không mắng, không la còn khiến tôi thấy sợ hơn.

Những gì tôi làm, cố gắng bố đều theo dõi. Đôi khi, tôi tâm sự với bố rằng: “Con vẫn còn dại và nhiều cái chưa làm tốt bố cứ chỉ bảo con nhé”. Bố trêu lại rằng: “Gớm cô ơi. Cô là con gái tôi thì tôi lại còn không rõ nữa à mà cần cô nhắc ông cha này”.

- Vừa qua, chị gây bất ngờ khi diện bikini chụp ảnh nóng bỏng tại hồ bơi. Thấy con gái “nổi loạn”, Hoài Linh có phản ứng?

- Tôi có xin phép bố mỗi khi làm bất cứ điều gì, nhất là liên quan đến nghệ thuật. Kể cả chuyện tình yêu hay chuyện thầm kín nhất tôi đều tâm sự với bố. Thậm chí có lúc tôi vừa khóc vừa gọi điện cho bố để cầu cứu. Tôi biết bố rất bận chạy show và nhiều công việc phải giải quyết nhưng khi tôi cần gỡ rối thì bố luôn quan tâm, hỏi han..

Nhiều lúc tôi hay đùa với bố rằng: “Chắc kiếp trước bố nợ con hay sao mà kiếp này con đến làm phiền bố hoài”. Bố nói: “Tôi không nợ cô thì sao cô làm con tôi. Người ta hay nói con gái kiếp này của bố là người tình kiếp trước. Nếu thật thế thì tôi cũng chạy”.

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 10

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 11

Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 12

- Bố mẹ ruột của chị cảm nhận sao khi con gái của mình gắn liền với tên tuổi của danh hài Hoài Linh?

- Bố mẹ tôi tự hào lắm. Thần tượng của cả dòng họ gia đình giờ làm bố của con gái thì không còn gì hạnh phúc hơn. Không những thế, hàng xóm láng giềng ai cũng mừng vui nên bố mẹ càng tự hào về tôi.

- Có thông tin chị xuất thân từ gia đình bề thế, giàu có... “quăng tiền vào showbiz”. Thực hư ra sao thưa chị?

- Cái này khó nói lắm. Nếu nói nghèo thì mọi người bảo nói dối, còn nói giàu thì mọi người bảo khoe khoang. Tôi thấy bản thân may mắn khi được sinh ra trong gia đình có bố mẹ yêu thương, đủ ăn đủ mặc. Gia đình tôi có công ty kinh doanh nhiều ngành và một nhà hàng ẩm thực nhỏ.

- Làm nghệ thuật cần khẳng định tên tuổi với khán giả, chị làm gì trong tương lai để thoát mác “con nuôi Hoài Linh”?

- Tôi chỉ biết cố gắng mỗi ngày và mong sẽ được khán giả gần xa ủng hộ và đón nhận. Về danh xưng con nuôi Hoài Linh, tôi chưa từng nghĩ bản thân phải làm gì để thoát mác ấy. Với tôi, đó là sự tự hào. Khi tôi làm tốt, tôi vui khi khán giả gọi mình là Ánh Linh, và còn hạnh phúc gấp nhiều lần khi mọi người biết đến tôi là con gái duy nhất của nam danh hài đình đám.

Tuyển tập các ca khúc Bolero của Ánh Linh
Con gái nuôi duy nhất của Hoài Linh: “Bố nói tôi là quả bom nổ chậm” - 13

Content & Media: Phan Trai Úc

Sự kiện: Hoài Linh
Thứ Năm, ngày 08/10/2020 02:31 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-nuoi-duy-nhat-cua-hoai-linh-bo-noi-toi-la-qua-bom-no-cham-5020208102322324.htm

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)