Chàng trai trẻ là hiện tượng TikTok, liên tục lọt top trending khiến dân mạng phát sốt là ai?

Không chỉ gây chú ý trên TikTok và YouTube, E.P mới nhất của anh chàng cũng đang đạt thành tích No.1 trên album iTunes Việt Nam.

buitruonglinh (Bùi Trường Linh) là một trong những gương mặt đang nhận được nhiều sự yêu mến với các hit nổi bật như “Đường Tôi Chở Em Về” (ca khúc được sử dụng nhiều thứ hai trên TikTok năm 2021 với hơn 1 triệu lượt; 28 triệu view MV trên YouTube), “Dù Cho Mai Về Sau” (22 triệu view MV). Mới đây, khi tham gia chương trình Bài Hát Hay Nhất - Big Song Big Deal 2022, buitruonglinh tiếp tục có bài hát khuấy đảo nền tảng TikTok - “Yêu Người Có Ước Mơ”. Khép lại một năm hoạt động với những bước tiến rõ rệt, buitruonglinh vừa ra mắt E.P “Vọng” gồm 7 ca khúc. Và ngay trong buổi tối phát hành, E.P này đã nhanh chóng đạt thành tích đứng đầu No.1 album iTunes Việt Nam.

Chàng trai trẻ là hiện tượng TikTok, liên tục lọt top trending khiến dân mạng phát sốt là ai? - 1

buitruonglinh (Bùi Trường Linh) - giọng ca có nhiều bài hát được giới trẻ yêu mến trên TikTok

Một điểm đặc biệt và cũng là niềm tự hào của buitruonglinh ở sản phẩm lần này là anh đã sản xuất toàn bộ E.P chỉ trong 3 tuần. 7 ca khúc đều là những bản demo đã được buitruonglinh ấp ủ từ rất lâu nhưng chưa thể hoàn thành. Tuy không phải là những sáng tác mới hoàn toàn, nhưng nam ca sĩ cũng phải dành một sự tập trung cao độ. Việc chọn 7 ca khúc trong số rất nhiều demo, sau đó hoàn thành phần ca từ, phối khí để có được một EP hoàn chỉnh trong thời gian ngắn như vậy là điều mà anh chưa bao giờ thực hiện.

Khác với sự sâu lắng thường thấy ở những ca khúc trước, màu sắc âm nhạc của buitruonglinh trong E.P “Vọng” là một sự pha trộn giữa nhiều phong cách. Những khán giả yêu mến âm nhạc của anh thường có chung một nhận xét về chàng trai trẻ này: tuổi đời còn rất trẻ nhưng ca từ lại rất sâu sắc, trưởng thành, đa góc nhìn và đầy cảm xúc.

Chàng trai trẻ là hiện tượng TikTok, liên tục lọt top trending khiến dân mạng phát sốt là ai? - 2

Các bài hát của anh có ca từ rất sâu sắc

Với nam ca sĩ, tất cả chất liệu, ca từ cho sáng tác đều được thu thập từ những mối quan hệ xung quanh. “Khi Linh cảm nhận sâu sắc hơn cảm xúc của từng mối quan hệ xung quanh, từ sách vở, phim ảnh, Linh tự đặt mình thành một nhân vật trong hoàn cảnh đó luôn và tự tạo cảm hứng cho chính mình. Còn tình yêu của Linh thì rất là bình thường (cười). Có khán giả nhận xét rằng, nhạc của buitruonglinh, nam hát cũng được mà nữ hát cũng được, không cần phải đổi ngôi hay sửa lời. Trong lúc viết mình cũng không có ý định như thế, chỉ có cảm xúc thế nào thì viết như vậy thôi”.

Một ca khúc gây chú ý trong E.P “Vọng” là “Yêu Người Có Ước Mơ” – ca khúc hiện tượng trên TikTok gần đây. Ca khúc này được buitruonglinh sáng tác trong một hoàn cảnh rất ngặt nghèo: bị chương trình Bài Hát Hay Nhất “dí deadline". Anh chàng đã phải thức 2 ngày liền để hoàn thành phần lời.

Sau khi buitruonglinh biểu diễn bài hát mới trong chương trình, ca khúc này bất ngờ được đón nhận trên TikTok và sau đó, khán giả tiếp tục lên YouTube tìm nghe bản đầy đủ, góp phần đưa màn trình diễn lọt top trending.

Chàng trai trẻ là hiện tượng TikTok, liên tục lọt top trending khiến dân mạng phát sốt là ai? - 3

Ca khúc “Yêu Người Có Ước Mơ” của anh đang là hiện tượng trên TikTok gần đây

Trải nghiệm tham gia show thực tế Bài Hát Hay Nhất mới đây của buitruonglinh cũng đem lại cho anh nhiều bài học đáng nhớ. Anh cho hay, chương trình “là một trải nghiệm khá căng thẳng”. Anh gặp gỡ rất nhiều người bạn tài năng đồng trang lứa và các ca sĩ, nhạc sĩ tiền bối. “Điều mình học được ở chương trình đó là sự nghiêm túc trong công việc sáng tác, và qua chương trình mình đã cải thiện được sự giao tiếp với mọi người khá nhiều”.

Chàng trai trẻ đặc biệt ghi nhớ và suy nghĩ nhiều về lời nhận xét từ đàn anh Châu Đăng Khoa: “Nhạc của em rất tầm thường". Dù bất ngờ, buitruonglinh vẫn tiếp nhận theo hướng tích cực để hoàn thiện bản thân. Anh chia sẻ thêm: “Sau khi nhận xét, anh Khoa cũng đã hướng dẫn cho mình rất nhiều để phát triển khả năng sáng tác. Anh cũng nói với mình rằng, tuy hơi nặng lời nhưng đây là những chia sẻ thật lòng nhất của anh. Linh nhận ra tầm quan trọng của vấn đề mà anh Khoa đã chỉ ra và dần dần hoàn thiện chính mình trong tương lai.”

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/chang-trai-tre-la-hien-tuong-tiktok-lien-tuc-lot-top-trending-khien...

Lan Ngọc mắc lỗi ”đỏ mặt” khi ra đường, phản ứng có giống Thùy Tiên, Sơn Tùng?

Trước người đẹp 9X, Hoa hậu Thuỳ Tiên, Sơn Tùng M-TP,... cũng từng mắc phải sai lầm như thế này.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Arttimes)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung