Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 16:36 PM (GMT+7)

Trong BST đầu tay, du học sinh Việt Nam đã sử dụng chất liệu đậm chất Việt đến kinh đô thời trang thế giới.

Hoạ sĩ trẻ Phan Đăng Hoàng mới đây ra mắt bộ sưu tập đầu tay của mình tại Ý thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Phan Đăng Hoàng nổi tiếng khi 16 tuổi, với những bức vẽ truyền thần các nghệ sĩ Việt như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Lý Nhã Kỳ… và từng được 2 tạp chí nghệ thuật của Mỹ vinh danh như họa sĩ trẻ nổi bật của Việt Nam. Hiện tại, Phan Đăng Hoàng đang là du học sinh Việt Nam đang theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Đại học NABA (Nuova Accademia di Belle Arti), kinh đô thời trang Milano, Italy.

Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ - 1

Chàng hoạ sĩ vẽ truyền thần nổi tiếng từng gây chú ý khi nhận được học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang tại đại học NABA (Nuova Accademia di Belle Arti). Nouva Academia Di Belle Arti được xếp hạng TOP 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới năm 2017 theo trang BOF - The Business of Fashion. Tạp chí DoMus đánh giá NABA là một trong những trường kiến trúc và thiết kế hàng đầu châu Âu.

Hình ảnh của Phan Đăng Hoàng cách đây 2 năm được truyền thông đăng tải. Thời điểm đó, chàng họa sĩ 10X được nhiều người hâm mộ nhờ khả năng hội họa điêu luyện. Từng nổi tiếng với những bức chân dung truyền thần vẽ các nghệ sĩ trong showbiz, năm 2018 Phan Đăng Hoàng nhận học bổng du học tại Ý. Mới đây, chàng du học sinh đã chính thức ra mắt bộ sưu tập đầu tay của mình tại Ý.

Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ - 2

Đây là bộ sưu tập đầu tiên Phan Đăng Hoàng ra mắt đến công chúng sau 2 năm học du học ngành thiết kế thời trang tại Ý, trước thềm tốt nghiệp vào năm 2021. Chàng hoạ sĩ kiêm NTK trẻ muốn gửi gắm một bộ sưu tập nhỏ được đầu tư chỉn chu và tỉ mỉ từ trang phục đến phụ kiện nhằm thể hiện cá tính và dấu ấn cá nhân khi chính thức bước vào lĩnh vực thiết kế sau khi tốt nghiệp Đại học.

Được biết, bộ sưu tập đã được Phan Đăng Hoàng sáng tạo trong nỗi nhớ nước Ý khi trở về Việt Nam tránh dịch Covid-19 vừa qua. 2 năm học tập tại Ý, gắn bó với con người, văn hoá, đất nước Ý cổ kính xinh đẹp, Phan Đăng Hoàng đã dành rất nhiều tình cảm cho đất nước này. Chính vì vậy, khi trở về Việt Nam, Phan Đăng Hoàng đã có rất nhiều cảm xúc để thực hiện bộ sưu tập mang tên “CATHEDRAL” như một món quà dành tặng nước Ý cho ngày quay trở lại học tập.

Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ - 3

Tháng 10 vừa qua, Phan Đăng Hoàng đã trở lại Ý tiếp tục công việc học tập, và đồng thời cũng thực hiện những shoot hình thời trang tại Milan tại những công trình kiến trúc cổ đặc trưng nhất của thành phố này cho bộ sưu tập đặc biệt của mình. 

Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ - 4

Bộ sưu tập "CATHEDRAL" với 5 thiết kế ấn tượng được Phan Đăng Hoàng lấy cảm hứng từ những kiến trúc cổ của nước Ý, đặc biệt là từ các nhà thờ khi Hoàng có dịp ghé thăm thành phố Venice và Florence xinh đẹp. Tại đây, những hình tròn, hình tam giác, những khối lập phương trong các đường nét về kiến trúc của Ý đã để lại trong Phan Đăng Hoàng rất nhiều ấn tượng. Từ đó, “Cathedral” được ra mắt.  Bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc công phu trên các công trình thì những kết cấu và hình khối cũng là những nét đặc trưng mà Phan Đăng Hoàng khai thác và gửi gắm trong “Cathedral”.

Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ - 6

Vì vậy, bộ sưu tập được Phan Đăng Hoàng đặc biệt chú trọng vào kỹ thuật dựng form cầu kì, tập trung xây dựng và tái cấu trúc trang phục. Những phụ kiện đặc sắc đi kèm như bông tai, lắc tay, vòng cổ và túi xách đều được thiết kế riêng để phù hợp với bộ sưu tập.

Chàng họa sĩ trẻ vẽ chân dung Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà làm điều khiến giới mộ điệu bất ngờ - 7

Điều đặc biệt, Phan Đăng Hoàng đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hoá Ý và Việt ở “Cathedral”. Bộ sưu tập được Phan Đăng Hoàng khai thác chất liệu hoàn toàn làm bằng sợi tự nhiên của Việt Nam như đũi lanh, đũi xước, Organza Satin từ một trong những thương hiệu vải lâu đời và có uy tín tại Việt Nam.

Đây cũng là những chất liệu theo đúng xu hướng Sustainable (thời trang bền vững) mà các nhà mốt trên thế giới đang hướng đến. Không chỉ nhằm lăng xê chất liệu Việt, nguyên liệu Việt trong thiết kế thời trang, qua bộ sưu tập, Phan Đăng Hoàng muốn gửi gắm thông điệp về môi trường, về tuyên ngôn thời trang thân thiện với môi trường mà cá nhân Phan Đăng Hoàng theo đuổi.

Để thực hiện được những hình ảnh ấn tượng cho bộ sưu tập, Phan Đăng Hoàng đã có sự kết hợp cùng với đội ngũ ekip nhiếp ảnh và người mẫu tại Milan. Nói về BST đầu tay của mình được người hâm mộ quan tâm, Phan Đăng Hoàng chia sẻ: “Đất nước Ý cho tôi rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời về thời trang nói riêng, văn hoá nói chung. Tôi mong muốn mang đến hơi thở mới đương đại trong thiết kế, bảo tồn những giá trị cốt lõi về chất liệu tự nhiên của Việt Nam. Qua đây, tôi cũng hy vọng sẽ đóng góp một phần công sức nhỏ để lưu giữ và truyền bá nét đẹp văn hoá truyền thống của con người và đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-hoa-si-tre-ve-chan-dung-my-tam-ho-ngoc-ha-lam-dieu-khien-gioi-mo-dieu-ba...

Theo Minh Phương (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung