Chân dung bà trùm khiến cả showbiz Hồng Kông phải nể sợ

Chủ Nhật, ngày 29/11/2020 00:10 AM (GMT+7)

Có thể nói, ở Hồng Kông không ai không biết tên người đàn bà quyền lực này.

Thời hoàng kim của truyền hình Hồng Kông, TVB sản sinh ra một thế hệ ca sĩ, diễn viên, giám chế quyền lực. Với tài năng và tầm ảnh hưởng của mình ở TVB, có thể nói Lạc Di Linh như “hổ mọc thêm cánh”, là cái tên đứng sau nhiều bộ phim ăn khách. 

Chân dung bà trùm khiến cả showbiz Hồng Kông phải nể sợ - 1

Không chỉ trở thành Tổng giám đốc cấp cao ở bộ phận quản lí nghệ sĩ, mà cô còn tiếp quản hàng loạt những nam nữ diễn viên đang nổi. Chính vì vậy một khi Lạc Di Linh đã ra tay nâng đỡ diễn viên nào đó, người ấy sẽ một bước phất lên cao. Cho nên, khán giả và cả làng giải trí Hồng Kông đều tôn vinh nữ cường nhân họ Lạc là “bà trùm”, nắm trong tay “vận mệnh sống còn” của các nghệ sĩ TVB.

Trước đây, Mã Tuấn Vỹ vì bất hòa với Lạc Di Linh nên khi hợp đồng năm 2009 hết hạn, phía công ty cho rằng hình tượng của anh đã phạm phải “cấm kị” và từ chối gia hạn hợp đồng. Sau đó, cô còn đem tất cả những bộ phim Mã Tuấn Vỹ tham gia thu về “đắp chiếu”. Chuyện anh muốn “xuất ngoại” kiếm tiền lại là việc muốn nghĩ cũng không nghĩ đến được. Vì vậy những năm đó, Mã Tuấn Vỹ vô cùng chật vật, quảng cáo không mà phim cũng không.

Chân dung bà trùm khiến cả showbiz Hồng Kông phải nể sợ - 2

Lạc Di Linh và Cổ Thiên Lạc 

Lạc Di Linh có quyền lực “kinh khủng” đến mức mỗi dịp lễ sinh nhật của bà, luôn có quá nửa làng giải trí Hồng Kông tham gia và chúc mừng. Sự hiện diện của mỗi ngôi sao trong bữa tiệc đều được cả truyền thông và khán giả háo hức trông chờ. Mới đây, trong tiệc mừng sinh nhật lần thứ 61 của “bà trùm” có sự than gia của các tên tuổi nổi tiếng như Miêu Kỳ Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy, Trương Triệu Huy, Mã Đức Chung, Vương Hạo Tín, Phương Lực Thân, Hồ Định Hân, Lý Thi Hoa, Diêu Tử Linh, Ngũ Vịnh Vi, Phùng Doanh Doanh, Mã Linh Linh...

Lạc Di Linh đã thuê một phòng tiệc sang trọng có giá hơn 240 triệu đồng một đêm. Chi phí ăn uống tại đây cũng thuộc hạng đắt đỏ, dự tính mỗi vị khách sẽ phải tốn khoảng 12 triệu đồng cho một bữa ăn mà chưa bao gồm rượu. Truyền thông Hồng Kông cho hay tổ chức tiệc rình rang là thế, song Lạc Di Linh sẽ chẳng tốn một đồng. Toàn bộ chi phí của bữa tiệc sinh nhật sẽ do các nghệ sĩ tham dự góp với nhau để làm vui lòng “bà trùm” TVB.

Chân dung bà trùm khiến cả showbiz Hồng Kông phải nể sợ - 3

Lạc Di Linh, Xa Thi Mạn và Lý Nhã Kỳ;

Trang Sohu nhận xét về bà trùm: “Tiệc sinh nhật của Lạc Di Linh còn có giá trị hơn cả lễ Khánh đài và là nếp văn hóa hơn chục năm qua của TVB. Ai ai cũng muốn tranh một suất tham gia và ghi điểm với bà trùm. Trước ngày sinh nhật được tổ chức, toàn bộ các ngôi sao của TVB đều thi nhau thể hiện mối quan hệ thân thiết với sếp lớn bằng nhiều cách khác nhau. Chỉ có người được mời đến bữa tiệc chính thức của Lạc Di Linh mới phản ánh được vị trí của ngôi sao đó ở TVB và showbiz Hồng Kông”. 

Ảnh hậu Xa Thị Mạn từng dành những lời có cánh khen tặng Lạc Di Linh: “Người không quen biết chị Lạc đều cảm thấy sợ hãi trước uy quyền của chị ấy, nhưng nếu đã thân quen rồi lại cảm thấy chị Lạc là một người phụ nữ vô cùng dễ gần, luôn nghĩ cho người khác. Đôi lúc chị ấy sẽ buông vài lời khiến bạn tổn thương hay khiến bạn phát hãi vì hai giờ khuya còn gọi điện đến nói chuyện công việc. Nhưng chị ấy là thế, mạnh mẽ, đầy năng lượng và luôn nhìn đời bằng cặp mắt khách quan nhất”.

Chân dung bà trùm khiến cả showbiz Hồng Kông phải nể sợ - 4

Lạc Di Linh bắt đầu con đường sự nghiệp rất thuận lợi. Tốt nghiệp đại học ở Nhật, bà được “trải thảm đỏ” vào các công ty truyền thông danh tiếng bậc nhất Hương Cảng thời bấy giờ như Gia Nghệ và ATV. Bà chính là người đứng sau bộ phim được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh Hồng Kông là “Nhục bồ đoàn”. Việc mời được nhiều ngôi sao tên tuổi thời bấy giờ như Ngô Khải Hoa, Diệp Tử My, Từ Cẩm Giang, Lữ Lương Vỹ... tham gia phim của mình, giúp Lạc Di Linh nâng cao danh tiếng trong showbiz xứ Cảng thơm. Từ đó, Lạc Di Linh được mời về làm lãnh đạo cấp cao TVB. Ở TVB, các ngôi sao dù có danh tiếng thế nào khi gặp bà đều phải cúi chào và gọi bằng hai tiếng “chị Lạc”. Mỗi khi các diễn viên nhận được giải thưởng, họ đều nói: “Cảm ơn chị Lạc đã cho em cơ hội này”, để bày tỏ lòng biết ơn.

Lạc Di Linh được xem là một trong những trụ cột của TVB trong suốt nhiều năm qua. Người đàn bà quyền lực này tham gia vào công tác quản lý, phát triển các nghệ sĩ và chịu trách nhiệm nhiều dự án lớn của nhà đài nổi tiếng nhất Hồng Kông. Bà Lạc cũng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong làng giải trí và được nhiều ngôi sao hết mực quan tâm, săn đón, lấy lòng nhằm có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Dù hiện tại truyền hình TVB không còn nổi tiếng như trước, nhưng quyền lực của bà trùm ở showbiz Hồng Kông vẫn luôn “bất khả xâm phạm”.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-dung-ba-trum-khien-ca-showbiz-hong-kong-phai-ne-so-5020202911092390.htm

”Ông trùm xã hội đen phim Việt” có gia thế giàu có quyết bỏ phố về vườn là ai?

"Tôi thích ở quê vì tính cách của tôi thích như vậy", nam diễn viên tâm sự.

Theo Thuý Vi (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông