Có một tình yêu

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 15:12 PM (GMT+7)

Mặc dù chưa một lần được đặt chân đến Hàn Quốc, nhưng đất nước với những cô gái xinh đẹp trong bộ Hanbok truyền thống hấp dẫn tôi trong từng suy nghĩ. Sự hấp dẫn đó có thể từ những vũ điệu cuồng nhiệt của dòng Kpop hay hương vị đặc trưng của rong biển trong món Kimbab mà cũng có thể là những cánh đồng hoa cải vàng rực sắc xuân tại thiên đường đảo Jeju.

Tình yêu với Hàn Quốc với tôi như một cái duyên tình cờ. Cách đây 6 năm, tôi bắt đầu nghe nhạc Kpop và yêu thích đến tận bây giờ. Tôi tìm hiểu nhiều hơn về các nhóm nhạc như 2PM, Beast, f(x), EXO,.v.v.. tìm xem các gameshow, chương trình thực tế  và chẳng biết từ bao giờ đã trở thành thói quen hằng ngày của tôi.

Có một tình yêu - 1

Nhóm nhạc 2PM

Thật lạ là tôi thích hầu như tất những gì thuộc về Hàn Quốc.  Tôi thích chất giọng dễ thương, nhẹ nhàng với những điệu bộ vô cùng dễ thương của người Hàn. Tôi thích được đến sông Hàn hóng gió và ngắm nhìn thành phố Seoul về đêm. Tôi thích được mặc áo Hanbok, đến nhà tắm xông hơi công cộng, đến SBS xem Music Bank.

Tôi thích được đi dạo ở chợ Dongdaemun, Namdaemun, Myeongdong và ăn những món ăn đường phố. Được đến làng dân gian để biết thêm về phong tục và lối sống của các thế hệ Hàn Quốc trước đây... Nếu được đến Hàn Quốc tôi sẽ trải nghiệm tất cả những gì mà tôi được biết về nơi này.

Có một tình yêu - 2

Biển Busan - Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc tôi thích nhất là Tteokbokki, đây cũng là món ăn nước ngoài đầu tiên tôi biết làm. Tteokbokki thì được chế biến bằn cách đun tteok nướng, thịt, rau, trứng, và gia vị với nước, rồi rắc lên trên các hạt ginkgo và hạt rẻ giã nhỏ. Bạn có thể đến siêu thị Kmart để mua tteok, ginkgo và các nguyên liệu khác nếu muốn làm các món ăn Hàn Quốc. Món Kimbab thì dễ làm hơn với nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm là rong biển, cơm, trứng, rau cải, cà rốt, dưa chuột, giò lụa… Vào mùa lạnh, tôi lại thích vị cay nóng của canh Kim chi và ngon lại đẹp mắt. Tôi hi vọng có thể thưởng thức nhiều món hơn nữa ngay chính tại quê hương Hàn Quốc.

Có một tình yêu - 3

Songnisan vào thu

Qua những bộ phim, những clip trên mạng, tôi thấy Hàn Quốc thật đẹp. Tôi ao ước được đến Hàn Quốc một lần để được đến đảo Jeju, tắm biển Busan và thăm quan núi Seoraksan, công viên quốc gia Songnisan...

Mặc dù chưa được đến Hàn Quốc nhưng để thỏa mãn "tình yêu" đó tôi đã đi học tiếng Hàn với hi vọng có thể nói chuyện giao tiếp thật tốt nếu có cơ hội được đến Hàn Quốc. Và tương lai tôi muốn hợp tác làm việc với công ty Hàn Quốc. Tôi sẽ chăm chỉ, cố gắng để mọi người có thể thấy được tình yêu tôi dành cho Hàn Quốc của tôi như thế nào.

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Phan Thị Phương Chi
Email: pichon_chichi@yahoo.com.vn
Mobile: 090xxx8083

(Nguồn Du lịch thể thao Việt Nam)

sự kiện CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC