Tin vịt: Một số bí mật từ bệnh viện

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 10:00 AM (GMT+7)

Bạn vui lòng cam kết đọc xong những thông tin này sẽ không nói cho người khác biết.

Tác dụng của chữ bác sĩ
Tại Anh, một bác sĩ kê toa cho bệnh nhân nọ. Chữ ông ta viết khó xem tới mức bệnh nhân này đã dùng toa thuốc đó để đi xe buýt miễn phí trong hai năm, đi xem hát một lần, xem đá bóng một lần. Thậm chí anh này còn đưa nó cho sếp xem, khiến sếp tưởng là thư tay của ai đó nên vội tăng gấp đôi lương cho anh ta. Đặc biệt, con gái bệnh nhân đã chơi piano từ toa thuốc này mà được học bổng vào nhạc viện.

*
* *

Ca bệnh đàn ông kỳ quái
Bệnh viện thành phố vừa tiếp nhận một ca bệnh lạ, bệnh nhân là nam, tuổi ngoài 40, đang là giám đốc một công ty, với triệu chứng “cậu nhỏ” của anh ta bị xanh như chàm đổ, không đau nhưng cứ sau vài hôm lại tái phát.
Toàn bộ những bác sỹ giỏi nhất của bệnh viện đã tập trung tiến hành hội chẩn nhưng không tìm được nguyên nhân. Lịch sử y học thế giới cũng chưa bao giờ gặp ca bệnh quái ác như vậy. Bệnh viện đành cho anh ta về và đề nghị theo dõi thêm. Sau một tháng rưỡi người ta mới tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Hóa ra bệnh nhân nam nói trên mới tuyển được một cô thư ký trẻ đẹp và cô này có thói quen kỳ cục: Đi vệ sinh thường sử dụng giấy... than.

*
* *

Khám phá sự thật
Tại một bệnh viện tâm thần ở San Francisco, Hoa Kỳ, giám đốc bệnh viện phát hiện ra một điều lạ lùng. Ông không hiểu tại sao các bệnh nhân của mình cứ đi vòng quanh cái giếng ở trước sân và luôn miệng đếm 23, 23, 23...
Để khám phá, một hôm giám đốc cũng chen vào xếp hàng và đi theo họ. Đến chỗ cái giếng, bất ngờ các bệnh nhân hùa nhau đẩy ông rơi xuống giếng rồi lại tiếp tục đếm 24, 24, 24...
Sau cú ngã xuống giếng đó, giám đốc bệnh viện đã tham gia đội quân... đếm. Phó giám đốc thường trực bệnh viện lên thay và ông cũng rất tò mò chuyện đếm đếm này.

*
* *

Căn bệnh “cảm Eva”
Một nữ bệnh nhân xinh đẹp ngoài 20 tuổi mới lấy chồng liên tục bị viêm họng, cảm lạnh 5/7 ngày trong tuần. Đi khám hầu hết các bác sỹ chuyên khoa mà vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Mãi về sau mới gặp được một bác sỹ còn khá trẻ cũng vừa mới cưới vợ. Hỏi han một hồi, bác sỹ này nói: Tốt nhất ban đêm sau khi vợ chồng “xong việc” nhớ mặc quần áo vào, cứ để “eva” như vậy đi ngủ sao mà không cảm lạnh!

*
* *

Một ca nghi cúm
Hôm qua cửa khẩu quốc tế của Mỹ, qua máy đo phát hiện một phụ nữ trạc 28 tuổi có thân nhiệt khá cao. Ngay lập tức người phụ nữ này đã được đưa tới Bệnh viện. Với triệu chứng sốt cao 41 độ, không ho, mặt lúc nào cũng ửng đỏ. Qua xét nghiệm, kết quả cho thấy âm tính với H1N1. Hóa ra nguyên nhân chính là do chị này tuổi đã cao nhưng chưa có mảnh tình nào vắt vai nên người lúc nào cũng “sốt sình sịch”.

Cử Tạ

(Khám phá)