Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt

Sự kiện: Công nghệ

Chỉ cần đổi tên thôi, những sản phẩm bình thường đã trở thành "siêu sản phẩm"!

Đổi tên cho sang
Liên quan đến câu chuyện đổi tên, tạp chí Omni (Mỹ) chỉ cần khéo léo gắn một ít “hàm lượng khoa học kỹ thuật” đã biến những thứ bình thường hàng ngày dưới đây thành rất “sang trọng:
- Thiết bị làm khô quần áo bằng năng lượng mặt trời và sức gió (tên thật: Dây phơi)
- Dụng cụ tạo hình, màn hình phẳng, độ chính xác cao, cho hình ảnh trung thực, hoàn hảo, được dùng để phân tích sắc đẹp (tên thật: Gương soi)
- Thiết bị xử lý văn bản vận hành bằng tay có thể cho ra ký tự không lặp lại, chứa mọi loại font chữ trên thế giới. (tên thật: Bút viết)
-  Phương tiện giao thông chạy trên mọi địa hình, có khả năng tăng tốc nhanh, lý tưởng để sử dụng trong nông nghiệp, điều khiển bằng tiếng nói hoặc xúc giác, nhiên liệu vận hành có nguồn gốc thực vật giá rẻ (tên thật: Con ngựa).
-  Hệ thống bảo vệ nhà cửa, báo động liên tục với cường độ âm thanh lên tới 86 decibel, có khả năng xua đuổi kẻ xâm nhập. Tự động tấn công và áp chế các đối tượng được cho là nguy hiểm. Ngoài ra, có thể chuyển báo chí hoặc đi hộ tống (tên thật: Con chó).

*
* *

Còn ở Việt Nam ta thì sao?
Việc thời gian gần đây giá sữa liên tục tăng, lách được qua cả cửa của cả 3 cục là: Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) là bởi “tài năng” của sữa. Một trong những mẹo nhỏ của sữa là pha thêm chút đỉnh hương liệu, tí tẹo chất dinh dưỡng (thậm chí không pha cũng ok) và “bấm F2 rename” (đổi tên) nó thành “Thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung…”, món này không phải đăng ký kê khai giá với 3 cục nói trên nên muốn tăng giá thế nào cũng được. Qua chuyện này lại nhớ trước đây khi máy tính xách tay còn quý hiếm, các viện nghiên cứu khi thực hiện đề tài đều muốn mua nhưng không được phép nên họ đổi tên của nó thành “Thiết bị lập trình có bàn phím” và vô tư mua.

*
* *

Lý do trai châu Âu “mía ngon đánh cả cụm”
Theo một điều tra xã hội học của EU: Ở châu Âu các ông chồng thường có ác cảm với mẹ vợ (tương tự như ở châu Á các nàng dâu khó chịu với mẹ chồng vậy), nên khi chẳng may người vợ bị quá cố thì các ông chồng thường có xu hướng đi bước nữa với em gái của vợ bởi họ không muốn có thêm một… bà mẹ vợ mới. Đó mới là lý do chính chứ không hẳn là “mía ngon đánh cả cụm” như người ta nghĩ.

*
* *

Kiện … bao cao su
Mới đây, một siêu thị ở thành phố Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ đã bị một khách hàng đâm đơn khiếu nại vì chất lượng hàng hóa. Số là anh ta mua ở đây một hộp bao cao su còn nguyên đai nguyên kiện thế nhưng khi về nhà sử dụng thì mới phát hiện ra bị thiếu vài chiếc so với số lượng ghi trên vỏ hộp, nhiều chiếc bị rách, thủng… và tệ nhất là bên ngoài hộp tuy in size là “small” nhưng bên trong thực chất là cỡ “Extra King” nên khiến nó thường xuyên bị… tuột trong khi anh ta “tác nghiệp”. Người thanh niên này ngoài việc đòi bồi thường anh ta còn đe dọa rằng trong vòng vài tháng tới nếu cơ thể bạn gái anh ta có sự bất thường thì sẽ dẫn đến “bắt đền” siêu thị.

*
* *

Kỷ lục do vợ dạy
Hezi Dean, nam diễn viên đóng thế người Israel, vừa lập kỷ lục thế giới khi quỳ trên chiếc cột cao 9 tầng, trong vòng 35 tiếng. Tại quảng trường Rabib, Tel Aviv, người ta đã sử dụng một chiếc cần cẩu để đưa Dean lên đỉnh chiếc cột. Dean quỳ trên đó ngoài trời trong điều kiện không có thức ăn, chỉ gắn một ống thông tiểu. Sau khi đạt kỷ lục, Dean cho hay: “Sở dĩ có được thành tích này là nhờ vợ, cô ấy thường xuyên bắt tôi quỳ khi có lỗi, có lần tôi đã làm cô ấy phát sợ khi quỳ gần hai ngày không ăn uống, khi cô ấy phải “xin lỗi” tôi mới thôi, cứ như vậy sau mỗi lần tôi lại tăng thời gian quỳ lên chút ít”.

Cử Tạ

*
* *

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM NHỮNG BÀI HÀI HƯỚC KHÁC TRÊN CƯỜI 24H

Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 1
Đã say rồi thì không phải xoắn
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 2
Coi... chừng... nhìn... nhầm đó
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 3
Còn bạc, còn tiền thì còn phải khoe
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 4
Những tư thế ngắm chân dài
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 5
Hấp dẫn thế này liệu có chịu nổi không?
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 6
Ảnh vui cho các bác làm bìa của face
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 7
Tuyển tập TROLL hài hước nhất
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 8
Hết hồn khi vợ hàng xóm rlên giường
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 9
Những vụ hiếp dâm cười ra nước mắt
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 10
Nâng chén tiêu sầu, càng sầu thêm
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 11
Một năm thi thbuồn lại chuẩn bị tới
Tin vịt: Công nghệ Mỹ và công nghệ Việt - 12
Những hình ảnh lộ "núm" không cãi được

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN