Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất?

Sự kiện: Giá và lương

Các nhà nhân chủng học vừa công bố, hiện tại ở Việt Nam có khoảng 147 dòng họ.

Trong đó các họ chiếm đa số “Phạm”, “Trần”, “Lê” theo thứ tự là: 38.4%, 11% và 9.5%. Tuy nhiên hai dòng họ thiểu số là “Phí” và “Giá” lại mới là những dòng họ có tốc độ gia tăng số lượng cơ học rất nhanh chóng. Điều đặc biệt dòng họ “Phí” đa số công tác ở nghành Giao thông vận tải với những cái tên khá nổi tiếng được báo đài nhắc nhiều trong thời gian qua là các vị: Phí Giao Thông, Phí Duy Tu, Phí Lưu Hành... Đại đa số người dân đều không thích sự xuất hiện của dòng họ “Phí” này (có cả một hiệp hội những người ghét họ “Phí” hay còn gọi là hội thích... miễn Phí). Họ “Giá” tuy là một dòng họ cực hiếm nhưng lại công tác ở toàn vị trí then chốt của đất nước và trong các ngành độc quyền như: Điện, Xăng, Nước, Sữa, Gas... Mặc dù hai dòng họ này hiếm có người làm ở lĩnh vực nghệ thuật nhưng tên tuổi của họ cực kỳ nổi tiếng, độ “hot” vượt xa các ca sỹ, người mẫu, diễn viên, hoa hậu... rất nhiều.

*
* *

Loài người thật lẩm cẩm!
Tạp chí khoa học công nghệ Scienza e Tecnologia Oggi của Ý viết: Ngẫm cho cùng con người cũng chẳng phải là loài tinh khôn, họ cứ cố gắng miệt mài nghĩ ra các loại máy móc rồi lại phải cất công đi học để sử dụng hoặc điều khiển chúng. Loài người nghĩ ra xe hơi rồi lại phải lao đầu vào làm việc để kiếm tiền đổ xăng cho xe chạy.

*
* *

Bí kíp giữ chồng
Lời khuyên cho một phụ nữ hiện đại: “Để luôn được chồng yêu hãy là một người phụ nữ hội tụ 3 yếu tố: Nấu ăn ngon, chăm lo nhà cửa tốt và là người tình tuyệt vời trong phòng ngủ. Hai yếu tố đầu có thể thuê người. Yếu tố thứ 3 thì nên tự đảm nhiệm!”

*
* *

Phân loại người
Nếu theo tiêu chí ăn mặc, ở trên đời sẽ có 2 loại người, một loại người trông lúc nào cũng bảnh bao áo quần, nhưng hiếm khi tụ tập nhậu nhẹt được gọi là loại: Nhịn ăn để mặc. Loại thứ hai trông người béo tốt, nhưng ăn mặc thì xuềnh xoàng, hay tụ tập ăn uống được gọi là loại: Nhịn mặc để ăn. Trong loại nhịn mặc để ăn này còn có một nghĩa bóng là những người luôn nhịn (nhịn nhục), mặc (mặc kệ) xung quanh miễn là mình được “ăn”.

*
* *

Những tác dụng phụ của nắng nóng
Theo thống kê sơ bộ, đợt nắng nóng vừa qua đã khiến bao gia đình lâm vào cảnh rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nóng quá khiến người ta dễ nổi cáu với nhau vì những lý do rất vu vơ, vợ không thích ngủ với chồng, chồng không thích vợ gác chân lên người như mọi khi, nên nhiều gia đình vợ chồng sinh ra cáu bẳn, nghi ngờ lẫn nhau. Tuy nhiên nắng quá cũng đem lại niềm vui giảm cân bất đắc dĩ cho khá nhiều người bởi nhu cầu ăn giảm hẳn, nhu cầu uống tăng lên. Bụng thì no căng vì nước nhưng mặt mũi thì vêu vao thấy rõ. (xem thêm về NÓNG và CHỐNG NÓNG)

XEM ẢNH HÀI HƯỚC CỦA HỘI QUÁN CƯỜI - BẢN TO

Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất? - 1 Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất? - 2 Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất? - 3

Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất? - 4 Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất? - 5 Ở Việt Nam dòng họ nào nổi tiếng nhất? - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Giá và lương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN