Những chuyện tréo ngoe

Ở đời lắm chuyện oái oăm / Dù cho có kể quanh năm vẫn còn / Nước chảy mà đá chưa mòn / Nhắc lại để nhớ giữ tròn chữ tâm

Những chuyện tréo ngoe - 1

Vất vả mưu sinh, cặp vợ chồng N.Q.D và N.T.H (cùng 30 tuổi, ngụ TPHCM) bèn đi xem bói và được thầy phán sẽ trúng số độc đắc. Tin lời, hằng ngày người vợ bán ốc lề đường đều trích ra 50.000 đồng đưa cho chồng mua vé số. Một năm trôi qua, vận may vẫn chưa đến nhưng người vợ đã phải nghỉ bán vì cụt vốn. Quay quắt vì nợ nần, giữa D. và H. thường xảy ra cãi vã. Trong bữa cơm tối vào hạ tuần tháng 9-2011, bỗng H. hỏi chồng nếu trúng số mua nhà ai sẽ đứng tên. D. trả lời “nghiễm nhiên là anh rồi”. “Còn dư tiền đem gửi tiết kiệm, ai sẽ đứng tên?”, anh chồng vẫn trả lời là mình. Thế là cơn giận trong H. sôi lên, sẵn cái gì trong tầm tay chị ta đều đập nát. Nhìn thấy con dao, D. chộp lấy. May thay hàng xóm kịp chạy sang ngăn chặn cuộc xô xát của cặp vợ chồng trúng số ảo.

Những chuyện tréo ngoe - 2

Mờ sáng, vừa thức dậy, chị L. ở phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai phát hoảng vì phát hiện trong đêm kẻ trộm đã đột nhập vào nhà cuỗm mất 100 triệu đồng. Qua trình báo của khổ chủ, công an thành phố tiến hành điều tra và bắt giữ kẻ đạo chích là P.C.B (38 tuổi, ngụ xã Nam Yang, huyện Đắc Đoa, Gia Lai). Y không phải là kẻ xa lạ mà chính là người tình của nạn nhân. Biết chị L. vừa nhận tiền bán đất, B. dùng chìa khóa riêng lẻn vào nhà người tình giữa lúc đêm khuya để trộm. Giờ đây chị L. mới biết những lời an ủi khi hay tin chị mất tiền của y là giả trá.

Những chuyện tréo ngoe - 3

Thấy anh N.V.P (25 tuổi, ngụ phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vẫn còn “sô lô” nên vào dịp lễ Tình nhân 2011, có người bạn giới thiệu với anh một cô gái dễ thương để kết bạn. Gặp nhau, cô gái giới thiệu tên là M.T, 20 tuổi. Thấy cô bạn mới quen thùy mị, anh P. rất thích, bèn mua hoa hồng và sôcôla tặng. Nhận quà xong, cô gái ngỏ ý mượn chiếc xe máy của anh đi mua quà tặng lại. P. bảo không cần thì cô gái cứ nằng nặc đòi thực hiện cho ngày Valentine thêm ý nghĩa. Chàng trai cảm động giao xe và... chờ đợi mỏi mòn. Sau đó, anh cùng người bạn “làm mai” tới nhà cô gái tìm thì mới biết cô ta đã... đi bụi khá lâu rồi!

Những chuyện tréo ngoe - 4

Sau chầu nhậu với bạn bè, tối P.M.H (25 tuổi, quê Hòa Bình, tạm trú Đà Nẵng, thợ xây dựng) chưa chịu về ngủ mà lái xe máy lượn quanh trung tâm thành phố. Khi chạy đến khu vực công viên 29-3, H. trông thấy một cô gái khá xinh mặc đồ bộ đang đi dạo chầm chậm trên vỉa hè. Không biết có phải do ma men xui khiến hay không mà H. bỗng dưng “nóng trong người” nên dừng lại, dựng xe bên đường rồi chạy tới... tuột quần cô gái! Nghe tiếng kêu la cầu cứu, nhiều người đã ùa tới khóa tay gã gàn dở giao cho công an.

TRONG CUỘC SỐNG, BẠN ĐÃ TỪNG THẤY HOẶC GẶP NHỮNG TÌNH HUỐNG TƯƠNG TỰ CHƯA, HÃY KỂ ĐỂ ANH CHỊ EM HỘI QUÁN 24H... RÚT KINH NGHIỆM
(vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt có dấu)

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Chuyện cười gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN