Viettel từng phát hiện nhiều lỗ hổng zero-day của Facebook, Google, Microsoft

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Zero-day là những lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới, và Viettel đã phát hiện gần 100 lỗ hổng như vậy trên Facebook, Google,...

Sự kiện:

Công nghệ

,

Viettel

Viettel vừa công bố thành lập Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber SecurityCompany). Quyết định thành lập thực hiện sau khi Viettel được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp giấy phép số 179/GP-BTTTT về “Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng”.

Viettel từng phát hiện nhiều lỗ hổng zero-day của Facebook, Google, Microsoft - 1

Công ty An ninh mạng Viettel có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp, cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin.

Hiện, công ty này đang sở hữu những chuyên gia người Việt hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin uy tín và danh tiếng được toàn thế giới công nhận như CISSP, CCIE, CEH, Security+... Công ty cũng nắm trong tay thành tích phát hiện gần 100 lỗ hổng 0-day (những lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới) của các hệ thống bảo mật uy tín toàn cầu. Trong đó, nhiều lỗ hổng  tìm ra đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng.

Công ty An ninh mạng Viettel hiện đang lãnh trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin cho hạ tầng mạng lưới viễn thông trên toàn cầu của Viettel tại 11 thị trường. Mỗi năm, hệ thống phòng thủ của Công ty An ninh mạng ngăn chặn được hơn 25.000 cuộc tấn công an ninh mạng của hacker trên thế giới vào hệ thống của Viettel và khách hàng. 

Công ty cũng đang cung cấp giải pháp an ninh mạng, rà soát lỗ hổng, ứng cứu và xử lý sự cố cho trên 40 khách hàng là các các Bộ/Cơ quan ngang bộ như Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Quốc phòng, Ủy Ban Nhân dân Tỉnh/Thành phố tại Việt Nam,...

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Phát triển viễn thông và CNTT là con đường bắt buộc để phát triển xã hội, phát triển quốc gia. Cách duy nhất là chúng ta phải vừa xây, vừa bảo vệ, vừa chống lại các tác hại của nó. Chúng ta không thể để sự "sợ hãi" làm tụt hậu đất nước. Với hệ sinh thái sản phẩm an ninh mạng đa dạng tự phát triển, Công ty An ninh mạng Viettel hiện là chiếc lá chắn thép chắc chắn nhất đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam".

Hãy thay đổi tất cả cài đặt bảo mật trên thiết bị di động khi... chia tay một cuộc tình!

Đó là một trong những lời khuyên của Kaspersky Lab mà người dùng nên lưu ý, bên cạnh việc trang bị tính năng cảnh báo Privacy...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ