Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vietnam Airlines “chiều khách”, triển khai thêm hình thức thanh toán mua vé qua QR Code

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

Giờ đây hành khách đã có thêm một phương thức thanh toán mua vé máy bay hoàn toàn mới, nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật hơn mang tên QR Code. Một lần nữa, ngành hàng không đang chứng tỏ sự chuyển mình mạnh mẽ để nâng cao chất lượng dịch vụ từ khâu thanh toán.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vietnam Airlines “chiều khách”, triển khai thêm hình thức thanh toán mua vé qua QR Code - 1

Thanh toán mua vé máy bay sẽ hoàn thành sau vài giây với phương thức QR Pay

Theo đó, tính năng thanh toán bằng QR Pay sẽ được triển khai và tích hợp trên trang đặt vé trực tuyến: https://www.vietnamairlines.com/ cũng như các hệ thống phòng vé chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 7 này.

Thay vì tiến hành thao tác nhập điền các thông tin liên quan như: mã số thẻ, mã pin thẻ để thanh toán vé máy bay trực tuyến như trước đây, lợi ích lớn nhất khi thanh toán bằng QR Pay là việc không cần sử dụng tới tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Giao dịch vẫn đảm bảo tính an toàn nhờ xác thực 2 yếu tố, một là khi người dùng đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Mobile Banking, hai là khi người dùng nhập mật khẩu OTP (do ngân hàng gửi về qua SMS) hoặc xác thực bằng vân tay để hoàn tất thanh toán.

Ngoài ra, nếu mua vé máy bay tại hệ thống phòng vé, khách hàng cũng có thể dễ dàng triển khai thanh toán bằng cách quét mã QR Code được đặt tại các quầy giao dịch mà không cần phải đem theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng như trước đây.  Với sự hỗ trợ của công nghệ thanh toán mới này, thời gian giao dịch mua vé máy bay giờ đây sẽ được rút xuống chỉ trong vài giây. Các thao tác thanh toán phức tạp được giản lược một cách tối đa, mọi giao dịch được xử lý nhanh hơn và an toàn tuyệt đối, kéo theo tiết giảm thời gian và chi phí nhân lực 

Vietnam Airlines “chiều khách”, triển khai thêm hình thức thanh toán mua vé qua QR Code - 2

Hình thức thanh toán qua QR Pay đã được triển khai trên toàn hệ thống phòng vé chính thức của Vietnam Airlines

Tính năng thanh toán bằng QR Pay của VNPAY hiện đã được tích hợp trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, cho phép người dùng sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thực hiện nhanh một số giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Cho đến nay, VNPAY-QR là cổng thanh toán đầu tiên tích hợp tính năng thanh toán qua mã QR Code.

Vietnam Airlines “chiều khách”, triển khai thêm hình thức thanh toán mua vé qua QR Code - 3

Khách hàng sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, để thực hiện thanh toán mua vé

Qua một cuộc khảo sát ngắn, chị Linh (nhân viên kinh doanh tại Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây mình hay gặp khó khăn trong bước thanh toán khi mua vé máy bay trực tuyến, thường mất rất nhiều thời gian nhập số thẻ, mã thẻ, mật khẩu, nhiều lần phải làm đi làm lại mới thành công. Mình thường xuyên sử dụng thanh toán bằng mã QR khi mua sắm, ăn uống hay đi taxi … nếu hình thức này được ứng dụng vào thanh toán mua vé máy bay thì chắc chắn sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều”

Việc Vietnam Airlines “bắt tay” với VNPAY được các chuyên gia đánh giá là một trong những nỗ lực mạnh mẽ của ngành hàng không trong việc chuyển mình ứng dụng công nghệ số, nâng cao chất lượng dịch vụ từ khâu thanh toán. Đây cũng sẽ là tiền đề để các hãng hàng không đồng loạt cải tiến về dịch vụ, đem đến cho hành khách những trải nghiệm mới, hài lòng hơn.

Hiện nay, QR Pay đang dần trở thành phương thức thanh toán di động phổ biến được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tin dùng. Hiện có tới 12 hãng taxi, xe khách với số lượng xe lên tới hơn 4.000 xe đã tích hợp thanh toán QR Pay và hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán dành cho ngành hàng mua sắm, ẩm thực. Tính đến nay, QR Pay đã có sẵn trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, ABBANK, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB … với hơn 8 triệu người dùng.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang