Ứng dụng giúp chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định

Thứ Bảy, ngày 10/06/2017 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong đợt chuyển đổi này 23 tỉnh, thành phố, trong đó có cả thủ đô Hà Nội và TPHCM sẽ chính thức chuyển sang mã vùng cố định mới.

Sự kiện: Công nghệ

Ứng dụng giúp chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định - 1

VNPT thực hiện chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3.

Để tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts tại https://goo.gl/SmeYmD (Android) hoặc https://goo.gl/BwZPto (iOS). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện.

Đợt chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cuối cùng sẽ được VNPT thực hiện vào ngày 17/6/2017 tới đây.

Tương tự như hai đợt trước, việc chuyển đổi mã vùng sẽ diễn ra trong vòng một tháng. Người dùng sẽ vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi. Âm thông báo đổi số sẽ được tiếp tục trong một tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

VNPT đã sẵn sàng các phương án kỹ thuật và truyền thông để thực hiện chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 theo đúng kế hoạch, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNG TENTINH (ví dụ: MAVUNG HANOI) gửi 900 để tra cứu mã vùng của tỉnh/thành phố tương ứng.

Nội dung thông báo khi gọi tới 13 tỉnh, thành đã thay đổi mã vùng

Khi gọi tới số điện thoại cố định của 13 tỉnh, thành phố này, người gọi sẽ nghe được thông báo về việc thay đổi...

Chia sẻ
Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung