Tin vui cho ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Sự kiện: Công nghệ

Ngành công nghiệp bán dẫn được xem là trụ cột của nền công nghệ hiện đại.

Mới đây, lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn giữa học viện Jetking Ấn Độ và tổ chức giáo dục FPT đã diễn ra, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn tại Việt Nam.

Ngành công nghiệp bán dẫn được xem là trụ cột của nền công nghệ hiện đại. (Ảnh minh họa)

Ngành công nghiệp bán dẫn được xem là trụ cột của nền công nghệ hiện đại. (Ảnh minh họa)

Ngành công nghiệp bán dẫn được xem là trụ cột của nền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên ngành lại đang gặp phải sự thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng, chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu tuyển dụng hàng năm. Trong bối cảnh đó, học viện Ấn Độ Jetking với lịch sử hơn 77 năm trong công tác đào tạo phần cứng và an ninh mạng, đã phát triển chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn. Điều này hứa hẹn sẽ giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự trước tình hình tăng trưởng tích cực của ngành công nghiệp vi mạch. 

Hiểu tầm quan trọng của ngành vi mạch, tổ chức giáo dục FPT đã hợp tác với học viện Jetking đưa chương trình đào tạo chất lượng quốc tế về Việt Nam. Qua đó, mở rộng cơ hội cho những thế hệ trẻ và người đam mê công nghệ thông qua hệ thống đào tạo FPT Jetking.

Với chương trình học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian học tập vì chương trình đào tạo trong 2 năm và có chất lượng chuyên môn cao, sinh viên được học thẳng chuyên ngành với lượng thực hành lên đến 70%, kết hợp với hoàn thành đồ án trong mỗi kỳ để củng cố kiến thức và kỹ năng khi học. 

Bên cạnh đó, FPT Jetking còn hỗ trợ giới thiệu, kết nối sinh viên với các công ty đầu ngành trong suốt quá trình thực tập cho tới khi tìm việc làm, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong và ngoài nước. 

FPT bắt đầu nghiên cứu mảng bán dẫn từ 10 năm trước. Năm 2023, công ty nhận được đơn đặt hàng 70 triệu chip trong giai đoạn 2024 - 2025 cho các khách hàng Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản trong lĩnh vực thiết bị y tế và nhiều ứng dụng điện tử.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành mới, FPT đã tham gia đào tạo ngành công nghệ bán dẫn, dự kiến bổ sung nhân lực kỹ sư thực hành, kỹ thuật viên bán dẫn trong tương lai ở các bậc cao đẳng, cũng như hợp tác với học viện Jetking đưa chương trình đào tạo chất lượng quốc tế về Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), chính quyền của Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ trợ cấp hàng tỉ USD cho các công ty sản xuất chip như Intel, TSMC… trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN