Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thiết bị Windows 8: Cú hích cho ngành công nghệ

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 19:24 PM (GMT+7)

Sự kiện TechDays 2012 được tổ chức nối tiếp trong thời gian qua nhằm giới thiệu Windows 8 tới các chuyên gia, các tín đồ công nghệ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong khuôn khổ hội thảo, Microsoft ưu tiên tập trung giới thiệu về Windows 8 với giải pháp và phong cách công nghệ mới, nhằm đáp ứng tối ưu các nhu cầu về dịch vụ, vận hành, quản lý… cho doanh nghiệp và tổ chức trong xu hướng hiện đại. Windows 8 thông qua những phần trình diễn trực tiếp hấp dẫn đã thể hiện được sự tối ưu và hiệu quả, trong những mô hình đòi hỏi đáp ứng tính cạnh tranh cao, kèm theo các nhu cầu ngày càng đa dạng hơn, khắt khe hơn về dịch vụ cũng như chất lượng của khách hàng. Chương trình hội thảo ngoài phần giới thiệu chung về sản phẩm Windows 8, các giải pháp năng suất, an ninh, toàn diện và linh hoạt của Microsoft, dành cho các cấp quản lý, còn có phần chuyên sâu, dành riêng cho các chuyên gia IT phục vụ công tác triển khai và phát triển.

Thiết bị Windows 8: Cú hích cho ngành công nghệ - 1

Máy tính cá nhân cài đặt hệ điều hành Windows 8 có thể hỗ trợ tất cả mọi người, từ các nhà lãnh đạo, nhân viên văn phòng đến các nhân viên quản lý hệ thống thông tin bằng những trải nghiệm “không thỏa hiệp” với đầy đủ tính năng hỗ trợ công việc đi kèm sự tiện lợi và tính di động. Windows 8 có khả năng hỗ trợ thiết bị từ cảm ứng cho đến bàn phím, chuột truyền thống hay thông qua giọng nói nhờ đó người sử dụng thông thường hay các chuyên gia CNTT có thể làm việc theo cách thức thuận tiện nhất.

Theo đánh giá, Windows 8 là bước ngoặt lớn trong thời điểm hiện tại của Microsoft và giới công nghệ thế giới nhờ ở nền tảng tương thích với toàn hệ sinh thái công nghệ bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng và các thiết bị di động. Sử dụng Windows 8, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa đa chạm, sử dụng bàn phím ảo và bàn phím vật lý bằng thao tác nháy chuột đơn giản. “Hỗ trợ cảm ứng và giao diện truyền thống, Windows 8 giúp người dùng thoải mái khi sử dụng chuột, bàn phím, đa chạm và bàn phím ảo trên máy. Hoàn toàn tương thích với các ứng dụng chạy trên nền Windows cũ, khả năng đa nhiệm, màn hình nền quen thuộc kèm các ứng dụng tối ưu mới của Windows 8 giúp chúng ta sáng tạo và hiệu quả hơn – Hệ điều hành này có thể hỗ trợ bất kỳ cá nhân nào xử lý thông suốt lượng công việc đồ sộ nhất!”, là nhận định của GS Nguyễn Việt Hải, một chuyên gia đầu ngành của giới công nghệ thông tin.

Ông Trịnh Khắc Toàn, Phụ trách sản phẩm Windows, Microsoft Việt Nam khẳng định “Một thiết bị Windows 8 kết nối cho phép người sử dụng có thể nâng cao khả năng bảo mật, tiếp cận và quản lý ứng dụng, dữ liệu, kết nối bạn bè thông qua mạng xã hội vô cùng nhanh chóng, dễ dàng mà không hề gặp bất kỳ sự phiền phức nào.”

Windows 8 và những con số

Lượng lưu chuyển máy tính trên toàn cầu ước tính 352.8 triệu máy tính năm 2011, tăng 0.5% so với 2010. Riêng trong Quý 4/ 2011, lượng lưu chuyển máy tính là 92.7 triệu máy (nguồn IDC)

Dự kiến năm 2013, lượng lưu chuyển máy tính là 391.1 triệu máy; năm 2014 là 418.6 triệu máy tính (nguồn IDC)

Cũng theo IDC, các yếu tố như Windows 8 đi cùng Ultrabook sẽ tạo ra các chuyển biến tích cực trong những năm kế tiếp, dù phải đối mặt với một số trở ngại ban đầu – cơ bản nhất là tư tưởng phải thay đổi triệt để khác để đi cùng hệ điều hành “được tái sinh” Windows 8. Dự kiến số lượng máy tính sẽ tăng trưởng trung bình 7.1% từ 2013 – 2016, vượt xa con số 5% của 2012

Thiết bị Windows 8: Cú hích cho ngành công nghệ - 2

Là sản phẩm hoạt động tốt với các ứng dụng Windows 7, Windows 8 là bước tiến hoàn toàn tự nhiên cho 600 triệu máy tính đang sử dụng Windows 7

Hơn 400,000 lập trình viên và các nhà phát triển phần mềm đã cùng tham dự hơn 800 hội thảo tại 87 quốc gia về ứng dụng Windows 8. 2500 lập trình viên đã đạt kỷ lục Guiness thế giới khi cùng lúc tham dự cuộc thi lập trình Windows 8 tại Windows AppFest.

Edu4Kid Store và Play To Learn là tiêu biểu cho những ứng dụng đạt giải thú vị và hứa hẹn sẽ mang lại những hỗ trợ hữu ích cho người sử dụng. Edu4Kid bao gồm một tập các bài học khác nhau cho trẻ em, thuộc 3 mục chính gồm học vần, làm toán và nhận biết. Mỗi mục này tổ chức các bài học khác nhau như hoàn chỉnh tục ngữ ca dao, xếp hình, làm toán. Play To Learn là ứng dụng dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, giải thích ý nghĩa của từ với hình ảnh sinh động. Ứng dụng này hỗ trợ cho phép trẻ em viết chữ trực tiếp trên máy tính thông qua chạm và viết, sau khi nhận dạng chữ viết, ứng dụng sẽ đưa ra một số thông tin về từ vựng đó.

Theo con số thống kê, hiện có khoảng 1.4 tỉ máy tính cá nhân đang cài đặt Windows trên toàn cầu. Đây là cơ hội lớn lao cả về lợi ích kinh tế và tiếp cận cho các nhà lập trình khi xây dựng ứng dụng cho Windows Store. Ngoài ra với lợi thế về kinh doanh kèm cam kết của Microsoft, các nhà phát triển sẽ có chỉ số lợi nhuận rất cạnh tranh so với xây dựng ứng dụng trên nền tảng ngoài Windows. Tại Châu Á, Thái Bình Dương, có hơn 30,000 nhà phát triển và lập trình viên từ Đông Nam Á, Hàn Quốc, Úc và New Zealand cũng đang tập trung phát triển các ứng dụng đầy sáng tạo và hữu ích cho Windows 8.

Kho ứng dụng Windows Store hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Các ứng dụng sẽ được cung cấp tại 231 nước bao gồm Úc, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam…

Hơn 1,000 thiết bị sẵn sàng với Windows 8 đã ra mắt trên toàn cầu. Tại Việt Nam, khoảng 40 thiết bị Windows 8 đã được người sử dụng nhiệt liệt chào đón vào ngày đầu ra mắt.

Kiểm phẩm bởi 16 triệu người sử dụng, Windows 8 là hệ điều hành được kiểm phẩm nhiều nhất trong lịch sử Microsoft.

Trong năm 2009, cứ 1 đô la Mỹ mà Microsoft thu được từ thị trường Châu Á, Thái Bình Dương, thì đối tác có doanh thu khoảng 11 đô la Mỹ. Và tại đây, 90 - 95% doanh thu của Microsoft là do đối tác mang lại. Con số này đồng nghĩa với việc, Microsoft và Windows 8 sẽ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm trong ngành CNTT tại địa phương

Được hơn 54,000 đối tác trên toàn cầu đang kinh doanh và hoạt động trên nền tảng Windows, Windows 8 hứa hẹn mang lại thành công và tăng trưởng rực rỡ cho toàn hệ sinh thái công nghệ.

Những tính năng nổi bật của Windows 8

Windows Reimaged: Hỗ trợ cả Intel và ARM, Windows 8 tương thích và biểu đạt tốc độ cao trên hàng loạt thiết bị từ máy tính bảng, máy Ultrabook và các loại máy để bàn. Giao diện được thiết kế đẹp, mượt mà, độ nét cao, hướng người dùng .v.v, Windows 8 đã thành công khi thuyết phục được những người sử dụng khó tính nhất. Mọi ứng dụng đều tương thích nên người sử dụng có thể chia sẻ hình ảnh, bản đồ, contact, link hay bất cứ điều gì mà họ mong muốn. Windows 8 tương thích với họ sản phẩm Microsoft nên đem lại được trải nghiệm nhất quán giữa máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại và Xbox.

Cloud-connected: Khi đăng nhập vào máy tính Windows 8 cùng tài khoản, người dùng lập tức được kết nối tức thì vào các nội dung quan tâm, từ con người, các tập tin và các thiết lập cá nhân của mình. Máy tính trực tiếp liên thông tới cuộc sống trên nền tảng Windows từ trang khởi động Start, chủ đề, ngôn ngữ và các trang web yêu thích nhất của người sử dụng. Windows 8 còn cho phép lưu trữ đám mây miễn phí cho các hình ảnh và tệp tin , để có thể truy cập ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào, qua SkyDrive khi bạn có kết nối Internet.

All the apps you want: Windows 8 đi kèm với các ứng dụng dựng sẵn cho các công việc thực hiện thường xuyên, giúp bạn hoàn thành những việc yêu thích nhanh hơn như duy trì kết nối, duyệt web và hơn nữa. Những ứng dụng được thiết kế rất đẹp này là tâm điểm của Windows 8 và được cài sẵn/dựng sẵn, và chúng kết hợp với nhau để mỗi ứng dụng trở nên hoàn hảo hơn.

Windows Store: Trong Windows Store bạn có thể tìm kiếm hoặc duyệt hàng ngàn ứng dụng, tất cả được nhóm theo các hạng mục dễ tìm kiếm bao gồm hạng mục nổi bật, giải trí, trò chơi, mua sắm, và nhiều hơn nữa. Windows Store tô sáng những ứng dụng hay và cung cấp truy cập nhanh vào các ứng dụng hàng đầu, cùng với việc hiển thị xếp hạng người dùng để bạn biết ứng dụng nào thú vị, mới và phổ biến. Đặc biệt, tất cả các ứng dụng có thể được cài đặt trên tối đa năm thiết bị.

Trải nghiệm tuyệt vời trên mọi thiết bị: Các thiết bị cảm ứng rất tiện lợi và thú vị, nhưng không hẳn đã đem lại những tính năng cần thiết cho người dùng. Windows 8 giúp người dùng không phải băn khoăn lựa chọn máy tính dùng cho công việc hay giải trí. Đem lại trải nghiệm thú vị trên mọi thiết bị mỏng mảnh như máy tính bảng hay Ultrabook, máy xách tay hoặc máy tính thông thường hay thiết bị tất cả trong một, Windows 8 giúp người dùng có được sự mạnh mẽ, tiện lợi và phong phú của các ứng dụng trên máy tính Windows.

Internet Explorer 10: Internet Explorer 10 hoàn hảo cho cảm ứng, giúp duyệt web nhanh, mượt mà, toàn màn hình, hỗ trợ Adobe Flashvà HTML5.

Nền tảng vững chắc: Người dùng có thể có được sự linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với Windows 8. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng, Windows 8 chạy trên những hệ thống phần cứng khác nhau, từ máy tính siêu mỏng, siêu nhẹ, tới thiết bị tất cả trong một. Các ứng dụng phức tạp như Microsoft Office, Photoshop Adobe đều chạy mượt mà trên nền Windows 8. Có thể nói, toàn bộ các ứng dụng mà người dùng quen thuộc trên nền Windows 7 đều hoạt động tốt trên nền Windows 8 với hiệu quả như mong đợi.

Nguyễn Thanh
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang