“Súng iPhone” gây lo ngại tại Mỹ

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 12:00 PM (GMT+7)

Công ty Ideal Conceal gần đây đã đăng tải trên trang web và Facebook hình ảnh một khẩu súng ngắn cỡ nòng.380 có hình dạng giống chiếc iPhone bọc trong vỏ bảo vệ.

Theo mô tả của Ideal Conceal thì “súng iPhone” này có thể bắn đạn ở tốc độ rất cao và được cải tiến để tăng độ chính xác so với súng ngắn thông thường.

“Súng iPhone” gây lo ngại tại Mỹ - 1

Thượng nghị sĩ Charles Schumer kêu gọi mở cuộc điều tra về loại vũ khí này. Ảnh: AP

Điều đáng nói là chúng có kiểu dáng trông không khác gì một chiếc iPhone được bọc bên ngoài lớp vỏ bảo vệ đen.

Phía mặt lưng của “súng iPhone” cũng có camera, không có đèn flash LED nhưng đều dùng để ngụy trang. Các lỗ tròn khoét trên đỉnh mô phỏng theo giắc cắm tai nghe, lỗ cắm sạc… nhưng thực chất đây là họng súng. Và tất nhiên, nó có thể mở rộng phần tay cầm để trở thành một khẩu súng ngắn hoàn chỉnh.

Công ty Ideal Conceal rao giá sản phẩm này trên trang web của mình là 395 USD (khoảng 8,7 triệu đồng).

Hãng tin AP hôm 4-4 dẫn lời Thượng nghị sĩ Mỹ Charles Schumer bày tỏ lo ngại về mối nguy hiểm ngụy trang mà khẩu súng ngắn này có thể gây ra.

“Súng iPhone” gây lo ngại tại Mỹ - 2

Hình ảnh khẩu “súng iPhone” rao bán trên trang web của Ideal Conceal. Ảnh: Ideal Conceal

Theo lời ông Schumer trình bày trước Bộ Tư pháp và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ (ATF), nếu loại vũ khí này được rộng rãi, nó có thể gây ra một thảm họa. Lý giải cho lập luận của mình, ông Schumer cho biết: “Điện thoại thông minh có ở khắp mọi nơi. Vì vậy, khẩu súng mới này sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường hiện tại”.

Thêm vào đó, thượng nghị sĩ Mỹ khẳng định “súng iPhone” có thể gây khó khăn cho các nhà thực thi pháp luật vì nếu họ đối mặt với một nghi phạm cầm khẩu súng này, họ sẽ phân vân không biết kẻ tình nghi đang cầm điện thoại hay vũ khí gây chết người.

Cuối cùng, ông Schumer kêu gọi điều tra Công ty Ideal Conceal và nói: “Đồ chơi mà giống súng ngắn không nên được mua bán, cũng như nên cấm các loại súng nhìn giống đồ chơi như thế này”. ATF và Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa có phản hồi về đề nghị của Thượng nghị sĩ Schumer.

Theo P.Nghĩa (Người lao động)